เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ  ThinkPad X1, ThinkVision และ Lenovo Go จาก Lenovo เป็นเทคโนโลยีที่น่าจะถูกใจสายทำงานในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะการทำงานแต่ละอย่างนำมาผสมผสานความเป็นยุคไฮบริดให้การทำงานทั้งเรื่องซอฟต์แวร์ ภาพจอมอนิเตอร์ กราฟิก หรือวิดีโอที่เน้นถึงประสิทธิภาพด้านการใช้งานมาเป็นหลัก  

โดยผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวมีด้วยกันหลายรุ่น ได้แก่  แล็ปท็อป ThinkPad X1 ,ซอฟต์แวร์  Lenovo Commercial  Vantage , แอปพลิเคชัน Lenovo View จอมอนิเตอร์ ThinkVision อุปกรณ์เสริมใหม่ในไลน์ผลิตภัณฑ์ Go Desk Station, เว็บแคม Lenovo Go 4K Pro มาเริ่มกันที่แล็ปท็อปกันค่ะ

ThinkPad 

ThinkPad X1 Carbon Gen 11, ThinkPad X1 Yoga Gen 8, และ ThinkPad X1 Nano Gen 3 ใหม่ล่าสุดที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล สะท้อนความยั่งยืนและรักษาสิ่งแวดล้อม

  • บริเวณที่วางมือของ ThinkPad X1 Carbon Gen 11 ผลิตขึ้นจากวัสดุแมกนีเซียมรีไซเคิลถึง 90% และอะลูมิเนียมรีไซเคิล 55% บริเวณฝาครอบเครื่องด้านล่าง
  • ThinkPad X1 Nano Gen 3 ผลิตขึ้นจากแมกนีเซียมไฮบริดรีไซเคิลถึง 90% ในบริเวณที่วางมือและฝาครอบเครื่องด้านล่าง
  • นอกจากนี้ บรรจุภัณฑ์สำหรับตัวเครื่องยังผลิตจากเส้นใยไม้ไผ่และอ้อย 100% กล่องสีน้ำตาลที่ใส่ตัวเครื่องทำจากวัสดุที่ปราศจากพลาสติก และมีการรีไซเคิลถึง 90% และ/หรือได้รับการรับรอง FSC และในแล็ปท็อปรุ่นใหม่อย่าง ThinkPad X1 ประกอบด้วยวัสดุพลาสติก Post Consumer Content (PCC)2
  • แล็ปท็อป ThinkPad ทุกรุ่นได้รับการรับรองคุณสมบัติจาก Lenovo’s CO2 Offset Service

Lenovo View

แอปพลิเคชัน Lenovo View กล้องอัจฉริยะที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ VDO call อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมยกระดับความปลอดภัยและสุขภาวะด้านดิจิทัลของผู้ใช้งานให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น

 

 

Lenovo Go

ผลิตภัณฑ์ Lenovo Go Desk Station with Webcam เป็นตัวช่วยของการทำงานแบบไฮบริด มาพร้อมกล้องที่ผ่านการรับรองความละเอียดขนาด 4K และ แท่นไฟตั้งโต๊ะแบบปรับระดับได้ แขนสามารถปรับความสูงและมุมองศาได้ พร้อมเครื่องชาร์จไร้สาย Qi ที่มาในแท่นเดียวกัน เพื่อให้เราใช้งานระหว่างการเขียน การพิมพ์ได้ดีมากขึ้น

 

Mini LED 

มอนิเตอร์ Mini LED ในรุ่น ThinkVision P27pz-30 และ P32pz-30 มาพร้อมหน้าจอขนาด 27 นิ้ว และ 31.5 นิ้ว  รองรับระบบภาพ HDR10 และ HLG  ควบคู่กับ DisplayHDR1000 ช่วยในด้านความสว่างหน้าจอที่สามารถปรับระดับได้สูงสุดถึง 1200 นิต จอภาพทั้งสองรุ่นมาพร้อมมาตรฐาน DCI-P3 และ Adobe RGB7  และรองรับการใช้งานกราฟิกและวิดีโอได้สีสันสวยงาม คมชัด พร้อมเทคโนโลยีลดการสั่นเพื่อช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตา

 

มอนิเตอร์ VoIP 

จอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดรุ่น T27hv-30 มีขนาด 27 นิ้ว  ความละเอียด QHD และจอมอนิเตอร์รุ่น T24mv-30 มาพร้อมหน่าจอ 23.8 นิ้ว ความละเอียด FHD โดยทั้ง 2 รุ่นรองรับพอร์ต USB-C เป็นพอร์ตมาตรฐานสำหรับการใช้งาน VolP และหากทั้ง 2 รุ่นยังไม่ตอบโจทย์เพียงพอต่อความต้องการ ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้จอภาพ T24v-30 จอแสดงผล FHD IPS ขนาด 23.8 นิ้ว และพอร์ต USB-B แทนได้

 

มอนิเตอร์ P32p-30

จอมอนิเตอร์ระดับพรีเมียมสำหรับมืออาชีพขึ้นมาหน่อย  ขนาด 31.5 นิ้ว ให้ภาพคมชัดระดับ4K UHD และ ThinkVision P49w-30 ทั้งสองรุ่นได้รับการรับรองในด้านความปลอดภัยต่อดวงตา Eyesafe Certified 2.0 ตอบโจทย์ทั้งด้านความปลอดภัยและเติมเต็มความบันเทิงในการรับชมคอนเทนต์ได้ครบถ้วน

 

มอนิเตอร์ P49w-30

หน้าจอแสดงภาพแบบพาโนรามาในความคมชัดระดับ double QHD มอบขนาดจอ 49 นิ้วในมุมมองอัลตร้าไวด์ นำเสนอภาพด้วยเทคโนโลยี IPS Black อัตราส่วน 2000:1 คมชัด และมีสีสันสดใส ในส่วนของสีจอที่ดำสนิทเป็นประโยชน์ต่อมุมมองการรับชมความบันเทิงบนหน้าจอที่กว้างขึ้นกว่าเดิม จะเล่นเกม หรือทำงาน ดูเส้นกราฟต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้ดี

มอนิเตอร์ Lenovo L27i-40 และ L24m-40 Monitors

จอภาพระดับ L-Class ที่เปิดตัวถึง 2 รุ่นด้วยกัน เริ่มกันที่รุ่นแรก Lenovo L27i-40 ขนาดหน้าจอ 27 นิ้ว โดดเด่นด้วยขาตั้งโลหะสีเทา cloud grey เสริมความแข็งแรงและมีสไตล์ ตัวจอสามารถวางประดับในทุกพื้นที่ทำงานให้ดูทันสมัยขึ้นได้ เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้กับสำนักงานได้ดี ไม่จะทำพรีเซนต์งาน ให้ปัง หรือหาข้อมูลทำได้ครบ

ส่วนรุ่น Lenovo L24m-40 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับผู้ที่ทำงานที่บ้านหรือนักเรียนที่ต้องการจอมอนิเตอร์ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องงานและความบันเทิง คุยงานผ่านซูมต่าง ๆ

ซึ่งหน้าจอมาพร้อมการแสดงผลระดับ FHD แบบ IPS มอบสีสันที่ตรงเฉดระดับ sRGB 99% ในขนาด 23.8 นิ้ว มีเทคโนโลยีตัดแสงสีฟ้าสามารถดูแลสุขภาพดวงตาได้

ในส่วนราคาและการวางจำหน่ายยังไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนค่ะ แต่ถ้าใครกำลังมองหาเครื่องใช้สำนักงานให้เก็บเงินรอไปก่อนได้เลย รับรองว่าตอบโจทย์การทำงานในยุคนี้ได้ดีแน่นอน

 

ที่มา :  ข่าวประชาสัมพันธ์