ในระหว่างที่รองาน Samsung Galaxy Unpacked 2015 เวลา 22.00 น.คืนนี้ซึ่งแน่นอนแล้วว่าจะมีการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 5 ทายาทมือถือเรือธงสายปากกาเทพ S Pen ซึ่งสิ่งที่หลายคนอยากรู้คือ Galaxy Note 5 จะรองรับการใส่การ์ด microSD เพิ่มได้หรือไม่? โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือจากไต้หวันว่า Note 5 รุ่น 2 ซิมจะรองรับการ์ด microSD วันนี้เราได้เห็นภาพยืนยันกันแล้วว่า Note 5 รุ่น 2 ซิมจะใส่การ์ด microSD เพิ่มได้

ภาพหลุดที่เราเห็นกันนี้มาจากเว็บ ePrice ของไต้หวัน โดยระบุว่าเป็นรูปถาดซิมของ Galaxy Note 5 ซึ่งดูจากรูปแล้วถาด SIM2 จะมีสัญลักษณ์ “microSD” ชัดเจน ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าที่เป็นถาดซิมแบบ Hybrid ที่เลือกใส่ได้ระหว่าง SIM หรือ microSD card และที่ตำแหน่งถาด SIM มาอยู่ด้านซ้าย ก็เป็นเพราะว่า S Pen นั้นอยู่ด้านขวานั่นเอง

จบข่าวด้านบน ตรงนี้เป็นความเห็นส่วนตัว ซึ่งผมขอตั้งคำถามว่า แล้วรู้ได้ยังไงว่ามือถือในรูปเป็น Galaxy Note 5 ? ดูจากขอบจอด้านข้างที่บางมาก ซึ่งตอนนี้มีเพียง Samsung Galaxy A8 เท่านั้นที่มีขอบจอแบบนี้และโลหะแบบนี้ ผมลองกลับไปดูรูป Galaxy A8 ในเว็บของเรา แล้วพบว่า มีความเป็นไปได้ที่รูปที่เราเห็นด้านบนอาจจะไม่ใช่ Galaxy Note 5 ก็ได้ เพราะอะไรเหรอครับ ดูรูปด้านล่างนี้

อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีความเป็นไปได้ที่ Galaxy Note 5 รุ่น 2 ซิมจะสามารถใส่ microSD ได้ตามข่าวลือนะครับ เพีงแต่รูปที่เอามาอ้างมันน่าสงสัยแค่นั้นเอง

 

ที่มา: ePrice