เมื่อช่วงกลางปี 2020 เราได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับแท็บเล็ตรุ่นใหม่จาก Lenovo มารอบนึงแล้วว่ามันจะมากับฟีเจอร์ไม่เหมือนใครด้วยพอร์ต HDMI Input ทำให้มันกลายร่างเป็น External Display หรือหน้าจอเสริมให้อุปกรณ์อื่น ๆ มาเชื่อมต่อได้ อย่างเช่น Nintendo Switch, PS5 หรือ PC ก็ได้…ซึ่งล่าสุดทาง Lenovo ก็ได้ออกมาโพสท์เองเลยว่าแท็บเล็ตรุ่นนี้มีตัวตนจริง ๆ แถมยังมีภาพตัวเครื่องมาให้ดูด้วย

Lenovo ได้โพสท์ข้อมูลคร่าว ๆ เกี่ยวกับแท็บเล็ตรุ่นนี้เอาไว้บนเว็บไซต์ Weibo ว่ามันจะรองรับการใช้งานร่วมกับเกมคอนโซลทั้งหลายที่ใช้พอร์ต HDMI หรือจะใช้เป็นหน้าจอแยกสำหรับโน้ตบุ๊คก็ได้

และยังมีภาพ (น่าจะเป็นแค่ภาพโมเดลเครื่อง ไม่ใช่ของจริง) ให้ดูด้วยว่ามันจะเป็นแท็บเล็ตขอบจอบางที่มีขาตั้งในตัวซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแท็บเล็ตซีรีส์ Yoga นั่นเอง โดยเสียบอยู่กับเครื่อง Nintendo Switch เพื่อเล่นเกม Mario Kart 8 Deluxe

น่าเสียดายที่ในโพสท์ดังกล่าวยังไม่มีข้อมูลอะไรมากไปกว่านี้เลย ไม่ว่าจะเป็นสเปค หรือวันเปิดตัว แต่คาดว่าปล่อยภาพโปสเตอร์ออกมาเรียกน้ำย่อยขนาดนี้แล้ว เราอาจจะได้เห็นแท็บเล็ตรุ่นนี้เปิดตัวภายในปี 2021 นี่แหละ

ภาพร่างของแท็บเล็ตที่หลุดมาเมื่อปีที่แล้ว

ก็ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะมันจะทำให้แท็บเล็ตกลายเป็นอุปกรณ์ 2 in 1 พลิกแพลงการใช้งานได้ตามสถานการณ์นันเองครับ

 

ที่มา : XDA-Developers