แฟน Galaxy Note หลายๆ คนตอนนี้น่าจะรอเสียตังค์อยากให้ถึงวันที่ 16 สิงหาคมนี้เร็วๆ เพื่อที่จะไปรับเครื่องจากการลงทะเบียน Blind Booking กันไป ส่วนใครที่พลาดไปอาจจะเพราะรอโปรโมชั่นและส่วนลดราคาพิเศษจากทางเครือข่ายต่างๆ ซึ่งแม้จะได้เครื่องช้าไปไม่กี่วัน แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าเพราะทั้ง AIS, Truemove H และ dtac นั้นลดกันดุเดือดจริงๆ และวันนี้จะมาขอแนะนำหนึ่งในอุปกรณ์เสริมของ Galaxy Note 10 กับ S Pen รุ่นพิเศษที่ทาง Samsung ได้ไปจับมือกับ LAMY บริษัทเครื่องเขียนชั้นนำผลิตออกมา นั่นก็คือ LAMY Safair S Pen

แกะกล่อง LAMY Safari S Pen

LAMY Safari S Pen ที่ทาง droidsans ได้มานั้นเป็นของแจกในงานเปิดตัว THE Next Galaxy ครับ บรรจุมาภายในกล่องโลหะ เปิดมาข้างในมีปากกาอยู่ด้วยกัน 2 ด้าม ซึ่งตอนแรกเราก็คิดว่ามันเป็นปากกาลูกลื่นธรรมดา

แต่กลับกลายเป็นว่าตัวด้ามสีน้ำเงินนั้นเป็นปากกแบบ S Pen ใช้เขียนกับ Galaxy Note ได้สบายๆ

แถมบนตัวด้ามยังมีปุ่มกดแบบ S Pen ด้วย แบบนี้เท่ากับว่ามันสามารถใช้งานได้เหมือนกับ S Pen ปกติ และยังสามารถเรียกใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ ในกล่องยังมีหัวปากกา S Pen แถมมาอีก 2 เผื่อใช้ไปนานๆ จนสึกแล้วก็สามารถเปลี่ยนได้

เห็นแบบนี้แล้วก็ต้องลองเอามาขีดๆ เขียนๆ บนหน้าจอของ Galaxy Note ดูสักหน่อย ว่ามันจะใช้งานได้ครบทุกฟีเจอร์เลยไหม มี S Pen Remote หรือ Air Actions ด้วยหรือเปล่า

 

ทดลองใช้งาน LAMY Safari S Pen

ไหนๆ เค้าแถมมาในงานเปิดตัว Note 10 ก็เลยของลองใช้กับ Note 10 เลยละกัน เริ่มจากลองกดๆ เรียกเมนูขึ้นมาก่อน เออก็ใช้งานได้ปกติเลย

ขีดๆ เขียนๆ ลากไปบนจอ ได้ความรู้สึกเหมือนการใช้ S Pen แต่ตัวด้ามของ LAMY Safari มันใหญ่เท่าพวกปากกาหมึกซึม ก็จะจับถือได้ง่ายและเข้ามือมากกว่า

ลองเขียนๆ ไปแล้วกดปุ่มค้าง ก็กลายเป็นหัวยางลบ ทำงานได้เหมือนกับ S Pen เด๊ะๆ แต่หลังจากพยายามลองพวกฟีเจอร์ Remote และ Air Action บอกเลยว่าทำไม่ได้นะ เพราะมันไม่มีทั้งเซนเซอร์และแบตเตอรี่ เรียกกว่าได้ฟีเจอร์มาเป็นปากกา S Pen ธรรมดาบนด้ามและแบรนด์ LAMY

LAMY Safari S Pen มายังไง หาซื้อได้ที่ไหน?

ก่อนหน้านี้ทาง Samsung เคยไปจับมือกับ Montblanc ตอน Galaxy Note 4 มาแล้ว ส่วนการร่วมมือกับ LAMY ในครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับ Note 10 นะครับ แต่จริงๆ แล้วเป็น Galaxy Tab A 2019 with S Pen เจ้าตัวเล็กจอ 8 นิ้วนั่นต่างหาก

Play video

ซึ่ง Galaxy Tab A รุ่นนี้วางขายในเกาหลีพร้อมกับ LAMY Safari S Pen นั่นเอง โดยมีตัวปากกาให้เลือก 2 สีก็คือสีดำและสีม่วง

แต่ที่แถมในงานเปิดตัวนั้นเป็นสีน้ำเงินครับ ซึ่งคาดว่าทาง Samsung น่าจะเลือกสีนี้มาให้เหมาะกับสีปากกาของ Galaxy Note 10 Aura Glow ที่มีปากกา S Pen เป็นสีน้ำเงินนั่นเอง

สำหรับใครที่อยากได้ LAMY Safari S Pen ละก็ จนถึงตอนนี้ต้องขอบอกว่ายังไม่มีข้อมูลใดๆ ว่ามันจะมีวางขายเป็นอุปกรณ์เสริมอย่างเป็นทางการหรือไม่ เพราะหากไปดูรายชื่อ accessories ของ Note 10 ตอนนี้ก็จะมีแค่พวกเคสต่างๆ แท่นชาร์จไร้สาย และสายชาร์จเท่านั้น แน่นอว่าไม่มีในรายชื่ออุปกรณ์เสริมของ Tab A ด้วย จะมีขายก็แค่ในเกาหลีใต้เท่านั้นครับ