fbpx
News

LEGO Super Mario ของเล่นต่อบล็อคสุดล้ำ เชื่อมกับแอปมือถือเพื่อสร้างด่าน และเล่นได้เหมือนเกมจริงๆ

ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ ก็น่าจะต้องรู้จักกับของเล่นบล็อคพลาสติกสุดฮิตอย่าง LEGO และตัวละครเกมสุดคลาสสิกอย่าง Mario กันแน่นอน ซึ่งถึงแม้ว่าทั้งคู่จะเป็นของเล่น และวิดีโอเกมที่มีจุดเด่นของความสนุกที่แตกต่างกัน แต่พอจับเอาทั้ง 2 อย่างมารวมกัน ออกมาเป็น LEGO Super Mario เราก็จะได้ของเล่นชิ้นใหม่ที่มีทั้งความล้ำของวิดีโอเกม และความสนุกในการต่อบล็อคจริงๆ รวมไว้ในของเล่นชิ้นนี้

หลายๆ คนน่าจะรู้จักกับเจ้าตัวต่อ LEGO กันดีอยู่แล้ว ว่ามันเป็นบล็อคพลาสติกที่เราสามารถสร้างอะไรก็ได้ ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น รถ เครื่องบิน เรือ ตึก หรือเมืองทั้งเมืองก็ยังได้ (ถ้ามีงบพอซื้อชุดใหญ่ๆ)

แต่สำหรับ LEGO เวอร์ชันพิเศษอย่าง LEGO Super Mario จะทำให้เราสามารถสร้างด่านจากเกม Mario ที่มีอะไรๆ คุ้นหน้าคุ้นตาไปหมด ทั้งท่อสีเขียว เจ้าตัวกุมบ้า ดอกไม้กินคน บล็อคเหรียญ ฯลฯ

ความพิเศษของ LEGO ชุดนี้ ก็คือ ตัว Mario จะมีหน้าจอ LCD ที่ใบหน้าเพื่อแสดงอารมณ์ในรูปแบบต่างๆ ระหว่างที่พยายามผ่านด่าน และจอ LCD อีก 1 จอ อยู่ที่หน้าอก เพื่อแสดงสถานะของ Mario ว่ากำลังอยู่ในอันตราย, เก็บเหรียญได้, เวลานับถอยหลัง, ตอนผ่านด่านได้แล้ว ฯลฯ และยังมีลำโพงเล่นเสียงต่างๆ ที่คุ้นเคยจากเกมซีรีส์ Mario อีกด้วย

ที่เท้าของ Mario จะมีเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับบล็อคที่เราใช้สร้างด่าน อย่างเช่น เราจับตัว Mario มาเหยียบหัวตัวกุมบ้าก็จะได้เหรียญ, เหยียบไปบนบล็อคสีแดง หมายถึงไฟ จะทำให้ไม่สามารถเก็บเหรียญได้ชั่วขณะ, บล็อคสีน้ำเงินคือน้ำ, สีเหลืองคือทราย, เหยียบบล็อคเหรียญเพื่อเก็บเหรียญ, เหยีบบล็อค ? เพื่อเพิ่มพลัง ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ Accelerometer และ Gyroscope สำหรับตรวจจับการเคลื่อนไหวในรูปแบบต่างๆ หากมีด่านที่ต้องกระโดด หรือบินอีกด้วย

ผู้เล่นสามารถออกแบบด่านต่างๆ เอง แล้วแชร์กับผู้เล่นอื่นๆ ผ่านแอป LEGO Super Mario หรือจะดาวน์โหลดวิธีสร้างด่านจากผู้เล่นคนอื่นๆ มาก็ได้ แถมยังมีการเก็บคะแนนของแต่ละด่านเอาไปโชว์ผู้เล่นคนอื่นได้ด้วย โดยจะมีชุดเสริมสำหรับสร้างด่านเพิ่มเติม ตามมาภายหลัง

LEGO Super Mario เริ่มเปิดให้ Pre-Order ได้แล้วทางเว็บไซต์ของ LEGO เอง ในราคา 59.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,860 บาท) และจะเริ่มจัดส่งภายในเดือนสิงหาคมนี้ ส่วนในประเทศไทยน่าจะต้องรออีกซักพักถึงจะมีวางขายตามร้านตัวแทนจำหน่ายครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : LEGO

1 Comment

  1. Avatar

    Aon Ja Post on June 14, 2020 at 5:59 pm

    #1020742

    เดียวนี้เขาเล่นกันอย่างนี้ได้แล้วแหะ

Leave a Reply

To Top