กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ผ่านไปแปป ๆ ก็ปาเข้าไปกลางเดือน 6 แล้ว ต้นปีที่ผ่านมาจนถึงวันนี้เราดูหนังและซีรีส์กันไปกี่ร้อยเรื่องแล้วนะ ใครที่กะว่าจะพักสายตาสักหน่อย บอกเลยว่าไม่มีวันค่ะ! เพราะซีรีส์เดือนนี้ต่อคิวรอออนแอร์กันยาวเหยียดเลยจ้าาา ซึ่งวันนี้ผู้เขียนก็ได้รวมรวบซีรีส์เกาหลีเรื่องที่กำลังออนแอร์และใกล้จะออนแอร์ในเร็ววันมาให้ทุกคนได้ดูกัน จะได้เลือกแล้วล็อควันถูก

1.Eve

Play video

หลังจากที่ออนแอร์ไปได้ 4 อีพี ก็ทำเอาคนดูที่บ้านแทบจะลงแดงไปกับความสวยแซ่บของซอเยจีในบทบาท อีราเอล เด็กสาวผู้น่าสงสาร เธอถูกกลุ่มคนโลภกลุ่มเดียวพรากครอบครัว ชีวิต เงินทองไป พ่อของเธอถูกทำร้ายเกือบตาย ส่วนแม่ก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย เธอจึงพาตัวเองระหกระเหินไปใช้ชีวิตอยู่อเมริกา 13 ปีผ่านมาเธอก็ได้กลับมาแก้แค้นอย่างสาสม พูดเลยว่าแค่อีพีแรกอีราเอลก้ได้ทิ้งระเบิดกลางสงครามประสาทได้อย่างแซ่บซี๊ดเลยล่ะค่ะ

นักแสดง : Seo Yea-ji, Lee Sang-Yeob, Byeong-eun Park

ช่องทางการรับชม : VIU

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/438886/Eve

 

2.Welcome to wedding hell

Play video

การแต่งงานไม่ใช่จุดจบที่แฮปปี้เอนดิ้ง แต่เป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญของชีวิตคู่ตะหาก สำหรับคู่ไหนที่กำลังจะแต่งงานกัน ขอไม่แนะนำให้ดูนะคะ 555 หรือจะดูไว้เป็นกรณีศึกษาก็ได้ค่ะ เรื่องราวของคู่รักวัย 30 + ที่คบกันมาได้ 2 ปีแต่ไม่ได้มีความมั่นใจที่จะแต่งงานกัน แต่ด้วยความที่ทั้งคู่ผ่านอุปสรรคมามากมายหลายด่านแล้ว ก็อยากจะประคองความรักไปให้ถึงฝั่งฝันให้ได้ แต่เรื่องราวมันดันไม่เหมือนในนิยายน่ะสิ

นักแสดง : ลียอนฮี, ลี จิน วุก, ฮวังซึงออน

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=well&jbv=81568851

 

3.Bloody Heart

Play video

แวะเข้าวังหลวงกันซักนิดค่ะทุกคน เรื่องราวสุดเข้มข้นของอีแท กษัตริย์ที่ขึ้นครองราชย์ต่อจากผู้เป็นพ่อที่แสนจะอ่อนแอ แต่ติดปัญหาอยู่ที่คนที่เค้ารักของเค้าที่ทำให้เค้าต้องเลือกระหว่างความรักและการล้างแค้น อีกทั้งยังต้องรับศึกหนักจากพัคกเยวอน ขุนนางผู้นำการก่อกบฏ และต้องการจะครอบครองโชซอนและลดอำนาจกษัตริย์ลงเหลือเพียงแค่ประดับบัลลังก์เฉย ๆ เท่านั้น

นักแสดง : อีจุน, คังฮันนา, จางฮยอค

ช่องทางการรับชม : Disney+hotstar

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.hotstar.com/th/tv/bloody-heart/1260099755?

 

4.Money Heist

Play video

Money Heist เวอร์ชั่นเกาหลีใกล้จะออนแอร์ให้ดูแล้วจ้าาา ซึ่งเนื้อเรื่องก็เป็นเหมือนในของต้นฉบับเลย แต่จะต่างกันที่กิมมิคของเรื่องคือมีการปูเรื่องว่าเกาหลีเป็นพื้นที่ไร้พรมแดน เกิดการโจรกรรมโรงกษาปณ์แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในคาบสมุทรเกาหลี โดยกลุ่มขโมยระดับหัวกะทิได้วางแผนไว้อย่างรอบครอบ ตัวประกันถูกแบ่งเป็นประชาชนฝั่งเหนือและฝั่งใต้ ทำให้เกิดเป็นจุดสนใจและเป็นที่น่าจับตามองจากประชาชนทั่วประเทศ

นักแสดง : Jeon Jong-seo, Park Hae-soo, Lee Hyun-woo

ช่องทางการรับชม : Netflix

วันที่ออกอากาศ : 24 มิถุนายน 2565

 

5.Doctor Lawyer

Play video

แฟน ๆ กรี๊ดคอแตก Doctor Lawyer การคัมแบควงการซีรีส์อีกครั้งของพี่จีซอบ ซึ่งการกลับมารอบนี้พี่แกก็ได้รับบทเป็น ฮันอีฮัน ควบทั้งบทบาทคุณหมอหัวใจและทนายสุดฉลาด ซึ่งในเส้นทางการแพทย์ของเค้าได้สิ้นสุดลงในวันที่เค้าผ่าตัดผิดพลาดจนคนไข้เสียชีวิต แต่ชีวิตยังไม่สิ้นก็ดิ้นกันต่อไป เค้าได้ผันตัวไปเป็นทนายความที่ดำเนินคดีทางการแพทย์แล้วได้ไขข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการตายของคนไข้ที่เค้าได้เข้าผ่าตัดเมื่อ 4 ปีก่อน

นักแสดง : โซ จี-ซ็อบ, อิม ซู-ฮยัง, ชิน ซองรก

ช่องทางการรับชม : Disney+hotstar

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.hotstar.com/th/tv/doctor-lawyer/

 

6.Jinxed at First

Play video

มาต่อกันที่ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีที่รีเมคมาจากเว็บตูนชื่อดัง เรื่องราวของอีซึลบีสาวน้อยดวงดีมีโชคแถมมาพร้อมพลังวิเศษสามารถเห็นอนาคตได้เมื่อแตะตัวคนอื่น ซึ่งโชคชะตาได้นำพาเธอมาเจอกับกงซูกวัง หนุ่มผู้อับโชคผู้ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ไม่สำเร็จไปซะทุกสิ่งแถมยังพาโชคร้ายไปให้คนอื่นด้วย น่าสงสารสุด ๆ แต่เมื่อความต่างขั้วของทั้งคู่มาบรรจบกันดันกลายเป็นการเติมเต็มในสิ่งที่ต่างฝ่ายต่างขาดหายไปซะได้

นักแสดง : Na In-woo, Seohyun, Ki Do-hoon

ช่องทางการรับชม : iQIYI

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.iq.com/album/jinxed-at-first-2022-2g7155duodt?lang=en_us

 

7.Yumi’s cell 2

Play video

เยเย้ ยูมีและเซลล์น้อยสุดน่ารักกลับมาในซีซั่นสองแล้วจ้าาา แค่เห็นตัวอย่างกับโปสเตอร์ก็แทบอดใจไม่ไหวแล้ววว ซึ่งในซีซั่น 2 นี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวบทสรุปความรักของสาวยูมิสาวน้อยที่ใช้ชีวิตและตัดสินใจผ่านเซลล์ ซึ่งหลังจากที่เธอได้จบความสัมพันธ์กับอุงไปแล้ว ทำให้ยูบาบีเริ่มรุกเข้าหัวใจเธอหนักมากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าความรักของยูบาบีที่ปล่อยมาเต็มที่นั้นจะสามารถตอบโจทย์สมการรักของยูมีได้มั้ย

นักแสดง :Kim GO EUN, Jin young GOT 7, Ahn bo hyun

ช่องทางการรับชม : iQIYI

วันที่ออนแอร์ : มิถุนายน 2565

 

8.Link : Eat, Love, Kill

Play video

มาต่อกันที่ซีรีส์พล็อตน่าสนใจที่ได้น้องชายแห่งชาติอย่างยอจินกูและมุนกายองมาร่วมแสดงในครั้งนี้ เรื่องราวสุดประหลาดของอึนกเยฮุนที่มีอารมณ์ความรู้สึกเชื่อมต่อกับผู้หญิงคนนึง คือจู่ ๆ เค้าดก็ร้องไห้, หัวเราะหรือเศร้าได้ทั้ง ๆ ที่ไมไ่ด้อยู่ในอารมณ์นั้นเลย ซึ่งนั่นก็ทำให้เค้าได้เข้าไปร่วมแชร์ความรู้สึกของโนดาฮยอน สาวน้อยที่ดวงซวยสุด ๆ เธอมักจะพบกับความทุกข์และร้องไห้เป็นประจำ ทำไมโชคชะตาถึงทำกับเธอได้เนี๊ยยยย

นักแสดง : มุนกายอง, ยอ จิน-กู, ชินแจฮวี

ช่องทางการรับชม : Disney+hotstar

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.hotstar.com/th/tv/link-eat-love-kill/1260104287

 

9.Why her

Play video

ในที่สุดฮวังอินยอบก็ได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกแล้วค่ากับเรื่อง Why her ซึ่งเรื่องนี้พี่แกก็ยังเรียนไม่จบอยู่อีก เรื่องราวของซูแจนักกฏหมายมากความสามารถที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ด้วยความที่ยิ่งอยู่สูงก็ยิ่งเสี่ยง เธอได้ทำพลาดและถูกลดตำแหน่งมาเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์สอนวิชากฏหมายในมหาวิทยาลัย ซึ่งนั่นก็ทำให้เธอได้มาเจอกับกงซาน เด็กหนุ่มผู้แสนอบอุ่นพร้อมจะเติมเต็มความอ้างว้างและละลายน้ำแข็งในหัวใจเธอ

นักแสดง : ฮวังอินยอบ, ซอ ฮยอนจิน, แพ อิน-ฮย็อก

ช่องทางการรับชม : VIU

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/439835/Why-Her

 

10.Kiss Sixth Sense

Play video

มาแล้วจ้าสำหรับซีรีส์ที่รีเมคจากเว็บตูนเรื่องนี้ Kiss Sixth Sense เรื่องราวของเยซุล เด็กสาวผู้สามารถล่วงรู้อนาคตได้ผ่านการ “จูบ” วันดีคืนดีเธอได้พลาดท่าล้มหัวทิ่มไปจุ๊บผู้จัดการชามินอูหัวหน้าจอมโหดของเธอเข้า ทำเอาคิดไม่ตกเลยทีเดียวเพราะภาพที่เห็นในอนาคตนั้น เป็นภาพเธอและเค้านอนกอดกันอย่างหวานซึ้งบนเตียง แถมเสื้อผ้าก็ไม่ใส่ ! มันจะเป็นไปได้ยังไง ในเมื่อปัจจุบันกัดกันอย่างกับ 🐶 และเยซุลเองก็ไม่ชอบขี้หน้าอิตาผู้จัดการเอาซะเลย

นักแสดง : ซอ จี-ฮเย, ยุนคเยซัง

ช่องทางการรับชม : Disney+hotstar

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.hotstar.com/th/tv/kiss-sixth-sense/1260102173

 

และทั้งหมดนี้ก็คือซีรีส์เกาหลีที่กำลังออนแอร์และกำลังจะลงในแพลตฟอร์มตลอดเดือนมิถุนายน 2565 นี้ ใครที่ยังเคลียร์งานไม่เสร็จรีบเลยนะคะ เพราะว่านอกจาก 10 เรื่องนี้แล้วก็ยังมีเรื่องอื่นรอจ่อออนแอร์อีกเยอะมากกก แต่ถ้าหากใครที่ดูซีรีส์เกาหลีมาเยอะแล้วรู้สึกอยากเปลี่ยนแนวบ้างก็แวะมาดูหนังอินเดียกันได้