ก่อนหน้านี้เราได้เห็นภาพเรนเดอร์ของ LG G5 ที่แสดงให้เห็นถึงการถอดเปลี่ยนแบตจากทางด้านล่างของเครื่องกันมาแล้ว ซึ่งภาพเรนเดอร์นั้นนอกจากจะแสดงเรื่องการเปลี่ยนแบตแล้ว ก็ยังแสดงให้เห็นถึงดีไซน์ที่เปลี่ยนไปของ G5 ด้วย มาตอนนี้ก็มีภาพร่างของ G5 หลุดออกมาคอนเฟิร์มว่า G5 จะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ ใกล้เคียง Nexus 5X

ภาพร่างไดอะแกรมของ LG G5 ครั้งนี้มาจากนาย Shai Mizrachi เผยให้เห็นโครงคร่าวๆ ของว่าที่เรือธงต้นปีของ LG สำหรับดีไซน์นั้นจะเห็นได้ว่าคล้ายๆ กับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยที่ตัวสแกนลายนิ้วมือจะอยู่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งคาดว่าน่าจะทำงานเป็นปุ่มพาวเวอร์ด้วย ส่วนปุ่มเพิ่มลดเสียงนั้นถูกย้ายมาอยู่ทางด้านซ้ายของตัวเครื่องแทน

สัดส่วนของ G5 ก็มีการเปลี่ยนแปลงจาก G4 เช่นเดียวกัน โดยสัดส่วนของ G4 นั้นอยู่ที่ 148.9 x 76.1 x 6.3-9.8 มม. แต่จากตามภาพร่าง G5 นั้นมีสัดส่วนอยู่ที่ 149.4 x 73.9 x 8.2 มม. ซึ่งถ้าเทียบกันแล้ว G5 จะบางและผอมกว่า G4 แต่ว่ามีขนาดที่สูงกว่าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

สำหรับรุ่น G5 นั้น ทาง LG จะทำการเปิดตัวภายในงาน MWC 2016 ที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้านี้ ต้องรอดูกันอีกทีว่า LG จะทำ G5 ออกมาได้ว้าวขนาดไหน โดยเฉพาะด้านหลังตรงส่วนกล้องนั่นน่าสงสัยมากๆ ว่าจะซ่อนอะไรไว้ข้างในแผ่นยาวๆ นั่นกันแน่

 

ที่มา: Shia Mizrachi (ภาษา Hebrew) via Android Authority