เมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม ทางผู้บริหารของ Lenovo ได้ออกมาปล่อยภาพแบบวับ ๆ แวม ๆ ของแท็บเล็ตเกมมิ่งที่มีหน้าจอขนาดกำลังดี ออกมาเป็นการเรียกน้ำย่อยแฟน ๆ ไปรอบนึง…ล่าสุดทาง Lenovo ก็ได้ปล่อยโปสเตอร์อย่างเป็นทางการของแท็บเล็ตรุ่นนี้ออกมาแล้ว โดยมีชื่อรุ่นว่า Lenovo Legion Y700 เผยทั้งรูปร่างหน้าตาแบบเต็ม ๆ พร้อมสเปคหน้าจอระดับไฮเอนด์ แต่ยังอุบสเปคส่วนอื่น ๆ และฟีเจอร์ต่าง ๆ เอาไว้รอเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกที

สำหรับโปสเตอร์ของ Lenovo Legion Y700 ที่เราได้เห็นกันคราวนี้ ได้เผยดีไซน์ของแท็บเล็ตเกมมิ่งรุ่นดังกล่าวแบบเต็ม ๆ ไม่ว่าจะเป็นขอบจอบน-ล่าง (แนวนอน) ที่บางเฉียบ ส่วนขอบจอด้านซ้าย-ขวายังเว้นที่เอาไว้หน่อยให้จับเล่นเกมได้สะดวก ส่วนด้านหลังมีกล้อง 1 ตัว และแฟลชอีก 1 ตัว

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลคร่าว ๆ บนโปสเตอร์ที่บอกสเปคหน้าจอเอาไว้ว่ามันจะมีขนาดอยู่ที่ 8.8 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1600 รองรับ DCI-P3 100% รีเฟรชเรทสูง 120Hz และมี Touch Samplibg 240Hz เพิ่มความไวในการตอบสนองจากการสัมผัสบนหน้าจอมากขึ้น

ส่วนระบบเสียงก่อนหน้านี้ทาง Lenovo ก็เป็นฝ่ายปล่อยภาพออกมาเผยให้เห็นขอบเครื่อง Lenovo Legion Y700 ที่แปะโลโก้ JBL + Dolby Vision-Atmos เอาไว้ด้วย ก็แน่นอนแล้วว่าแท็บเล็ตรุ่นนี้จัดเต็มทั้งระบบภาพและระบบเสียงแน่นอน

เสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีสเปคเครื่องว่าจะเร็วแรงแค่ไหน แต่คาดว่าแท็บเล็ตรุ่นนี้อาจจะมากับชิป Snapdragon 8 Gen 1 ก็เป็นได้ (หรืออย่างน้อย ๆ ก็ขอเป็นชิป Snapdragon Series 8 ละกัน) ซึ่งก็ต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกทีนึงครับ…แต่ยังไง ๆ ก็น่าจะถูกใจคนอยากได้แท็บเล็ต Android ที่เครื่องแรง ๆ แต่จอไม่ใหญ่มากแน่นอน

 

ที่มา : Gizmochina