fbpx
News

Lazada UN(EXPECTED)BOX นิทรรศการศิลปะที่รวบรวมสินค้าจากนานาชาติมาตั้งโชว์พร้อมให้เลือกช้อปผ่านแอปได้ทันที

Lazada เตรียมมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบใหม่ให้กับลูกค้า ผ่านงานนิทรรศการ UN(EXPECTED)BOX ที่เป็นการนำแบรนด์และสินค้าใหม่ๆ จากทั่วโลกมานำเสนอในรูปแบบเก๋ๆ เหมือนงานศิลปะ ให้เราได้เห็นตัวจริงก่อนตัดสินใจซื้อของผ่านแอปด้วยการสแกน QR Code แล้วรอให้ของไปส่งถึงหน้าบ้านได้แบบง่ายๆ หรือจะเข้าไปถ่ายรูปก็มีมุมสวยๆ ให้ได้เก๊กท่าอีกเพียบ โดยงานจัดที่ Siam Discovery ชั้น 4 ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม จนถึงวันที่ 10 มกราคม 2564

UN(EXPECTED)BOX คืออะไร?

UN(EXPECTED)BOX เป็นงานนิทรรศการแบบ Concept Art & Inspiration ที่ถูกจัดขึ้นเพื่อเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจจากกรุงเทพฯ ซึ่งนิทรรศการนี้จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 15 ห้อง ใช้การเล่าเรื่องผ่านการออกแบบและตกแต่งจากความโดดเด่นของสินค้าหรือแบรนด์จากหลากหลายประเทศ ที่อยู่ในร้านออนไลน์ LazGlobal โดยจะมีสินค้าตัวจริงที่วางจำหน่ายจะอยู่ภายในแต่ละห้อง และบริเวณรอบๆ งานเพื่อให้ลูกค้าได้ทดลองของจริง ถ้าหากว่าถูกอกถูกใจก็สามารถสแกน QR Code ในแอป Lazada เพื่อสั่งซื้อสินค้าได้ทันที

งานนี้เป็นการเน้นเข้าถึงกลุ่มลูกค้า Gen Y, Gen Z หรือวัยรุ่นที่มาเดินเที่ยวและช้อปปิ้งใน Siam Discovery ซึ่งสินค้าประเภทต่างๆ ก็จะถูกจัดวางอยู่ภายในห้องที่จัดเอาไว้ใน Theme เดียวกัน อย่างห้องที่จัดไว้เป็นสไตล์ห้องนั่งเล่น ก็จะมีสินค้าที่เข้า Theme อยู่ในนั้น เช่นโคมไฟ, หมอนอิง, Bean bag ฯลฯ ห้องแต่งหน้าก็จะมีสินค้าประเภทเครื่องสำอาง, ที่หนีบผม, ที่เป่าผม ฯลฯ ห้องครัวก็แน่นอนว่าจะต้องมีสินค้าที่เป็นเครื่องใช้ในครัว อย่างหม้อ, กาต้มน้ำ, มีด เป็นต้น โดยห้องเหล่านี้นอกจากจะมีการโชว์สินค้าแล้วยังเปิดให้ผู้ที่เข้าชมงานสามารถเข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกด้วย

งานนิทรรศการนี้จัดขึ้นเนื่องจากความสำเร็จจากการจัด Popup Store ชื่อ Lazada On Ground เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา (เป็นงานประเภทเดียวกัน) โดยในงานคราวนั้นจัดขึ้นเพื่อนำเสนอสินค้าจากแบรนด์ต่างๆ จาก LazMall ที่มาจากร้านค้าในประเทศไทย แต่สำหรับงานคราวนี้จะเป็นการรวบรวมสินค้ามาจากร้านค้าทั่วโลกนั่นเองครับ ซึ่งการที่ Lazada ได้จัดงานโชว์สินค้าแล้วให้ลูกค้าสแกน QR โค้ดเพื่อซื้อของก็เพื่อเป็นการทดลองตลาดในรูปแบบ O2O นั่นเองครับ

O2O คืออะไร?

O2O คือ โมเดลธุรกิจแบบใหม่ที่เรียกว่า Online to Offline เป็นการขยายตลาดด้วยการนำสินค้าที่มีอยู่บนร้านค้าออนไลน์มาขายแบบออฟไลน์ผ่านจุดจำหน่าย หรือ Popup Store เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าตัวจริง พร้อมทดลองใช้คร่าวๆ ก่อน จะได้รู้ว่ามันมีขนาดเท่าไหร่ รูปร่างหน้าตาจริงๆ เป็นอย่างไร ใช้แล้วถนัดหรือไม่ ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่ามันจะสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากกว่าแค่ไปคลิกดูภาพประกอบจากหน้าเว็บเท่านั้น

สนใจชิ้นไหนก็สแกน QR Code เพื่อสั่งซื้อแล้วรอรับของอยู่บ้านได้เลย

สินค้าจากที่โชว์ในงานมาจากไหนบ้าง?

สินค้าที่มีอยู่ในงานนิทรรศการมาจากการคัดเลือกของ Lazada เพื่อนำเสนอสินค้าที่มีจำนวนน้อย หรือเป็นของหายาก และมีขายเฉพาะต่างประเทศเท่านั้น (ไม่ได้มีแค่จากประเทศจีน)

ยิ่งไปกว่านั้น Lazada ได้เตรียมที่จะผลักดันสินค้าซึ่งเป็นแบรนด์จากประเทศไทยเพื่อนำไปขายในต่างประเทศด้วย โดยแบรนด์ GQ Thailand จะเป็นเจ้าแรกที่ได้ทดลองขายก่อนบน LazGlobal

ค่าตั๋วเข้าชม 199 บาท เอาไปใช้แทนเงินสดในการซื้อของในงานได้

งาน UN(EXPECTED)BOX จะต้องซื้อตั๋วราคา 199 บาท จากแอป Lazada ก่อน ถึงจะเข้าไปชมภายในงานได้นะครับ โดยตั๋วดังกล่าวจะใช้เป็นคูปองเงินสดมูลค่า 199 บาท เพื่อใช้สั่งซื้อของภายในงานได้ด้วยการใส่รหัสจากตั๋วดังกล่าวเข้าไปในแอปครับ

ใครที่อยากไปช้อปปิ้งสินค้าดีๆ ราคาไม่แรง แถมยังหาซื้อไม่ได้ในบ้านเรา รวมถึงอยากจะหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ ก็สามารถแวะไปเยี่ยมเยียนงาน UN(EXPECTED)BOX ที่ห้างสรรพสินค้า Siam Discovery ชั้น 4 ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม จนถึงวันที่ 10 มกราคม 2564 กันได้เลยครับ

Leave a Reply

To Top