fbpx
News

สำนักข่าวเกาหลีระบุ Sony เตรียมใช้จอ OLED ยืดหยุ่นได้ จาก LG ในฝั่งของธุรกิจสมาร์ทโฟน

ช่วงที่ผ่านมานี้เราก็คงได้เห็นข่าวมาบ้างแล้วว่าโซนี่นั้นเตรียมที่จะปรับผลิตภัณฑ์ฝั่งของมือถือมาใช้งานหน้าจอ OLED ทั้งการรับสมัครวิศวกรที่มีประสบการณ์ในสาขานี้และข่าวหลุดสเปค Xperia รุ่นใหม่ๆ ล่าสุดที่รายงานจากทางเกาหลีระบุว่าโซนี่นั้นได้ติดต่อขอซื้อจอ OLED แบบยืดหยุ่นจากทาง LG

จากคำกล่าวของเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับทาง LG ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเว็บไซต์ businesskorea ว่า “เราทราบดีว่าโซนี่กำลังใช้งานจอ OLED แบบยืดหยุ่นได้อยู่” พร้อมทั้งระบุว่าทาง LG เป็นผู้ผลิตให้ โดยทาง LG นั้นได้เริ่มผลิตออกมาบ้างแล้วในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีที่ผ่านมาในโรงงาน Gumi E5 และเตรียมที่จะเดินสายผลิตเพิ่มที่โรงงาน Paju E6 ในช่วงปีนี้

โซนี่ได้เริ่มใช้งานจอ OLED กับธุรกิจฝั่งทีวีระดับพรีเมียมแล้วในปีที่ผ่านมา และได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก สามารถทำกำไรสุทธิไปถึง 211.7 พันล้านเยน สูงสุดในรอบ 10 ปีของธุรกิจทีวีโซนี่ ซึ่งก็คงไม่แปลกนักที่ทางโซนี่จะเตรียมนำเทคโนโลยีหน้าจอแบบทีวีมาใส่ให้ในหน้าจอของสมาร์ทโฟน

 

ที่มา: businesskorea, pulsenews

4 Comments

 1. มือถือ LG มันมีปัญหาจอ burn นะ

 2. iristoh Post on January 30, 2018 at 11:31 pm

  #986950

  เมื่อสิบปีก่อนเกาหลียังต้องซื้อเทคโนโลยีการผลิตจอจากโซนี่อยู่เลย
  สุดท้ายโซนี่ต้องมาซื้อจอเกาหลีไปใช้

  น่าแปลกที่ทำไมไม่ยอมพัฒนาเอง ทั้งที่ก็น่าจะทำได้

 3. Wannop Pinkaew Post on October 18, 2018 at 7:51 am

  #999717

  ผมว่าคงไม่ใช่ของ lg หรอก น่ะ เพราะ sony เค้าผลิตเองได้ ทำให้ต้นทุนการผลิตต่ำลง ปล.ทำไมต้องเพิ่มภาระเรื่องกำไรด้วยล่ะ ผมจะคอยดูข่าวมั่วหรือป่าว

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save