ก่อนหน้านี้ไม่นานทาง Lenovo ได้ทำโปรเจ็คระดมทุนหรือ crowdfunding ผ่านเว็บซื้อขายออนไลน์ taobao ยักษ์ใหญ่ของจีน ในการผลิตกล้อง IP Camera ในชื่อ Snowman ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วก็คงไม่ต้องบอกว่าชือนั้นมาจากไหน โดยความดึงามของกล้อง Lenovo Snowman นั้นคือมันตั้งราคาไว้แค่ 199 หยวน หรือราวๆ 1,000 บาท เรียกว่าถูกกว่ากล้อง Yi Camera 2 ของ Xiaomi ที่วางขายกันอยู่ 399 หยวน หรือราว 2,100 บาทกันแบบครึ่งต่อครึ่ง

Lenovo Snowman นั้นเป็น IP Camera หรือกล้องวงจรปิดที่เราใช้งานในบ้านหรือตามสถานที่ต่างๆ แล้วรีโมทเข้าไปดูภาพผ่านมือถือหรือคอมพิวเตอร์นั่นแหละ ก่อนหน้านี้เองทาง Lenovo ก็เคยทำออกมาแล้วรุ่นนึงแต่มีความละเอียดสูงสุดแค่ 720P และรุ่นใหม่นี้สามารถบันทึกวิดีโอได้แบบ Full HD 1080P แล้ว

สเปคของ Lenovo Snowman 1080P นั้นก็มาพร้อมกับเลนส์ที่กว้างถึง 140 องศา เซนเซอร์มีขนาด 1/4″ รูรับแสง f/2.0 มีเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวและแจ้งเดือน สามารถควบคุมการใช้งานผ่านแอพได้ไม่ว่าจากที่ไหนๆ

จุดเด่นอีกอย่างของเจ้า Lenovo Snowman คือมันสามารถจัดวางในท่าไหนก็ได้แบบ 360 องศา เพราะใช้แม่เหลืกเป็นตัวยึดฐานกับตัวกล้อง งานนี้ Lenovo เตรียมนำออกมาวางจำหน่ายในราคาตัวละ 289 หยวน สำหรับคนที่ไปสนับสนุนไม่ทัน ซึ่งคำนวนออกมาแล้วก็ราว 1,600 บาทเท่านั้น

 

source : gizmochina