ในปี 2018 นี้ เราจะได้เห็นทั้ง LG V30 ThinQ และ V35 ThinQ เปิดตัวออกมาแล้ว แต่ทั้ง 2 รุ่นที่ว่าก็ยังเป็นแค่เวอร์ชั่นอัพเกรดเพิ่มอะไรนิดๆ หน่อยๆ จาก V30 เดิม และหากนับเวลาตอนนี้ก็เกือบจะครบรอบ 1 ปีการเปิดตัวของ LG V30 แล้ว เลยมีข้อมูลของมือถือเรือธงภาคต่ออย่าง LG V40 ออกมา โดยข่าวแรกนั้นคาดว่าจะมาพร้อมกล้องถึง 5 ตัวเลยทีเดียว

ข้อมูลดังกล่าวได้มาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ (ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นคนวงในของ LG ด้วยซ้ำ) โดยบอกว่า LG V40 จะยัดกล้องเข้ามาให้ถึง 5 ตัว แบ่งเป็นกล้องหลัง 3 ตัว และกล้องหน้าอีก 2 ตัว และยังมีการคาดการณ์ว่าจะใช้กล้องหน้า 2 ตัวนั้น เพื่อการสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ ซึ่งมีความปลอดภัยมากกว่าการใช้กล้องแค่ตัวเดียวสำหรับปลดล็อคเครื่อง

LG V40

สำหรับเซ็นเซอร์ของกล้องหลังคู่ก็จะเป็นเซ็นเซอร์กล้องที่ LG เคยใช้มาในมือถือรุ่นก่อนๆ คือเซ็นเซอร์ปกติและเซ็นเซอร์ Ultra-Wide ส่วนเซ็นเซอร์ตัวที่ 3 ยังไม่รู้ว่าจะเป็นแบบไหน อาจจะเป็นเลนส์ซูม หรือเป็นแค่เซ็นเซอร์วัดความตื้นลึกสำหรับการถ่าย Portrait Mode ก็ได้

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่า LG V40 จะมาพร้อมกับรอยแหว่งบนหน้าจอเหมือนกับ LG G7 ThinQ, ใช้ชิป Snapdragon 845, มี Quad-DAC, มีปุ่มพิเศษสำหรับเรียกใช้ Google Assistant โดยเฉพาะ และมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมืออยู่ตรงขอบเครื่อง

ก็ต้องรอดูว่า LG V40 ในปีนี้จะเปิดตัวช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่แล้วรึเปล่า (LG V30 เปิดตัวเมื่อตอนปลายเดือนสิงหาคม 2560) และตอนนั้นมือถือรุ่นนี้ก็จะกลายเป็นมือถือรุ่นแรกของโลกที่มีกล้องถึง 5 ตัว รวมอยู่ในเครื่องเดียวเลยล่ะ

 

ที่มา : GSMArena