หน้าจอนับว่าเป็นจุดเด่นจุดหนึ่งของสมาร์ทโฟนจาก LG (ไม่นับ LG G4 นะ ฮ่าๆ) ด้วยสีสันและความละเอียดที่จัดเต็มไม่กักเลยแม้แต่น้อย ซึ่งสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไปนั้นก็แน่นอนว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอที่อัพเกรดอย่างนอน โดยล่าสุดก็มีข่าวคอนเฟิร์มแล้วว่า LG G6 จะเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่จะมาพร้อมกับหน้าจอ QHD+ ที่มีอัตราส่วน 18:9 แถมมีข่าวลือว่า LG จะทำการเปิดตัว LG G6 ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ นี้

LG Display ได้ทำการประกาศว่าจะนำหน้าจอใหม่นี้มาใช้กับ LG G6 อย่างแน่นอน โดยหน้าจอนั้นเป็นหน้าจอ LCD ขนาด 5.7 นิ้ว มีความละเอียดอยู่ที่ 1440 x 2880 พิกเซล พอคำนวนดูแล้วก็เท่ากับ 564 พิกเซล/นิ้ว ซึ่งอัตราส่วน 18:9 ทำให้หน้าจอนั้นดูมีพื้นที่มากขึ้น เหมาะกับการใช้งานฟีเจอร์ dual-screen

หน้าจอตัวใหม่นี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลี in-TOUCH ของ LG ที่ทำให้หน้าจอมีขนาดที่บางลง ราวๆ 1 มิลลิเมตร เท่านั้น โดยใช้เซนเซอร์ที่อยู่ในแผงหน้าจอ LCD แทนที่จะใช้เป็นกระจกซ้อนอีกหนึ่งชั้น ซึ่งช่วยให้การตอบสนองนั้นรวดเร็วยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้สู้แสดงได้ดีขึ้นอีกด้วย

สำหรับวันเปิดตัวของ LG G6 ในปีนี้ก็คงจะเป็นช่วงเดียวกับสมัยตอน LG G5 ซึ่งใกล้ๆ กับงาน Mobile World Congress ที่จัดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีข่าวลือว่าจะเป็นวันที่ 26 กุมภาาพันธ์ ที่จะถึงนี้ หรือหนึ่งวันก่อนที่งาน MWC 2017 จะจัดขึ้นนั่นเอง

 

ที่มา: Android Authority, Pocketnow