ช่วงนี้เราเริ่มจะเห็นมือถือหลายๆ แบรนด์เข้าไปร่วมจับมือกับค่ายรถสุดหรูเพื่อปล่อยเวอร์ชั่นพิเศษออกมาเรียกลูกค้ากันเยอะแยะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Huawei ที่ร่วมกับ Porsche, OPPO กับ Lamborghini, OnePlus กับ McLaren และล่าสุดกับ Lenovo ที่ร่วมกับ Ferrari เตรียมปล่อยมือถือรุ่นพิเศษ Lenovo Z5s Ferrari SuperFast Edition กับสเปคสุดแรงเร็วๆ นี้อีกด้วย

ตามข่าวของ Lenovo Z5s รุ่นธรรมดา ที่มีสเปคหลุดออกมาก่อนหน้านี้ คาดว่ามันจะเป็นมือถือในระดับกลางที่อาจจะใช้ชิป Snapdragon 678 หรือ 710 และอาจจะมี RAM สูงถึง 10GB อีกด้วย แต่ล่าสุดได้มีข้อมูลหลุดตามออกมาอีกว่า Lenovo Z5s จะมีรุ่นพิเศษที่จับมือกับค่ายรถหรูชื่อดังอย่าง Ferrari ออกมาเป็น Ferrari SuperFast Edition ซึ่งมีการอัพเกรดสเปคขึ้นจากรุ่นปกติเยอะเลยทีเดียว

สำหรับข้อมูลดังกล่าวได้มาจากหน้าจอของมือถือที่คาดว่าจะเป็น Lenovo Z5s Ferrari SuperFast Edition นี่แหละ โดยสเปคคร่าวๆ ก็จะมีทั้งชิป Snapdragon 845, ความจุภายใน 128GB และอัด RAM เข้ามาให้แบบจุใจที่ 12GB ซึ่งถือว่ามากที่สุดในตลาดมือถือตอนนี้แล้ว (ถ้าจะเปิดตัวเร็วๆ นี้นะ) ส่วนสเปคและฟีเจอร์อื่นๆ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมาว่าจะพิเศษกว่ารุ่นธรรมดายังไงบ้าง

ตามข้อมูลเดิม Lenovo Z5s รุ่นธรรมดาจะเปิดตัวภายในวันนี้ 18 ธันวาคม 2018 แต่สำหรับรุ่นพิเศษ Ferrari SuperFast Edition ไม่รู้ว่าจะเปิดตัวพร้อมกันเลยรึเปล่า

 

ที่มา : Gizmochina