ห่างหายกันไปหลายปีสำหรับ Lenovo Yoga Book โน้ตบุ๊คบางเบาที่มาพร้อมนวัตกรรมสุดแปลก อย่างรุ่นแรกเองก็มาพร้อมคีย์บอร์ดแบบสัมผัส แถมใช้วาดรูปได้ ในวันนี้ Yoga Book ก็ได้กลับมาอีกครั้งในรูปโฉมใหม่ Lenovo Yoga Book 9i มีหน้าจอ OLED แบบ Full-Size ถึง 2 หน้าจอ รองรับการทำงานแบบ Multi-tasking ได้สบาย ๆ

Lenovo Yoga Book 9i 

Lenovo Yoga Book 9i มาในดีไซน์ที่คล้ายกับ Surface Duo ร่างยักษ์ ที่บางเพียง 0.63 นิ้ว และหนัก 1.3 กิโลกรัม มีจอคู่ขนาด 13.3 นิ้ว ความละเอียด 2.8K สีเที่ยงตรงมาตรฐาน DCI-P3 100% รองรับ Dolby Vision HDR บานพับจอภาพยังติดตั้งลำโพง Bowers & Wilkins SoundBar ที่รองรับระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos แถมยังใช้งานได้หลายสไตล์ จะแนวตั้ง แนวนอน หรือจะพับให้เป็นแท็บเล็ตก็ได้ แถมยังรองรับปากกา Stylus ด้วย

First dual Full size OLED Laptop

ส่วนสเปคของ Yoga Book 9i นั้น มาพร้อมกับชิปประหยัดพลังงาน Intel Core i7-U15 ประกบคู่มากับ RAM ขนาด 16GB พร้อม SSD สูงสุด 1TB ส่วนแบตเตอรี่มีขนาด 80WHr ที่สามารถรับชมวิดีโอได้สูงสุด 14 ชั่วโมง (สูงสุด 10 ชั่วโมงในโหมด Dual Screen)

Lenovo Yoga Book 9i เปิดตัวมาพร้อมกับสีเขียว Tidal Teal ไม่มีคีย์บอร์ด และปากกามาให้ หากใครต้องการใช้งานต้องซื้อเพิ่ม ส่วนราคาเปิดตัวรุ่นความจุ 512GB เริ่มต้นที่ 2,100 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 71,000 บาท และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน 2023 หากใครต้องการทำงานแบบ Multi-tasking นอกบ้านสะดวก ๆ Lenovo Yoga Book 9i เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว (ถ้าเข้าไทยนะ)

Play video

ที่มา: Lenovo