fbpx
News

LINE เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Sticker Premium ดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ไม่อั้น แค่เหมาจ่ายเดือนละราวๆ 70 บาท

ปัจจุบันบ้านเราใช้แอปพลิเคชั่น LINE ในการส่งข้อความเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเด็ก, วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ก็ยังใช้กัน ซึ่งปัญหานึงของคนใช้งาน LINE ก็คือ สติ๊กเกอร์น่ารักๆ ที่มีให้เลือกกันจนตาลายนี่แหละ.. พอมีใหม่ๆ ออกมาเป็นต้องเสียเงินทุกที.. LINE เห็นแบบนี้ก็เลยขอปล่อยฟีเจอร์ Sticker Premium เอาใจคนชอบโหลดสติ๊กเกอร์ ด้วยการเหมาจ่ายรายเดือนเพื่อโหลดสติ๊กเกอร์มาใช้ได้แบบไม่อั้นไปเลย

LINE Sticker Premium

สติ๊กเกอร์ในแอป LINE ถือว่าเป็นที่นิยมมาก ไม่ว่าจะเป็นอิโมจิธรรมดา สติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊ก มีเสียงต่างๆ เพราะเราสามารถใช้สติ๊กเกอร์เหล่านี้ในการแสดงอารมณ์ และแทนความน่ารักต่างๆ ได้ แถมยังออกมาเยอะแยะมากมาย จะตามซื้อหมดก็เปลืองตังค์โดยใช่เหตุ ซึ่ง LINE ก็คงจะเห็นใจพวกเราอยู่บ้างล่ะ.. จึงได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ที่หลงใหลสติ๊กเกอร์เป็นชีวิตจิตใจ อย่าง Stickers Premium ออกมา ให้เราได้สมัครสมาชิกแบบเสียค่าธรรมเนียมรายเดือน เพื่อโหลดสติ๊กเกอร์ได้ตามใจชอบ จะกี่แบบก็ไม่จำกัด ซึ่ง LINE บอกว่าในตอนนี้มีสติ๊กเกอร์ให้ได้เลือกใช้มากกว่า 3 ล้านแบบ โดยสติ๊กเกอร์พวกนั้นถ้าหากซื้อแยกก็จะคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 380 ล้านเยน (ประมาณ 108 ล้านบาท)

แต่ถ้าเราเหมาจ่ายเป็นรายเดือน เพียงเดือนละ 240 เยน หรือประมาณ 70 บาท เท่านี้.. เราก็จะสามารถใช้สติ๊กเกอร์ทั้งหมดได้สบายๆ เลยล่ะ ฟีเจอร์ดังกล่าวจะเริ่มใช้งานได้ในเดือนกรกฎาคม 2019 เป็นต้นไปในประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่ได้ระบุว่าระบบการสมัครสมาชิกจะให้บริการนอกประเทศญี่ปุ่นหรือไม่

 

นอกจากนี้ LINE ยังปล่อยฟีเจอร์ใหม่ OpenChat สำหรับผู้ที่ต้องการตั้งกลุ่มแชทที่มีสมาชิกจำนวนมหาศาลได้ถึง 5,000 คน เลยทีเดียว

OpenChat

เป็นกลุ่มแชทรูปแบบใหม่ที่สามารถรองรับสมาชิกได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งแตกต่างจากกลุ่มแชทปัจจุบันใน LINE ที่รองรับสมาชิกเพียง 500 คน เท่านั้น ส่วนฟีเจอร์นี้จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างออกไปจากกลุ่มแชทแบบเดิม คือ

 • สามารตั้งชื่อและรูปโปรไฟล์ในห้องแชทนั้นๆ ได้ คือ ไม่ต้องไปเปลี่ยนชื่อหรือรูปโปรไฟล์หลัก แต่สามารถเปลี่ยนแยกในกลุ่มแชทได้เลย
 • สามารถเชิญสมาชิกเข้ากลุ่มแชทได้ด้วยการแชร์ URL และรหัส QR
 • รองรับสมาชิกถึง 5,000 คน
 • สามารถย้อนดูประวัติการสนทนาเก่าๆ ได้ แม้คุณจะเพิ่งเข้ากลุ่ม
 • สามารถเลือกได้ว่าต้องการให้กลุ่มแชทเป็นสาธารณะ หรือแบบส่วนตัวที่ต้องป้อนรหัสผ่าน ถึงจะเข้าร่วมได้

ฟีเจอร์ OpenChat น่าจะตอบโจทย์กับเครือบริษัทใหญ่ๆ ที่ต้องการกระจายข่าวสารแบบรวดเร็ว หรือใครที่ต้องการหาเพื่อน หาสมาชิก เพื่อสร้างกลุ่ม / ชมรม ที่ชอบอะไรๆ เหมือนกัน ก็สามารถสร้างกลุ่มแชทแล้วตั้งเป็นสาธารณะ ให้คนอื่นค้นหาเจอและเข้าร่วมกลุ่ม ก็ทำได้สบายๆ เพราะมันรองรับสมาชิกได้มหาศาลขนาดนี้

 

สองฟีเจอร์ใหม่นี้คาดว่าจะเปิดให้ใช้งานได้พร้อมกันในเดือนกรกฎาคม 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่น ส่วนจะเปิดให้ใช้ในประเทศไทยด้วยรึเปล่า.. อันนี้ต้องมารอลุ้นกันอีกทีค่ะ

 

ที่มา : LINE, digitaltrends

5 Comments

 1. Oakyman Post on July 1, 2019 at 4:38 pm

  #1009469

  สามารตั้งชื่อและรูปโปรไฟล์ในห้องแชทนั้นๆ ได้ คือ ไม่ต้องไปเปลี่ยนชื่อหรือรูปโปรไฟล์หลัก แต่สามารถเปลี่ยนแยกในกลุ่มแชทได้เลยสามารถเชิญสมาชิกเข้ากลุ่มแชทได้ด้วยการแชร์ URL และรหัส QRรองรับสมาชิกถึง 5,000 คนสามารถย้อนดูประวัติการสนทนาเก่าๆ ได้ แม้คุณจะเพิ่งเข้ากลุ่ม
  OpenChat ทำไมเหมือน Line Square?

 2. badpig Post on July 1, 2019 at 6:03 pm

  #1009472

  บริการ Stickers Premium นิคือ โหลดใช้ได้ตอนเรายังเป็น Premium 

  ..หากเราไม่ต่ออายุ หรือ ยกเลิกบริการ Sticker ที่โหลดไว้ตอน Premium ก็จะใช้ไม่ได้ ..แบบนี้ปะจ๊ะ

  • Xyanyde Post on July 2, 2019 at 10:27 am

   #1009486

   แหม่…ถ้าคนแห่มาสมัครแค่เดือนเดียว 70 กว่าบาท แต่ดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์มาใช้ได้ถาวรแบบไม่อั้น เค้าก็เจ๊งสิครับ

 3. devilshop Post on July 1, 2019 at 9:21 pm

  #1009478

  น่ากลัวว่าจะต้องต่ออายุตลอดถึงจะใช้ได้ต่อเนื่อง 🙂 🙂

 4. monkey_jor Post on July 2, 2019 at 7:40 am

  #1009484

  อารมณ์คือเช่าสติ๊กเกอร์มาใช้ วันไหนไม่จ่ายก็ใช้ไม่ได้

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save