ก่อนหน้านี้ LG มีสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับปากกาสไตลัสหลากหลายรุ่นด้วยกัน ทั้ง Optimus Vu, LG G Pro รวมถึงรุ่นล่าสุด LG G3 Stylus ซึ่งว่ากันตามตรงปากกาสไตลัสหัว Rubberdium หรืออะไรที่ LG พยายายามมาก่อนหน้านี้ มันก็คือปากกา Capacitive ธรรมดาที่ขายกันแท่งละ 100 แต่มีคุณภาพและการผลิตดีหน่อยเท่านั้น การเอามาวาดขีดเขียนบนหน้าจอนั้นบอกเลยว่าสู้ Galaxy Note หรือ Fonepad Note 6 ที่เป็นปากกาเทคโนโลยี WACOM รองรับแรงกดหลายระดับไม่ได้แน่นอน แถม LG G3 Stylus ที่ออกมาวางจำหน่ายนอกจากปากกาจะธรรมดาแล้ว สเปคของมันก็ด้อยกว่า G3 หลายเท่า เหมือนเน้นขายทำราคาถูกเท่านั้น

ตอนนี้มีข่าวว่า LG อาจจะคิดใหม่ทำใหม่ ได้ทำการจดเครื่องหมายทางค้าของปากกาสไตลัสในชื่อ G Pen ซึ่งยังคลุมเคลือว่าหน้าตาและฟังก์ชั่นการใช้งานจะออกมาในรูปแบบไหนกันแน่

ถ้าใครยังจำได้ evleaks เคยปล่อยภาพปากกาสไตลัสจาก LG ที่มีหน้าตาประหลาด สามารถใช้งานเป็นสายรัดข้อมือได้ แล้วยืดออกมาเป็นสไตลัส ซึ่งถ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ถูกจดในชื่อ G Pen ก็คงน่าผิดหวัง เพราะดูจากหัวปากกาแล้วมันก็คือหัว Capacitive ธรรมดานั่นเอง แต่ก็มีข่าวว่าสไตลัสตัวนี้อาจจะถูกพัฒนาต่อให้มีหน้าจอในตัว หรือเอามาใช้เป็น Wearable Device ได้แบบรวมร่างกับ G Watch ไปในตัว ใช้ Android Wear ไปเลยก็เป็นได้

นอกจากเครื่องหมายการค้า G Pen แล้ว LG ยังยื่นจดชื่อ G Scrawl เอาไว้ด้วย ซึ่งถ้าเอาเครื่องหมายการค้า 2 ชิ้นนี้มาคิดรวมเข้าด้วยกัน เราอาจจะได้เห็น ปากกาจดบันทึก หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า Smart Pen ที่ไม่ว่าเราจะเขียนอะไรที่ไหน บนพื้นผิวแบบไหน มันก็จะทำการบันทึกสิ่งที่เราเขียนลงในหน่วยความจำของปากกา หรือเชื่อมต่อไปเก็บข้อมูลสิ่งที่เราเขียนไว้บนสมาร์ทโฟนหรือ Cloud Service เหมือน Livescribe Sky WiFi Smartpen ก็เป็นได้

Livescribe Sky WiFi Smartpen

แต่จนถึงตอนนี้ก็ได้แค่คาดคะเนไปก่อนนะครับ เพราะยังไม่มีข้อมูลอื่นๆ มาเสริม นอกจากเครื่องหมายการค้า G Pen และ G Scrawl ที่ LG ไปจดทะเบียนเอาไว้เท่านั้น

source : pocketnow