เมื่อประมาณอาทิตย์ที่ผ่านมาเราได้เห็นการเปิดตัวของ Galaxy S8 Lite (Galaxy S Light Luxury) ซึ่งเป็นรุ่นเล็กลดสเปคของมือถือเรือธงปีที่แล้วอย่าง Galaxy S8 นั่นเอง และล่าสุดก็ได้มีข้อมูลพร้อมภาพวิดีโอตัวเป็นๆ ของมือถือรุ่นลดสเปคตัวใหม่จาก Samsung ที่มี 2 กระแสว่าอาจจะเป็น Galaxy A9 Star ไม่ก็ Galaxy S9 mini ออกมาให้ได้เห็นกันอีกรุ่น

จริงๆ ข่าวคราวของ Galaxy S9 Mini นั้น มีออกมาได้ซักพักแล้ว อย่างเมื่อเดือนที่แล้วก็มีข้อมูลออกมาว่ามือถือรหัส SM-G8850 (ที่คาดว่าน่าจะเป็น S9 Mini นี่แหละ) ได้ผ่านการรับรองจาก TENAA เรียบร้อยแล้ว และก็มีภาพตัวเครื่องด้านหน้า-หลัง หลุดมาให้เห็นด้วยเช่นกัน แต่กลับมีอีกชื่อนึงโผล่ตามมานั่นก็คือ Galaxy A9 Star

ซึ่งจากภาพของที่โผล่มานี้ จะเห็นว่ามันมีดีไซน์ที่แตกต่างจากมือถือรุ่นก่อนๆ ของ Samsung มากเลยทีเดียว (ถ้าไม่มีโลโก้ Samsung นี่บอกแบรนด์ไม่ถูกเลยล่ะ) ทั้งกล้องคู่แนวตั้งที่ย้ายไปอยู่มุมซ้ายบน ไหนจะเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือที่เอามาไว้ระดับเดียวกับกล้องทำให้มันดูพิลึกๆ ยังไงไม่รู้ ซึ่งดูแล่วมันออกจะสูงเกินไปหน่อย

และนอกจากภาพตัวเครื่องจาก TENAA แล้ว ก็ยังมีภาพวิดีโอ Hands On สั้นๆ แบบตัวเป็นๆ ของ Galaxy A9 Star / S9 Mini หลุดออกมาอีก ซึ่งรูปร่างในวิดีโอกับในภาพก็ไม่ได้ต่างกันเลยด้วย

Play video

สำหรับสเปคที่มีการคาดเดากันเอาไว้ก็คือ หน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด QHD+ (1440 x 2960), ชิป Snapdragon 660, RAM มีให้เลือก 2 ขนาดคือ 4GB และ 6GB ส่วนวันเปิดตัวและราคาคร่าวๆ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงชื่อรุ่นด้วยว่าจะใช้ชื่อ Galaxy A9 Star หรือ S9 Mini กันแน่

 

ที่มา : Gizmochina , phonearena