เราพึ่งจะได้เห็นภาพเรนเดอร์ของว่าที่เรือธงอย่าง LG G8 แบบทุกซอกทุกมุม 360° หลุดออกมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เอง แต่หลังจากนั้นไม่นานทาง LG ก็ออกโรงประกาศเองเลยว่าภาพเรนเดอร์ดังกล่าวไม่ใช่ LG G8 แต่เป็นมือถือรุ่นอื่นที่ไม่ใช่มือถือระดับเรือธง.. และล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของมือถือรุ่นนี้ (และคาดว่าจะเป็นของจริง) หลุดออกมาอีกครั้งแล้ว ซึ่งรูปร่างหน้าตาของมันก็แทบจะไม่ต่างไปจากเดิมเท่าไหร่เลย

ภาพเรนเดอร์ LG G8 ThinQ นี้ได้มาจากเว็บไซท์ XDA Developers ซึ่งอ้างว่าคราวนี้เป็น LG G8 ของจริง นอกจากนี้ยังได้มีการถามไถ่ไปที่ LG อีกด้วย ซึ่งทางนั้นก็ไม่ได้พูดอะไรเพิ่มเติม นอกจากบอกว่าให้รอดูของจริงไปเลย ในเวลาอีกไม่ถึงเดือนเท่านั้น

สำหรับภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ LG G8 ถ้ามองผ่านๆ ก็แทบจะไม่เห็นความแตกต่างจากภาพเรนเดอร์แรกที่หลุดออกมาเลย ไม่ว่าจะเป็นรอยแหว่งตรงขอบจอด้านบนที่มีกล้องเซลฟี่คู่ + เซ็นเซอร์ลึกลับที่ยังไม่รู้ว่าเป็นเซ็นเซอร์อะไร นอกจากนี้ยังไม่มีลำโพงสนทนาให้เห็นอีกด้วย (ไม่แน่ว่าอาจจะใช้ระบบส่งเสียงผ่านกระจกหน้าจอ) พลิกดูด้านหลังเครื่องก็ยังเหมือนเดิม ทั้กล้องหลังคู่แนวนอน มีแฟลชอยู่ทางขวา ถัดลงมาเป็นเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือ ก็ยังเหมือนกันหมด มีแค่โลโก้ G8 ThinQ เพิ่มเข้ามาเท่านั้น

ถ้าเอามาเทียบกับภาพหลุดคราวที่แล้ว จะยิ่งเห็นชัดว่า.. มันก็คือรุ่นเดียวกันนั่นแหละ

ภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาตอนแรก (ซ้าย) ภาพเรนเดอร์ล่าสุด (ขวา)

ส่วนสเปคของ LG G8 ThinQ มีการคาดเดากันว่าจะมากับหน้าจอ OLED ขนาด 6.1 นิ้ว,  RAM ขนาด 6GB, ความจุ 128GB, รูหูฟัง 3.5 มม., ระบบ Android 9.0, แบตเตอรี่ 4,000 mAh, ชิป Snapdragon 855, ระบบระบายความร้อนแบบ Vapor Chamber และจากที่ LG เป็นคนบอกว่าให้รอดูอีกประมาณไม่ถึงเดือน ก็น่าจะหมายถึงการเปิดตัวภายในงาน Mobile World Congress 2019 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2019 นั่นเอง

 

ที่มา : Phonearena