fbpx
News

แสงจ้าเกิน…iPhone 14 Pro อัปเดต iOS 16.2 ปิดพื้นหลัง Always On Display ให้มืดสนิทได้แล้ว

ฟีเจอร์ว้าวสะท้านโลกอย่าง Always On Display ที่ Apple เปิดตัวไปใน iPhone 14 Pro ปี 2022 มีปัญหาใหญ่อยู่อย่างนึงหลังผู้ใช้งานได้ลองสัมผัสกััน คือการที่หน้าจอ Always On นั้น มีความสว่างจนเกินไป จนเกือบดูเหมือนเปิดหน้าจอทิ้งไว้อยู่ นอกจากการรบกวนสายตาแล้วยังจะดูดแบตให้หมดไวกว่าเดิมอีกตั้งหาก ซึ่ง Apple ก็ได้รับฟังและแก้ไขปัญหานี้ผ่านอัปเดต iOS 16.2 แล้วซะที

แต่ก่อนผู้ใช้งาน iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max จะเจอปัญหากับฟีเจอร์จอติดตลอด หรือ Alway-On Display บ่นกันว่ามันเปิดสว่างจ้าเกินไป เนื่องจาก Apple ได้ใส่ลูกเล่นอะไรมาเยอะ ทำให้ส่วนของจอที่สว่างนั้นมีมากกว่ามือถือฝั่ง Android ที่มันเป็นตัวหนังสือเรียบๆ  หรือกราฟิกขนาดกลาง ๆ ไม่ใหญ่จนเกินไป

โดยฟีเจอร์ Always-On ของ Apple ได้มีเทคนิคเปลี่ยนภาพพื้นหลังให้ดำมืดลงไป และมีการตัดขอบวัตถุหลักให้สว่างกว่าพื้นหลัง เพื่อโชว์ความเด่นขึ้นมาเล็กน้อย พร้อมวางพวกแจ้งเตือนต่าง ๆ ไว้ด้านล่างของจอ แต่ก็ไม่สามารถตั้งค่าอะไรมากได้นอกจากนี้

อัปเดต iOS 16.2 เพิ่มฟีเจอร์ตั้งค่า Always-On Display

ตอนนี้ iPhone 14 Pro ที่อัประบบปฏิบัติการไปเป็น iOS 16.2 จะสามารถตั้งค่า Always-On ได้แล้ว โดยการไปที่แอป Setting > Display and Brightness > Always On Display ก็จะเห็นตัวเลือกให้เปิด/ปิด ‘Show Wallpaper’ และมีอีกตัวเลือกให้เปิดปิด ‘Show Notifications’ ที่จะทำให้เราเลือกได้ว่าจะไม่ต้องแสดงภาพวอลเปอร์เวลาล็อกหน้าจอมั้ย และเลือกว่าจะให้ขึ้นการแจ้งเตือนด้วยหรือไม่

ซึ่งหากเลือกปิด Wallpaper หลังล็อกหน้าจอก็จะขึ้นเป็นจอดำ จะขึ้นวิดเจ็ตต่าง ๆ และนาฬิกาบอกเวลาเท่านั้น ซึ่งก็จะคล้ายกับจอของมือถือ Android ที่เราเห็นกันตามปกติ ทำให้ต่อไปนี้ผู้ใช้ไม่ต้องกดเปิดโหมด “Do not Disturb” เพื่อปิดให้จอมืดอีกแล้ว คงแก้ปัญหากวนใจของใครหลายคนได้เยอะเลยครับ

 

ที่มา : 9to5mac

2 Comments

 1. mozzard Post on November 16, 2022 at 3:10 pm

  #1033483

  ฮ่าจริงดิ เพิ่งมีฟังค์ชั่นนี้

 2. linfa Post on November 17, 2022 at 8:18 am

  #1033485

  Innovation อีกแล้ว

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save