fbpx
News

ผู้ใช้ iPhone บ่นระงม อัปเดตใหม่ iOS 16.1 มีบั๊กเชื่อมต่อ Wi-Fi แล้วสัญญาณหลุดบ่อย

ดูเหมือนว่าผู้ใช้หลายรายที่เพิ่งอัปเดตมือถือ iPhone ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด iOS 16.1 จะพบเจอปัญหาคล้ายกันอยู่เรื่องนึง คือการที่เชื่อมต่อ Wi-Fi ทิ้งไว้แล้วสัญญาณชอบหลุดอยู่เรื่อย ทำให้คนออกมาบ่นกันบน Twitter Reddit ฟอรัมของ Apple และแพลตฟอร์มโซเชียลต่าง ๆ กันเป็นจำนวนมาก พร้อมแชร์วิธีแก้ไขแบบฉุกเฉินกันเอาไว้ด้วย

MacRumors รายงานไว้ว่าผู้ใช้งานทั้ง iPhone และ iPad หลายราย พบปัญหาการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi หลังอัปเดตระบบปฏิบัติการล่าสุดเป็นเวอร์ชัน iOS 16.1 โดยระบุอาการว่าสัญญาณเชื่อมต่ออยู่ ๆ ก็หลุดออกไปเอง แล้วก็ค่อยเชื่อมต่อใหม่ บางคนเป็นถี่ ๆ กันทุก 10 วินาที ทั้งที่เครื่องอยู่นิ่ง ๆ ที่เดิม ไม่ได้เคลื่อนย้ายไปไหน ทำให้หงุดหงิดไปกันไม่น้อย

ผู้ใช้บางรายก็ให้รายละเอียดว่า ขณะที่นั่งอยู่ข้าง ๆ ตัวเราท์เตอร์เอง ก็มีปัญหาสัญญาณหลุด แล้วเมื่อไปเช็คสัญญาณอินเตอร์เน็ตจากผู้ให้บริหารเองก็พบว่าไม่ได้มีปัญหาอะไร บางคนต้องหันมาใช้สัญญาณเน็ตจากซิมตัวเอง เพราะมีปัญหาระหว่างประชุมงานออนไลน์

จากนั้นแต่ละคนก็เลยเผยวิธีแก้ไขปัญหาของตัวเองหลายอย่าง เช่น การกด forget หรือเลิกจำสัญญาณ Wi-Fi ที่ใช้ แล้วค่อยกดเชื่อมต่อใส่รหัสผ่านอะไรใหม่ อีกวิธีก็คือการไปที่ Settings / Privacy & Security / Location Services / System Services แล้วก็กดปิดตัวเลือก Networking & Wireless toggle บางคนก็ทำแล้วได้ผล บางคนก็บอกว่ายังมีปัญหาอยู่เหมือนเดิม แล้วแต่รายครับ

รายงานพวกนี้มาจากผู้ใช้ทั่วไปบนฟอรัมต่าง ๆ ทำให้ไม่แน่ใจว่ามีผลกระทบกว้างขนาดไหน ยังไงก็หวังว่า Apple จะรีบตรวจสอบและแก้ไขปัญหาให้เสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ Apple มีกำหนดการจะปล่อยอัปเดต iOS 16.2 ออกมาภายในเดือนพฤษจิกายนนี้ ก็ไม่ทราบว่าจะปล่อยอัปเดตฉุกเฉินก่อนหน้านั้นมั้ย หรือจะรวบไปอัปเดตใหญ่ทีเดียวเลยครับ

 

ที่มา : macrumors, techradar

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save