fbpx
News

JerryRigEverything ชำแหละมือถือ LG Wing เผยเครื่องใน และกลไกการทำงานของหน้าจอหมุน

LG พึ่งเปิดตัวมือถือดีไซน์สุดอินดี้อย่าง LG Wing ไปเมื่อราวๆ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมือถือรุ่นนี้มากับเทคโนโลยีหน้าจอคู่ที่หมุนเปลี่ยนรูปร่างให้เป็นตัว T เพื่อพลิกแพลงการใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุดมือถือดังกล่าวก็ได้มาถึงมือจอมทรมานมือถืออย่าง JerryRigEverything กันแล้ว ซึ่งคราวนี้เค้าไม่ได้มาทดสอบความทนทานนะ…แต่จะมาจับมือถือรุ่นนี้แยกชิ้นส่วนให้ดูกันไปเลยว่าข้างในมีอะไรบ้าง

การจะเข้าถึงภายในตัวเครื่องของมือถือรุ่นนี้ ก่อนอื่นก็ต้องใช้ปืนลมร้อนเป่าให้กาวที่ยึดฝาหลังคลายตัวออกซะก่อน จากนั้นก็ใช้ใบมีดคัตเตอร์ค่อยๆ เซาะร่องตัวเครื่องทั้ง 4 ด้าน แล้วดึงออกมา

พอแงะออกมาได้แล้วก็จะเจอกับแผงชาร์จไร้สายอยู่ด้านบน ซึ่งมีแบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh ซ้อนอยู่ด้านล่าง ส่วนทางครึ่งบนของตัวเครื่องเป็นบอร์ด, กล้องหลัง 3 ตัว และกลไกกล้องเซลฟี่แบบป๊อปอัพ

ตรงบอร์ดด้านมุมซ้ายล่างจะเห็นว่ามีรูเจาะเอาไว้ และมีสายไฟที่เชื่อมกับตัวหน้าจอหมุน ทะลุผ่านมาเชื่อมกับบอร์ดด้านหลัง

เมื่อถอดบอร์ดด้านบนสุดออก เซ็นเซอร์กล้องทั้ง 3 ตัว ก็หลุดออกมาด้วย และจะเห็นว่ากล้องหลักความละเอียด 64MP ใช้ระบบกันสั่นแบบ OIS ตามที่ระบุเอาไว้ในสเปค

พลิกบอร์ดด้านหลังมาดูมีแผงระบายความร้อนที่จะช่วยลดอุณหภูมิของ CPU ลงเมื่อมีการใช้งานแบบหนักหน่วง

แบตเตอรี่แงะออกมาได้แบบไม่ยากเย็นเพราะใช้กาวติดเอาไว้เท่านั้น

มาถึงส่วนที่แยกส่วนยากที่สุดก็คือจอด้านหน้าที่หมุนได้ ซึ่ง JerryRigEverything บอกว่า ถึงจะงัดออกมาได้แบบไม่มีอะไรเสียหาย แต่ก็ไม่รู้ว่าจะประกอบคืนให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมรึเปล่า

กลไกการหมุนหน้าจอของ LG Wing ใช้วัสดุเป็นโลหะ ซึ่งก็ดูทนทานตามที่ LG เคลมว่าหมุนจอไปมาได้กว่า 200,000 ครั้ง โดยที่ไม่เกิดอาการผิดปกติ

สุดท้ายแล้ว JerryRigEverything ก็สามารถประกอบมือถือหน้าจอหมุนตัวนี้ให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ (เก่งจริงๆ ให้ตาย…) และยังบอกว่าหลังจากนี้จะทำการทดสอบความแข็งแกร่งของมือถือรุ่นนี้ให้ดูกันอย่างแน่นอน เนื่องจากเครื่องที่นำมาแงะครั้งนี้ เป็นเครื่องที่ LG ส่งมาให้ ก็เลยต้องรอเวอร์ชั่นวางขายจริงออกมาซะก่อน พี่แกถึงจะซื้อเครื่องมาทรมานได้ตามใจนั่นเองครับ

 

ที่มา : JerryRigEverything (YouTube)

1 Comment

 1. Made In Heaven

  Made In Heaven Post on September 28, 2020 at 5:35 pm

  #1023454

  เป็นยี่ห้อที่เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ทั้ง 2 จอใน V10,
  จอ 18:9 ใน G6, ดีไซน์กล้องใหม่ๆ ไม่เหมือนใครใน velvet
  รอบนี้มาจอหมุนอีก เสียดายที่ทนแรงเสียดสีจากจีนแดงไม่ไหว 😦😦

Leave a Reply

To Top