fbpx
News

LG จดสิทธิบัตรใหม่ เผยดีไซน์สมาร์ทโฟน 3 แบบ ที่แทบหาความแตกต่างไม่เจอ

ไตรมาสล่าสุด LG ทำรายได้มากขึ้น และขาดทุนจากฝั่งโทรศัพท์มือถือน้อยลง ซึ่งก็ดูเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับสมาร์ทโฟนของ LG และล่าสุดได้มีการจดสิทธิบัตรดีไซน์ใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนถึง 3 เวอร์ชั่น แต่หน้าตาก็ดูคล้ายๆ กันไปหมด มีรายละเอียดต่างกันแค่ส่วนของหน้าจอเท่านั้น

LG V40 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกของ LG ที่มากับกล้องหลัง 3 ตัว สำหรับสมาร์ทโฟนตัวใหม่นี้ตามแบบที่จดสิทธิบัตรนั้นอาจจะมีถึง 4 กล้อง ซึ่งจากภาพนั้นกล้องทั้ง 4 ตัวถูกจัดวางในสี่เหลี่ยมจตุรัสแต่เราไม่เห็นแฟลชในภาพ ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นแค่ 3 กล้องอีกอันเป็นแฟลชก็เป็นได้

จากในภาพเราจะเห็นว่า LG ยังคงยึดรูปแบบสมาร์ทโฟนทั่วไป ใช้สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง ด้านหน้าก็ไม่มีการนำเอาติ่งหรือ Notch มาใช้ ไม่มีลูกเล่นอย่างสไลด์จอหรือป็อปอัพกล้อง เพราะตัวเครื่องนั้นมีพื้นที่พอสำหรับกล้อง, ลำโพงและส่วนอื่นๆ แถมยังมีช่องหูฟัง 3.5 ม.ม.อีกด้วย

Model A – Model B – Model C

สมาร์ทโฟนเรือธงของ LG ทั้งซีรี่ย์ G และ V ตอนนี้มีติ่งหรือ Notch ทั้งคู่ เลยยังไม่แน่ใจว่าที่ LG ยื่นขอจดสิทธิบัตรทั้ง 3 แบบนี้จะเอาไปใช้กับสมาร์ทโฟนตัวไหน เราน่าจะต้องรอดูกันต่อไป

 

ที่มา: GSMArena , Letsgodigital

5 Comments

 1. HoLY CoMM@nDo

  HoLY CoMM@nDo Post on November 1, 2018 at 11:05 am

  #1000617

  ผมชอบ Model A เพราะความต่างของ 3 Model คือเหลี่ยมมุมของเครื่อง ที่มุมมันจะมนมากหรือมนน้อยเท่านั้นเอง ซึ่งถ้ามันมันมนมากๆ ตรงบริเวณมุมจอมันก็จะกินพื้นที่การแสดงผลของภาพเข้ามา ทำให้ตรงที่ถูกกินเข้ามันถูกตัดออกไป ผมบอกตามตรง ผมไม่ชอบโทรศัพท์มุมมนๆ เลย เพราะการแสดงผลขอจอดีที่สุดคือ การแสดงผมแลลเต็มเหลี่ยมมุม ซึ่งตอนที่เรา Capture หน้าจอ สุดท้ายตรงมุมมันก็ถูกแสดงผลอยู่ดี ทำให้ภาพหน้าจอที่นำมาใช้ มันจะดูแปร่งๆ ที่มุม (โดยเฉพาะตรง Statusbar เวลาแคปภาพมา การจัดวางของสัญญาณ และไอคอนโนติฯ มันจะเขยิบเข้าในหน่อยนึงเพื่อหลบมุมจอที่มันมน

  • aloha_neko

   aloha_neko Post on November 1, 2018 at 1:31 pm

   #1000628

   +1 เห็นด้วยครับ ผมเองก็ชอบแบบAเพราะมุมมันกินเข้ามาน้อยที่สุด

  • iristoh

   iristoh Post on November 2, 2018 at 1:44 am

   #1000663

   ไม่อ่านเม้นนี้ แยกไม่ออกจริงๆนะ

   ในแง่พื้นที่จอเพื่อการใช้งาน เห็นด้วยว่าชอบ A ครับ

  • ptskcb

   ptskcb Post on November 2, 2018 at 9:59 pm

   #1000714

   ใช่ครับ เวลาเลือกซื้อ ผมเลือกมุมเหลี่ยม ไม่เลือกจอมุมโค้งๆมนๆ มันเสียพื้นที่เสียอารมณ์แสดงผล

 2. Avatar

  Toven Oven Post on November 1, 2018 at 12:41 pm

  #1000626

  ความจริงขอบบนล่างบางขนาดนี้ผมก็พอใจแล้วนะ จะมาทำให้มันบางอีกครึ่งมิล แล้วต้องทำจอแหว่ง สไลด์ซ่อนกล้อง เพิ่มจอหลัง รู้สึกมันลำบากไป

Leave a Reply

To Top