ปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ก็จะถึงอีกช่วงเวลาหนึ่งของปีที่ผู้ผลิตมือถือแต่ละเจ้าจะยกขบวนเรือธงมาประจันหน้ากันที่งาน Mobile World Congress ที่บาร์เซโลนาประเทศสเปน หนึ่งในนั้นก็คือโซนี่ที่ตอนนี้ก็เริ่มมีข้อมูลเกี่ยวกับ Xperia C6 หลุดมาเพิ่มเติมอีกแล้ว หลังจากที่เคยหลุดมาก่อนหน้านี้ครั้งหนึ่ง แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าเป็นรุ่นไหน

ข้อมูลล่าสุดที่หลุดออกมาในครั้งนี้คือภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องจากนักปล่อยข่าวหลุดชื่อดัง @OnLeaks ที่ปีที่แล้วก็ปล่อยข้อมูลที่ตรงออกมามากมาย โดยครั้งนี้ได้ทวีตภาพ Xperia C6 ที่เรนเดอร์ตามข้อมูลดีไซน์ของโรงงาน จะเห็นได้ว่ามีหน้าจอที่ไร้ขอบข้างคล้าย Xperia C5 Ultra และใช้สีที่เป็นลักษณะสีผสม ด้านหลังมีสีที่ออกด้านๆ ไม่มันเงา นอกจากนี้แล้วก็จะเห็นได้ว่ากล้องหลังนั้นมีขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นได้ว่าอาจจะมาพร้อมเซนเซอร์ขนาดใหญ่ขึ้น

 

สำหรับสเปคอื่นๆ ที่ลือกันของ Xperia C6 คือจะใช้ชิป MediaTek Helio P10 ที่เป็นชิประดับกลาง และน่าจะมีขนาดจอในช่วง 5 ถึง 6 นิ้ว ความละเอียด Full-HD 1080 x 1920 พิกเซล และมีด้วยกัน 3 สี คือ ดำ (ดำ-เทา), ขาว และ ทอง rose gold คาดว่าในเร็วๆ นี้อาจจะมีข้อมูลหลุดมาเพิ่มเติมอีก ใครสนใจก็เตรียมรออัพเดตได้เลยครับ

อัพเดท มีภาพเพิ่มเติมจาก Xperia Blog ครับ

 

ที่มา: Phone Arena