fbpx
News

คลิป Hands-on เครื่องจริงของ PS5 เผยการทำงานของเครื่อง และการเล่นเกมแบบพอเป็นน้ำจิ้ม

หลังจากที่เราได้เห็นงานเปิดตัวเครื่องเล่นเกม Gen ใหม่อย่าง PS5 กันไปเรียบร้อย เราก็ได้เห็นทั้งเกม ราคา และฟีเจอร์น่าสนใจมากมาย แต่ว่าเรายังไม่ได้เห็นตัวเครื่อง หรือการใช้งานจริง ๆ เลยซักครั้ง แต่ล่าสุดทาง Sony ก็ได้เชิญสื่อ และ YouTuber ต่าง ๆ ในญี่ปุ่นเข้าไปชมเครื่อง PS5 ตัวจริง ๆ กันแล้ว พร้อมทั้งได้ลองเล่นเกมให้ดูกันแบบพอเป็นการเรียกน้ำย่อยอีกด้วย

สำหรับข้อมูลต่าง ๆ ของ PS5 ในคราวนี้ ได้มาจาก 4Gamer และ DengekiOnline ซึ่งเว็บไซต์เกมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่โพสต์รูปตัวเครื่องจริงของ PS5 เวอร์ชันแบบที่มีช่องใส่แผ่น Blue-ray และเวอร์ชั่น Digital ไม่ใช้แผ่น โดยตัวเครื่องสามารถใช้งานได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอนเหมือน PS รุ่นที่ผ่าน ๆ มา

ตัวเครื่อง PS5 แบบวางแนวนอน

ตัวเครื่อง PS5 แบบวางแนวตั้ง

ข้อสังเกตที่น่าสนใจเกี่ยวกับเครื่อง PS5 เครื่องใหม่นี้ น่าจะเป็นเรื่องของระบบระบายความร้อนที่ตามข้อมูลได้บอกไว้ว่าแทบไม่ได้ยินเสียงพัดลม หรือมีลมร้อนกระจายออกมาจากตัวเครื่องในตอนเล่นเกมเลย โดยเกมที่เล่นให้ดูก็คือ Astro Playroom และ God’s Fall ซึ่งทั้งคู่ก็เป็นเกมที่มีกราฟิกระดับ Next Gen มีความสวยงาม และกินสเปคสูงพอตัวเลย แบบนี้เราก็น่าจะรู้แล้วว่าระบบระบายความร้อนของตัว PS5 นั้นทำออกมาได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

ภาพ PS5 วางไว้ข้างทีวีจากเว็บไซต์ DengekiOnline

ซึ่งจากที่เราเห็นตัวเครื่องจริง วางคู่กับทีวีตามภาพแล้ว ก็พอจะมองออกว่า PS5 น่าจะเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เราเคยเห็นมาเลยทีเดียว แถมจากที่ดูมาก็พอสรุปได้ว่าการตั้ง PS5 แนวตั้งอาจจะช่วยประหยัดพื้นที่บนโต๊ะได้มากกว่าการวางแนวนอน

ภาพจอย DualSense ตัวใหม่ที่มาพร้อมกับช่องชาร์จแบบ USB-C 

นอกจากเราจะได้เห็นตัวเครื่องแล้ว ก็ยังมีจอย DualSense Controller ที่มาพร้อมกับแกนสั่นแบบ Haptic Feedback ที่มาแทนระบบสั่นแบบ Rumble ในรุ่นก่อน แถมยังมาพร้อมกับระบบ Adaptive Trigger ที่ผู้ใช้พัฒนาสามารถปรับแต่งแรงต้านของตัวปุ่ม R2 และ L2 เพื่อให้เหมาะสมกับตัวเกมเพื่อความสมจริงมากขึ้น มาพร้อมกับไมค์สำหรับพูดคุยในตัวแบบไม่ต้องเสียบหูฟัง และช่องชาร์จคราวนี้เป็นแบบ USB-C แล้วด้วย

ภาพ DualSense Controller พร้อมไฟ LED สีต่าง ๆ

แต่สิ่งที่เรายังไม่ได้เห็นเลยก็จะเป็นในเรื่อง UI ของ PS5 ว่าจะออกมาในรูปแบบไหน แต่เราก็ได้เห็น Teaser เล็ก ๆ น้อยจากโพสต์ทวิตเตอร์ของ Tom Warren นักเขียนของ TheVerge ที่ให้เราได้เห็นหน้าเปิดเครื่อง PS5 กันแบบจะ ๆ แล้ว ซึ่งดีไซน์มีความคล้ายคลึงกับแบบของ PS3 อยู่เหมือนกัน

เหลือเวลาอีกแค่ไม่นาน เราก็จะได้เห็นตัวจริงเสียงจริงของเครื่องเกมคอนโซล Next Gen อย่าง PS5 กันแล้ว โดยตามกำหนดการเดิมก็คือวันที่ 19 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ครับ…สำหรับใครที่อยากได้ไปครอบครองก็เก็บเงินรอไว้ได้เลยครับผม 🤣

 

Source: DengekiOnline, 4Gamer Via TheVerge 

6 Comments

 1. GyMfukU

  GyMfukU Post on October 5, 2020 at 4:12 pm

  #1023615

  ตัวเครื่องนี่ไม่สวยเลย มันดูหอยๆ

  • politeguy

   PoliteGuy Post on October 5, 2020 at 7:18 pm

   #1023622

   ดูตัวจริงอาจจะสวยก็ได้นะครับดูเหมือนมาจากอนาคตดี 5555

 2. Blaster

  Blaster Post on October 6, 2020 at 2:10 am

  #1023631

  รอดูสีอื่น ที่จะตามออกมา

 3. Avatar

  Tan Tanakorn Post on October 6, 2020 at 8:12 am

  #1023633

  คนเราพอมีสีนั้นก็อยากได้สีนี้ เขาออกมาสีขาว ก็อยากได้ดำ พอมีทั้งสองสีก็อยากได้แดง ความคิดเห็นส่วนตัวผม ผมว่าคนที่โพสน่าจะไม่ซื้อสักเครื่องด้วยซ้ำถึงมีทุกสีให้เลือก ว่วนตัวผมสีใหนก็ซื้อ แต่ตแนนี้เก็บเงินแป๊ป อยากเล่นฮอกวอร์ด

 4. Sickness

  Sickness Post on October 6, 2020 at 9:48 am

  #1023640

  Adaptive Trigger เราไม่ได้ปรับแรงต้าน Trigger Button (L2 R2)เองนะครับ มันแล้วแต่เกมจะทำมาลักษณะไหน เช่น ธนูยิ่งกดลงลึกยิ่งง้างปุ่มก็จะยิ่งแข็งต้านนิ้วมากขึ้น

 5. Made In Heaven

  Made In Heaven Post on October 6, 2020 at 4:02 pm

  #1023660

  อยากได้เพราะดีไซน์เครื่องกับจอยนี่แหละ
  ซื้อมาคงไม่มีเวลาเล่น 
  แค่เอามาวางเป็นของแต่งห้องก็ดีต่อใจแล้ว 😂😂

Leave a Reply

To Top