ช่วงนี้เราเริ่มจะได้ยินข่าวหลุดข่าวลือของมือถือ iPhone SE2 กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์ที่คาดว่าจะออกมาคล้ายกับ iPhone 8, ใช้ชิปตัวแรง A13, มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ราวๆ 10,000 บาท และล่าสุดยังมีนักวิเคราะห์ชื่อดังของฝั่ง Apple เจ้าเดิมอย่าง Ming-Chi Kuo ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกด้วยว่าเราจะได้เห็น iPhone SE2 วางจำหน่ายในอีกไม่นานเกินรอ คือช่วงปลายเดือนมีนาคม 2020 นี้เอง

ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับช่วงเวลาในการวางจำหน่าย iPhone SE2 ได้มาจากรายงานวิเคราะห์ในเรื่องการลงทุนของ Guo Minghao ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์การตลาดชื่อดังที่มักจะออกมาให้ข้อมูลของ Apple อยู่เสมอ (และค่อนข้างจะตรงซะด้วย) โดย Kuo ได้บอกเอาไว้ว่า Apple จะเริ่มสายพานการผลิต iPhone SE2 ในช่วงเดือนมกราคม และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม 2020 ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับการเปิดตัวของ iPhone SE รุ่นแรกเมื่อปี 2016 นั่นเอง

iPhone SE

 

ในรายงานเดียวกันนั้น Ming-Chi Kuo ยังได้คาดการณ์ว่า iPhone SE2 จะเปลี่ยนมาใช้เสาอากาศแบบ LCP เพื่อประสิทธิภาพในการรับสัญญาณที่ดีกว่าเดิมด้วย

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งข่าวอื่นๆ ได้บอกเอาไว้ว่าคราวนี้ iPhone SE2 จะมีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ สีเทา, สีขาว และสีแดง ส่วนข้อมูลสเปคคร่าวๆ ที่ได้มาก่อนหน้านี้ก็มีทั้ง iPhone SE2 จะใช้ชิป A13, มี RAM 3GB (LPDDR4X), หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว, มีดีไซน์คล้าย iPhone 8 และมีราคาเริ่มต้นที่ 399 ดอลลาร์ หรือราวๆ 12,000 บาท

ก็ต้องมารอดูกันต่อไปครับว่า iPhone SE2 ที่ Apple ตั้งใจให้เป็นมือถือ iPhone ซีรีส์ที่จับต้องได้ง่ายขึ้น ตอนเปิดตัวจริงๆ จะมีราคาน่าคบหาตามข้อมูลที่หลุดออกมารึเปล่า และถ้าข้อมูลวันวางจำหน่ายตรงตามการคาดการณ์ ก็จะเหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น

 

ที่มา : Gizchina