fbpx
News

ศาลตัดสินให้ภรรยาหย่าขาดจากสามี หลังสามีอ่าน LINE ไม่ตอบเป็นเวลานานกว่า 6 เดือน

เกิดคดีประวัติศาสตร์ที่ไต้หวันเมื่อภรรยาได้ทำการฟ้องหย่ากับสามี ซึ่งจริงๆ มันก็คงไม่แปลกอะไร ถ้าหลักฐานที่ใช้ในการฟ้องนั้นไม่ใช่ข้อความใน LINE ที่ยาวนานถึง 6 เดือนที่สามีของเธออ่านแล้ว แต่ไม่เคยตอบกลับเลยสักครั้ง และศาลยังพิจารณาให้การหย่าครั้งนี้มีผลทางกฎหมายด้วย

หญิงชาวไต้หวันได้ส่งข้อความไปหาสามีของเธอเป็นเวลาทั้งหมด 6 เดือน และข้อความเหล่านั้นก็ขึ้นเครื่องหมายว่าอ่านแล้วแต่กลับไม่มีการตอบกลับเลย ซึ่งมีอยู่วันหนึ่งเธอประสบอุบัติเหตุรถยนต์และส่งข้อความไปหาสามีว่ากำลังอยู่ในห้องฉุกเฉิน ทำไมไม่ยอมตอบ

ซึ่งหลังจากเกิดอุบัติเหตุ สามีเธอได้ส่งข้อความสั้นๆ ถึงเธอเกี่ยวกับสุนัขที่เลี้ยงและจดหมายที่ส่งมาหาเธอ แต่ไม่มีข้อความอะไรที่แสดงความเป็นห่วงในตัวภรรยาเลย นอกจากนี้หลังจากที่เธอย้ายมาอยู่บ้านสามีเธอซึ่งมีแม่, พี่ชาย และน้องสะใภ้ของสามีอยู่ด้วย เธอก็ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายภายในบ้านต่างๆ รวมถึงต้องใช้หนี้ให้กับพ่อของสามีเธออีกด้วย

หลังจากศาลครอบครัวได้อ่านข้อความเหล่านั้น ถึงแม้ว่าสามีของเธอจะไปเยี่ยมเธอที่โรงพยาบาลแล้วครั้งนึง แต่ก็ตัดสินว่าฝ่ายภรรยามีมูลเหตุที่เพียงพอที่จะหย่าได้ โดยผู้พิพากษากล่าวว่า

“ฝ่ายจำเลยไม่เคยสนใจไถ่ถามอะไรฝ่ายโจทก์เลย อีกทั้งข้อมูลที่โจทก์ส่งมาถึงจะอ่านแล้วแต่ก็ไม่มีการตอบ สถานภาพการสมรสของสามีภรรยาคู่นี้แย่เกินกว่าที่จะแก้ไขได้”

ผู้พิพากษาเผยว่าครอบครัวของสามีไม่ได้เป็นมิตรกับเธอเลย พวกเขาจำกัดไม่ให้เธออาบน้ำนานเกินไปหรือปรับเครื่องทำน้ำอุ่นอุณหภูมิสูงๆ และข้อความจาก LINE เป็นหลักฐานสำคัญที่แสดงถึงสถานภาพการสมรส สามีของเธอยังคงสามารถยื่นอุทธรณ์ได้หลังจากที่ได้รับคำตัดสินทางจดหมาย แต่เขาคงจะไม่มายื่นเพราะเขาไม่ได้มาฟังการพิจารณาคดีที่ศาลเลย แล้วก็ไม่สนใจหมายศาลด้วยซ้ำ

 

ที่มา: The Next Web, BBC

6 Comments

 1. Bew Nattaphol

  Bew Nattaphol Post on July 19, 2017 at 8:11 am

  #978088

  อยากจะถามฝ่ายหญิงว่าไปทำอะไรฝ่ายชายไว้ก่อนรึเปล่า แต่ถ้าเข้าห้องฉุกเฉินแล้วมาเยี่ยมแค่ครั้งเดียว หย่ากันอ่ะดีแล้ว

 2. thara

  thara Post on July 19, 2017 at 8:16 am

  #978090

  แบบนี้มีโซเดมากอง ที่อื่นแน่หนอง

 3. Avatar

  100dej Post on July 19, 2017 at 8:19 am

  #978091

  อยากรู้เหตุการณ์ก่อนแต่งงานจัง คลุมถุงชน?

 4. Avatar

  tkb_phymed Post on July 19, 2017 at 11:36 pm

  #978122

  ข่าวนี้อยู่ในนสพ.แจกฟรี M2F ฉบับเช้านี้ ตามข่าว ฝ่ายหญิงอายุ 50 ปี, ช อายุ 40 ปี แค่เห็นอายุที่ต่างกันก็พอเข้าใจได้แล้วว่าทำไมฝ่าย ช ถึงไม่สนใจฝ่าย ญ (พอดีเวปนี้ไม่ระบุถึงอายุคู่กรณี คนอ่านเลยอาจไม่เข้าใจ) คิดว่าเพราะฝ่าย ช ไม่ใช่พวกนิยมเมียแก่(เหมือนดารา ช ไทยบางคนที่มีเมียแก่กว่า) เลยไม่ติดต่อกลับ แล้วทางครอบครัวก็อาจไม่ปลี้มที่ฝ่าย ญ แก่กว่าฝ่าย ช ด้วยมั้ง
  พอคิดๆตามข่าว ก็ได้ไอเดียว่าวันหลังถ้าฝ่าย ช(รวมคนไทยด้วย) ถ้าอยากเลิกกับเมียละก็ง่ายแระ แค่หายไปและอย่าตอบไลน์เมียซัก 6 เดือน เดี๋ยวก็ได้เป็นอิสระแล้ว…ไอดีนี้น่าสนนะ

  • Avatar

   eak_na Post on July 20, 2017 at 2:27 pm

   #978141

   คงโดนเมียตบตั้งแต่สามวันแรกละครับ ไม่ต้องรอถึง 6 เดือนหรอก

  • GolfOly

   GolfOly Post on July 22, 2017 at 11:14 am

   #978173

   โอโฮ เมียคุณพี่ใจเย็นสุดๆ รอตั้ง 3 วัน ของผม 3 ชม. ก็แย่แล้ว

Leave a Reply

To Top