ถือเป็นธรรมเนียมของทุก ๆ ปี ที่ Apple มักจะออกสีพิเศษเพื่อกระตุ้นยอดขายกันกลาง Generation เมื่อปีก่อนเองเราก็ได้เห็น iPhone 13 Series สีเขียวเข้มออกมาให้เลือกซื้อ และวันที่ 8 มีนาคมนี้ ก็ใกล้จะครบปีที่สีพิเศษได้เปิดตัวออกแล้วด้วย สื่อหลายสำนักก็จะเริ่มออกมาเผยแล้วว่า iPhone 14 Series จะมาพร้อมกับสีพิเศษแน่ ๆ และคาดว่าใกล้จะมีการเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ด้วย

นักวิเคราะห์ขาประจำอย่าง Mark Gurman ได้ออกมาเผยแล้วว่าสีใหม่ประจำปีนี้ของ iPhone 14 Series คาดว่าจะมาพร้อมกับตัวเครื่องสีเหลือง โดยจะมาใน iPhone 14 รุ่นมาตรฐาน และ iPhone 14 Plus ส่วนในรุ่น Pro ไม่รู้ว่าจะมาด้วยรึเปล่า iPhone 14 Yellow

โดย iPhone 14 Series สีเหลืองคาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงเช้าวันที่ 7 มีนาคม 2023 ในสหรัฐอเมริกา (ซึ่งตรงกับช่วงกลางคืนของบ้านเรา) โดยจะมีการเปิดตัวแบบเงียบ ๆ ผ่านเวบไซต์ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Apple เหมือนเช่นเคย ซึ่งนอกจากจะมี iPhone สีใหม่แล้ว ยังคาดว่าจะเปิดตัวเคสแท้สีใหม่ รวมถึงสาย Apple Watch สีใหม่ด้วย

Play video

แต่สำหรับใครที่กำลังรอ iPhone 15 อยู่ ต้องอดทนรอต่อไปอีกประมาณ 6 เดือนหลังจากนี้ ส่วนใครที่รอไม่ไหว จะหาซื้อเครื่องสีเหลืองมาใช้กันก่อนก็ได้ ส่วนจะเปิดตัวจริงหรือไม่ ต้องเกาะจอรอดูกันในช่วงค่ำ ๆ ของวันนี้นะ

 

iPhone 14 และ iPhone 14 Plus สีเหลืองมาแล้ว! สั่งจองได้ 10 มี.ค.เป็นต้นไป ราคาเริ่มต้น 32,900 บาท

ที่มา: MacRumors