fbpx
News

ของฟรีมีอยู่จริง ตรุษจีนปีนี้ลุ้นอั่งเปาสูงสุดถึง 30,000 บาท เมื่อโอนเงินผ่าน LINE Pay

ตรุษจีนปีนี้ถ้าคุณมีเวลาว่างซัก 2-3 ชม.ต่อวัน สนใจหาเงินค่าอั่งเปาไหม เรากำลังรับสมัครทีมงานทดสอบระบบ LINE Pay เพียงแค่คุณมีบัญชี LINE และมือถือสมาร์ทโฟน เพียงแค่นี้คุณก็สามารถลุ้นรับเงินสูงสุดถึง 30,000 บาท (ถ้าคุณดวงดีมากๆ) ย้ำนี่ไม่ใช้งานขายตรง (MLM) ไม่ต้องซื้อของ ไม่ต้องรักษายอด ไม่มีการอบรม เพียงแค่คุณใช้ LINE เป็นและชักชวนเพื่อนๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีมงานทดสอบระบบกับเราเท่านั้น นอกจากนี้ในแต่ละวันถ้าโอนเงินผ่าน LINE Pay ให้เพื่อนครบ 8 คน จะได้สติ๊กเกอร์ LINE น่ารักมาฟรีๆ อีกด้วย 7 วัน 7 แบบไม่ซ้ำลายหมายเหตุ ใครสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานเรา สามารถอ่านรายละเอียดได้ตามด้านล่างนี้ ขอแค่ติดตั้ง LINE อยู่บนเครื่องมือถือของคุณเท่านั้น จำกัดเฉพาะบน Android และ iOS เท่านั้น

ตรุษจีนปีนี้ถ้าคุณมีเวลาว่างซัก 2-3 ชม.ต่อวัน สนใจหาเงินค่าอั่งเปาไหม เรากำลังรับสมัครทีมงานทดสอบระบบ LINE Pay เพียงแค่คุณมีบัญชี LINE และมือถือสมาร์ทโฟน เพียงแค่นี้คุณก็สามารถลุ้นรับเงินสูงสุดถึง 30,000 บาท (ถ้าคุณดวงดีมากๆ) ย้ำนี่ไม่ใช้งานขายตรง (MLM) ไม่ต้องซื้อของ ไม่ต้องรักษายอด ไม่มีการอบรม เพียงแค่คุณใช้ LINE เป็นและชักชวนเพื่อนๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีมงานทดสอบระบบกับเราเท่านั้น นอกจากนี้ในแต่ละวันถ้าโอนเงินผ่าน LINE Pay ให้เพื่อนครบ 8 คน จะได้สติ๊กเกอร์ LINE น่ารักมาฟรีๆ อีกด้วย 7 วัน 7 แบบไม่ซ้ำลาย

หมายเหตุ ใครสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานเรา สามารถอ่านรายละเอียดได้ตามด้านล่างนี้ ขอแค่ติดตั้ง LINE อยู่บนเครื่องมือถือของคุณเท่านั้น จำกัดเฉพาะบน Android และ iOS เท่านั้น

ตั้งแต่วันนี้ถึงวันอังคาร (3-9 กุมภาพันธ์ 2559) LINE Pay ระบบธุรกรรมทางการเงินในระบบออนไลน์จาก LINE ได้เปิดให้ผู้ใช้ร่วมสนุก เพียงแค่โอนเงินผ่าน LINE Pay ขั้นต่ำเพียง 1 บาท ผู้รับจะได้สิทธิเปิดอั่งเปาลุ้นโชคสูงสุดถึง 30,000 บาท (ดังรูปด้านบน) นอกจากนี้ถ้าโอนเงินผ่าน LINE Pay ให้เพื่อนครบ 8 คนก็จะได้รับสติ๊กเกอร์ฟรี 7 วัน 7 แบบไม่ซ้ำลาย ส่วนวิธีการร่วมสนุก ทำง่ายๆ ตามขั้นตอนดังนี้

วิธีการเปิดบริการและสร้างบัญชี LINE Pay

1. ต้องมีบัญชี LINE ก่อน และจำเป็นต้องผูกเบอร์โทรศัพท์ประเทศไทยเข้ากับบัญชี LINE ด้วย ถ้าเครื่องไหนยังไม่ผูกเบอร์มันจะบังคับให้เราผูกเบอร์เองเมื่อเข้าสู่หน้าการใช้งาน LINE Pay

 

2. ต้องเปิดบริการ LINE Pay ส่วนวิธีการเปิดบริการสามารถทำตามได้ตามขั้นตอนด้านล่างนี้ครับ

  

ไปที่หน้าการตั้งค่า แล้วเลือก LINE Pay จากนั้นจะมีหน้าให้ยืนยันข้อตกลงการใช้งาน LINE Pay ให้เราเลือกตกลงทั้งหมด (Agree to All) จากนั้นตั้ง PIN Passcode ซึ่งเป็นเหมือนรหัสบัตร ATM ใช้สำหรับการตรวจสอบก่อนเข้าไปใช้งานหรือทำธรุกรรมผ่าน LINE Pay ทุกครั้ง

3. หลังจากเปิดบริการ LINE Pay แล้ว เราจำเป็นต้องสร้างบัญชี LINE Pay ขึ้นมาด้วย เพื่อสร้างหมายเลขอ้างอิง (Refference No.) สำหรับการโอนเงินเข้าหรือถอนเงินออกจากระบบ LINE Pay ไปสู่บัญชีธนาคาร

เมื่อเรากดสร้างบัญชี ระบบจะให้เรากรอกข้อมูลเกี่ยวกับเลขบัตรประชาชน และชื่อนามสกุลที่เป็นภาษาไทยตามบัตรประชาชน แค่นี้ก็เป็นการเสร็จสิ้นการสร้างบัญชี

หลังจากสร้างบัญชีเสร็จ เราก็จะได้หมายเลขอ้างอิง (Refference No.) ไว้ใช้สำหรับการอ้างอิงกับธนาคารในการผูกบัญชีธนาคารเข้ากับระบบ LINE Pay 

หมายเหตุ หมายเลขบัตรประชาชน 1 หมายเลข สามารถสร้างบัญชี LINE Pay ได้เพียงแค่ 1 บัญชีเท่านั้น ไม่สามารถสร้างได้มากกว่า 1 บัญชี ถ้าเราสร้างมากกว่า 1 บัญชี ข้อมูลบัญชีเก่าจะถูกลบทิ้งไป รวมทั้งเงินในระบบด้วย

4. ข้อนี้สำคัญ ก่อนจะเริ่มโอนเงินหรือให้เพื่อนโอนเงินให้เรา เราต้องเพิ่มบัญชี LINE Pay เข้าไปอยู่ในรายชื่อเพื่อนของเราด้วย เพราะบัญชี LINE Pay นี้จะเป็นบัญชีที่ส่งอั่งเปาให้เราเปิดเมื่อเพื่อนโอนเงินมาหาเรา

การผูกบัญชีธนาคารเข้าระบบ LINE Pay

การผูกบัญชีธนาคารเข้าระบบ LINE Pay เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับกิจกรรมอั่งเปาในปีนี้ เพราะไว้ใช้สำหรับเติมเงินหรือถอนเงินออกจากระบบ LINE Pay ซึ่งในตอนนี้มีสามธนาคารที่รองรับ LINE Pay คือ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกร และธนาคารกรุงเทพ ซึ่งการผูกบัญชีในแต่ละธนาคารจำเป็นต้องใช้บัตร ATM ในการผูกบัญชี

ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นธนาคารเดียวที่ไม่ต้องทำผ่านตู้ ATM สามารถทำผ่านแอพ LINE ได้เลย เพียงแค่กรอกข้อมูลเกี่ยวกับบัตร ATM ของบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ที่จะผูกเข้าสู่ LINE Pay แค่นั้นก็ได้เลย

 

ธนาคารกสิกรและธนาคารกรุงเทพ จะใช้หมายเลขอ้างอิง (Refference No.) ที่เราได้มาจากการสร้างบัญชี LINE Pay ในการผูกบัญชีธนาคารเข้าระบบ โดยเราต้องเอาหมายเลขอ้างอิงไปทำรายการผ่านตู้ ATM ตามขั้นตอนที่แสดงในแอพ LINE

หมายเหตุ ดูเหมือนช่วงนี้การเติมเงินหรือถอนเงินออกจากระบบ LINE Pay ผ่านทั้งสามาธนาคารจะไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้น แต่ในอนาคตอาจจะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียม

การโอนเงินระหว่าง LINE Pay

การโอนเงินเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการส่งอั่งเปา วิธีการส่งนั้นไม่ยาก แต่ถ้าส่งมากๆ อาจจะมือหงิก ซึ่งวิธีการส่งดูได้ตามด้านล่าง

 

เข้าเมนู Send Money ในหน้า LINE Pay จากนั้นก็เลือกเพื่อนที่จะส่ง

  

กรอกจำนวนเงินที่จะส่ง แนะนำให้กรอกเพียง 1 บาท เพราะการเปิดอั่งเปาแล้วได้เงินไม่เกี่ยวกับจำนวนเงินที่ส่งในแต่ละครั้ง จากนั้นก็กดส่ง โดยทุกครั้งที่ส่งทางระบบจะให้เรากรอก PIN Passcode ยืนยันการส่งทุกครั้ง

การลุ้นอั่งเปา

ต้องรอให้เพื่อนโอนเงินมาให้เราก่อนเท่านั้นถึงจะได้สิทธิการเปิดอั่งเปา 1 ครั้งต่อการโอน 1 ครั้ง ดังนั้นไม่ว่าเราจะโอนกี่บาท ไม่ว่าจะเป็น 1 บาท 10 บาท 100 บาท 1000 บาท ก็ไม่ต่างกัน คนรับจะได้แค่ 1 สิทธิเท่านั้น

เมื่อเพื่อนส่งเงินมาให้เราแล้ว ให้เราเข้าไปที่ห้อง chat ของบัญชี LINE Pay เพราะทุกครั้งที่เพื่อนโอนเงินมาให้เรา อั่งเปาจะไปอยู่ที่ห้อง chat บัญชี LINE Pay

 

จากนั้นก็กดเข้าไปลุ้นอั่งเป่ากันเลย ซึ่งในการลุ้นแต่ละครั้งจะมี 4 ซองอั่งเปาให้เราเลือกลุ้น เมื่อกดเลือกแล้วมันก็จะแสดงผลออกมาว่าเราได้รับรางวัลเป็นจำนวนเงินกี่บาท

ซึ่งเงินรางวัลที่ผมพบได้ยินและพบเจอมากับตัวเองมี 0, 10, 100, 500, 1000, 10000 และ 30000 บาท โดย 0 ออกเยอะสุด (แน่อยู่แล้ว) โดยรางวัลที่ผมเคยจับได้มี 10, 100 และสูงสุดคือ 500 

การถอนเงินเข้าบัญชี

จำเป็นต้องผูกบัญชีตามหัวข้อที่ผ่านมาก่อน ไม่งั้นเราจะไม่สามารถโอนเงินออกได้ โดยการโอนเงินออกจาก LINE Pay มาเข้าบัญชีธนาคารนั้น ไม่มีค่าธรรมเนียม และได้รับเงินทันที 

 

ไปที่เมนูการตั้งค่า (Setting) ในหน้าของ LINE Pay จากนั้นเลือก Withdrawals จากนั้นจะมีหน้าต่างของระบบให้เราเลือกว่าจะถอนเงินจาก LINE Pay เข้าไปยังบัญชีไหนที่เราผูกเข้าระบบ

 

จากนั้นก็ระบุจำนวนเงินที่จะถอนแล้วกดถอนเงิน ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชม. (ไม่แน่ใจในช่วงเวลา) จะมีข้อความตอบกลับจากบัญชี LINE Pay Admin ว่าโอนเงินเรียบร้อยแล้ว เมื่อผมลองไปตรวจสอบยอดดูปรากฎว่าเงินเข้าบัญชีธนาคารโดยสวัสดิภาพแล้ว

หมายเหตุ ผมลองถอนเงินผ่านธนาคารไทยพาณิชย์แล้วปรากฏว่าได้เงินเลยทันทีที่ได้รับข้อความจากบัญชี LINE Pay Admin ว่าโอนเรียบร้อยแล้ว 

วิเคราะห์ สรุป กิจกรรมอั่งเปาจาก LINE Pay

หลายคนอาจจะงง สงสัยว่า LINE ทำแบบนี้เหมือนกับการแจกเงินฟรีๆ เลย เชื่อว่ามีคนเป็นจำนวนนับหลักแสนเผลอๆ อาจจะถึงล้านที่เข้าร่วมกิจกรรมอั่งเปาของทาง LINE ในครั้งนี้ สมมุตว่าคนทั้งล้านคนได้เงินขั้นต่ำกันคนละ 10 บาท นั้นก็หมายความว่า LINE ต้องเสียเงินไปกับกิจกรรมนี้ขั้นต่ำก็ 10 ล้านบาทแล้ว โดยผมจะมาวิเคราะห์ให้ฟังกัน จริงๆ แล้ว LINE ได้ประโยชน์หรือเสียประโยชน์จากกิจกรรมนี้

โปรโมท LINE Pay ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป จริงอยู่ที่แอพแชทสุดฮิตอย่าง LINE สำหรับในไทยนั้นมีคนใช้กันทั่วบ้านทั่วเมือง และสามารถสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำให้กับ LINE เป็นอย่างมาก แต่ถ้าเราสังเกตจะเห็นว่า LINE ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่นั้น พยายามที่จะขยายธุรกิจของตัวเองในแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนให้มากยิ่งขึ้นโดยใช้ฐานลูกค้าจากแอพแชทให้เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นสื่อบันเทิงบนสมาร์ทโฟน เช่น เพลง เกม วิดีโอ การ์ตูน นอกจากนี้หลังๆ LINE ยังเน้นมายังธรุกิจที่เกี่ยวกับทางการเงินยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ระบบดีล ระบบร้านค้าบนสมาร์ทโฟน หรือแม้กระทั่งระบบเงินออนไลน์อย่าง LINE Pay

ซึ่งจริงๆ LINE Pay เปิดบริการเมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้จักบริการนี้ โดยในช่วงแรกยังเป็นเพียงระบบจ่ายเงินออนไลน์เท่านั้น มาในปีนี้ในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา LINE Pay เสริมฟีเจอร์จากเดิมเป็นแค่ระบบจ่ายเงินออนไลน์กลายมาเป็นระบบกระเป๋าเงินออนไลน์แล้ว (e-money/e-wallet) ซึ่งในตลาดในด้านนี้ของประเทศไทยนั้นมีระบบแบบนี้อยู่แล้วสามค่ายยักษ์ใหญ่ และยังไม่รวมเจ้าอื่นๆ ที่เป็นรายย่อย ซึ่งทั้งสามค่ายยักษ์ใหญ่ต่างพยายามเรียกลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการกระเป๋าเงินออนไลน์อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะ true walllet ที่จัดแคมเปญคล้ายๆ LINE Pay กงล้อมหาเฮง (ที่มีแต่คนด่า) จึงเป็นสิ่งที่ LINE หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องจัดโปรโมทบริการนี้ให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้น

ให้ผู้ใช้ได้เรียนรู้การใช้งาน LINE Pay ถ้าถามผมว่า UI/UX ของ LINE Pay ใช้ยากไหม ผมว่าไม่ยาก แต่อาจจะมีความซับซ้อนที่ทำให้มันดูยุ่งยาก แต่ที่มันดูยุ่งยากเพราะระบบความปลอดภัย แน่นอนว่าถ้ามันใช้ยากคนก็ยิ่งไม่อยากใช้ถูกไหมครับ แต่ LINE จับทางคนไทยได้ รู้ว่าคนไทยนิยมเรื่องการเสี่ยงโชค ทำให้ LINE จัดแคมเปญนี้ขึ้นมาเพื่อให้คนได้ลองใช้ระบบของ LINE Pay เชื่อเถอะถึงแม้มันจะยาก คนไทยผู้มีใจรักการเสี่ยงโชคจะยินยอมเพื่อที่จะเรียนรู้มัน

เป็นการทดสอบครั้งใหญ่ของระบบ LINE Pay เป็นการทดสอบว่าระบบจะสามารถรองรับเหล่าคนไทยผู้ที่นิยมเสี่ยงโชคนับแสนในเวลาเดียวกันได้ไหม เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่รู้การที่จะจ้างบริษัทเพื่อมาทดสอบระบบใหญ่ที่มีความสำคัญของข้อมูลแบบนี้ ค่าใช้จ่ายไม่ใช่ถูกๆ แถมเป็นการทดลองระบบแบบการจำลองสภาวะแวดล้อมให้เหมือนจริงมากที่สุด แต่มันก็ไม่เหมือนจริง ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายของ LINE จะทำยังไงไม่ให้ระบบล่มในขณะที่คนเข้าเสี่ยงโชคนับแสนหรืออาจจะนับล้าน

จากบทวิเคราะห์ข้างต้นลองไป คิด วิเคราะห์ แยกแยะ ดูนะครับว่า LINE ได้หรือเสียประโยชน์จากกิจกรรมนี้ นี่ยังไม่รวมประโยชน์จากจำนวนผู้ใช้ที่เยอะขึ้นหลังจากจบกิจกรรมนี้ ทำให้ LINE สามารถนำจำนวนเหล่านี้ไปอ้างอิง เพื่อใช้เป็นข้อต่อรองในทางธรุกิจได้ว่าระบบ LINE Pay มีคนใช้ในไทยในระดับหลักแสนถึงหลักล้านคน

ที่มา Line Store TH

6 Comments

 1. Avatar

  IamK Post on February 8, 2016 at 4:32 am

  #941935

  ขี้เกียจเล่น เพราะเป็นคนไม่มีโชคด้านนี้เลย แต่เคยใช้ LINE Pay ตั้งแต่ปีก่อน ไว้ซื้อของใน Lazada วันเสาร์อาทิตย์ ได้ลดตั้ง 12% แต่พอขึ้นปี 59 ลดเหลือ 10% พออีกสัปดาห์ถัดมา ลดเหลือ 8% ส่วนตอนนี้เหลือแค่ลด 100 บาทแล้ว

 2. sonkub

  sonkub Post on February 8, 2016 at 4:33 am

  #941936

  อีกข้อเลยที่ผมมองเห็นคือ "ยอดการใช้งาน" ซึ่งเมื่อมียอดการใช้งานนี้สรุปออกมาเป็น report แล้ว สามารถนำข้อมูลนี้ไปนำเสนอในด้านการตลาดได้สบายๆเลย
  จากนั้นร้านค้าต่างๆก็จะแห่มาร่วมใช้บริการด้วย ซึ่งถ้าทุกร้านเอาด้วย ต่อไปก็จะกลายเป็นมาตราฐานการชำระเงินแทนเงินสด
  และเมื่อมันกลายเป็นมาตราฐาน ทุกๆคนก็ต้องหันมาใช้ตาม และเมื่อถึงเวลานั้น LINE ก็จะสามารถเก็บค่าธรรมเนียมได้สบายๆเลย

  ทุกวันนี้ Google Play และ Apple Pay ก็พยามทำให้มียอดการใช้งานเยอะๆอยู่ เพื่อให้ร้านอื่นๆเห็นว่าคนใช้งานกันเยอะ จะได้ใช้บ้าง

 3. Avatar

  vanhaco Post on February 8, 2016 at 4:44 am

  #941937

  ส่งหาเพื่อน 8 คนเพื่อที่จะเอา สติ๊กเกอร์ ไม่สามารถส่งซ้ำคนได้ สรุปคือถ้าอยากจะได้สติ๊กเกอร์ จะต้องมีเพื่อนที่เล่น และส่งเงินกลับมาให้เราทั้งหมด 56 คน แถมสติ๊กเกอร์ที่ได้รับมีอายุการใช้งานด้วย เซ็งเบย

 4. ultimize

  ultimize Post on February 8, 2016 at 8:50 am

  #941947

  ไม่ยั่งยืนหรอกคับสุดท้ายวันนึงที่Lineเก็บค่าธรรมเนียม
  คนจะหายไปเอง โอนเงินฟรีสติกเกอร์คือที่อยู่ในเครื่องนี่เลือกใช้ไม่ถูกแล้ว

 5. jmpopeye

  jmpopeye Post on February 8, 2016 at 9:49 am

  #941948

  00000000000 บาท เต็มไปหมดเลย 5555 รู้ช้าไป แหะ เสียดาย หากลุ่มปั้ม ได้ไม่เยอะ

 6. Avatar

  krypton2 Post on February 9, 2016 at 5:35 am

  #942004

  เค้าไม่ต้องเก็บค่าบริการหรอกคับ
  เอาเงินที่อยู่ในระบบเค้า ไปต่อยอด,ลงทุน, หรืออย่างน้อยถ้าจะขยายกิจการก้อมีเงินโดนไม่ต้องกู้ละคับ เอาเงินที่คนไม่ใช่ส่วนนึงในระบบออกมาทำทุน
  แค่นี้ก้อรวยเละละคับไม่ต้องเก็บค่าบริการยังได้

Leave a Reply

To Top