เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นข่าวของ LG G5 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงหัวปีของ LG ที่จะเปิดตัวในงาน MWC ที่จะถึงนี้ซักเท่าไหร่นัก ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็เห็นมีเพียงแค่สเปคหลุดกับภาพกล้องหลังคู่ที่หลุดออกมาเท่านั้น แต่มาวันนี้ ได้มีภาพหลุดเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะเป็น G5 ออกมา โดยเผยให้เห็นถึงการเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่เสียบจากด้านล่าง

ภาพเรนเดอร์ครั้งนี้มาจาก นาย Matt Kim ที่อ้างว่าเป็นภาพเรนเดอร์จากสิ่งที่ได้เห็นจริงๆ โดยสิ่งแรกที่เราเห็นได้อย่างชัดเจนเลยคือ แบตเตอรี่นั้นจะถูกเปลี่ยนโดยการดึงส่วนล่างออกมาแล้วเสียบแบตเข้าไป คล้ายๆ กับการเปลี่ยนกระสุนปืน ซึ่งก็หมายความว่าตัวเครื่องนั้นจะเป็นแบบ unibody หรือโลหะชิ้นเดียวทั้งเครื่อง ยกเว้นแค่ด้านล่างที่แยกออกมา เพื่อที่จะยังคงฟีเจอร์การถอดเปลี่ยนแบตเอาไว้

ชิ้นส่วนด้านล่างนั้น นอกจากจะเอาไว้ถอดเพื่อเปลี่ยนแบตแล้ว ก็ดูเหมือนว่าจะมีไมโครโฟนสนทนา พอร์ต USB และอาจจะรองรับการเสียบ microSD การ์ดอีกด้วย ส่วนภาพเรนเดอร์อีกอันแสดงให้เห็นว่าเป็นการเลื่อนเข้า เลื่อนออกมากกว่าที่จะเป็นการถอด

นอกจากการเสียบแบตจากด้านล่างแล้ว ภาพเรนเดอร์ก็ยังแสดงให้เห็นว่ากล้องหลังของ G5 นั้นจะเป็นกล้องคู่แบบที่เราได้เห็นมาในภาพหลุดก่อนหน้านี้ และจะมีตัวสแกนลายนิ้วมือ ดูๆ แล้วก็จะคล้ายกับของ Nexus 5X ที่ผลิตโดย LG เอง แต่ที่แตกต่างไปจากเดิมก็คือ การย้ายปุ่มไปอยู่ด้านข้างของตัวเครื่องแทน ซึ่งเป็นไปได้ว่าปุ่มสแกนนิ้วนั้นจะเป็นปุ่มพาวเวอร์ด้วย และปุ่มด้านข้างจะเป็นแค่ปุ่มเพิ่มลดเสียงเท่านั้น

ถ้าตามภาพเรนเดอร์นั้นเป็นจริง ก็บอกได้เลยว่า LG G5 นั้นจะเป็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของดีไซน์ครั้งใหญ่ของสมาร์ทโฟนตระกูลเรือธงของ LG เพราะนอกจากจะเปลี่ยนวัสดุมาเป็นโลหะแล้ว ยังมีการย้ายปุ่มจากด้านหลังมาอยู่ด้านข้างอีกด้วย และการถอดเปลี่ยนแบตโดยการเสียบจากด้านล่างก็ถือว่าน่าสนใจเช่นเดียวกัน ตอนนี้ก็คงต้องรอดูกันอีกทีในงาน MWC ที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้านี้ครับ

 

ที่มา: Cnet Korea via Phandroid