หลุดข่าว Lenovo เตรียมขนสมาร์ทโฟนมาเปิดตัวเสริมทัพในงาน Mobile World Congress 2015 ถึง 5 รุ่นรวด โดยแต่ละรุ่นก็จะมีจุดเด่นมาทำตลาดที่แตกต่างกันไปทั้ง Lenovo VIBE Max, Lenovo VIBE P1, Lenovo VIBE P1 Pro, Lenovo VIBE S1, Lenovo VIBE X3

 

รุ่นแรกเลยคือ Lenovo VIBE X3 ภาคต่อของซีรีย์ VIBE X ที่จะยังคงความพรีเมี่ยมมาพร้อมเฟรมโลหะ ตัวเครื่องบางเบาเช่นเคย ส่วนด้านการใช้งานนั้นจะมาเน้นตอบโจทย์ด้านมัลติมีเดียบนหน้าจอ Full HD ขนาด 5.5นิ้ว ทั้งยังมาพร้อมลำโพงสเตอริโอคู่ระบบเสียง Hifi 3.0 ด้วย ส่วนด้านสเปคอื่นๆ นั้นคาดจะมาพร้อมกล้อง 20.7 ล้านพิกเซลและเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

   

ส่วนอีกหนึ่งรุ่นที่ทำออกมาเอาใจคนชอบมือถือแนว phaplet ก็คือ Lenovo VIBE Max ที่จะมาพร้อมหน้าจอคมชัดระดับ Quad HD ขนาด 6 นิ้วและสเปคจัดเต็ม! แถมงานนี้ยังมีแว่วมาด้วยว่าอาจจะมาพร้อมสไตลัสด้วยนะ [ยังไม่มีภาพหลุดออกมา]

แต่ถ้าหากว่าใครอยากเน้นเรื่องการใช้งานแบบอึดๆ คงจะต้องดูเป็น Lenovo VIBE P1 เพราะนอกจากจะเน้นความทนทานของตัวเครื่องด้วยการเคลือบ Nano coating แล้วยังมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุมากถึง 4,000 mAh นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ Quick charge มาเสริมให้อีกด้วยค่ะ ส่วนด้านสเปคอื่นๆ นั้นคาดจะมาพร้อมหน่วยประมวลผล Octa-core 64-bit, แรม 2GB และจะรองรับการใช้งาน 4G LTE 

ส่วนอีกหนึ่งรุ่นอย่าง Lenovo VIBE P1 Pro ก็จะเป็นอีกรุ่นที่เน้นความอึด โดยจะมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุถึง 5,000 mAh และรองรับ Quick charge เช่นเดียวกัน ส่วนด้านสเปคอื่นๆ นั้นจะมาพร้อม NFC และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่คาดว่าจะอยู่ตรงปุ่ม home 

ส่วนรุ่นราคากลางๆ ที่เตรียมจะเปิดตัวมาพร้อมกันก็คือ Lenovo VIBE S1 ที่คาดว่าจะมาเน้นเจาะกลุ่มตลาดวันรุ่นเป็นหลักเพราะจุดเด่นของรุ่นนี้คือมาพร้อมตัวบอดี้สวยให้เลือกได้หลากสีสันพร้อมกล้องหน้า dual-camera ที่ให้เราสามารถเปิดใช้งานกล้องได้ด้วยการเอานิ้วไปแตะไว้บนกล้องมุมขวาไม่ต้องไปควานหาแอพอีกต่อไป เอาใจคอ selfie โดยเฉพาะ

ซึ่งนอกจาก 5 รุ่นข้างต้นแล้วในช่วงงาน Mobile World Congress 2015 ที่จะถึงนี้เรายังจะได้เห็นการเปิดตัวของมือถือเน้นกล้องอย่าง Lenovo VIBE Shot กันอีกด้วย … แหมม งานนี้เขาขนมาแน่นจริงๆ 

เพื่อนๆ คิดว่าจากหน้าตาที่เห็นมานี่ มันไปละม้ายคล้ายแบรนด์ไหน รุ่นอะไรบ้างเอ่ย

 

Source: Mxphone