ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง! แอปตัดต่อวิดีโอสุดโหดจากฝั่ง iOS ที่ได้รับรางวัลการันตีแอปใน iPad ที่ดีที่สุดของปี 2021 อย่าง LumaFusion ก็ได้เปิดให้ดาวน์โหลดบน Google Play Store และ Samsung Galaxy Store เป็นที่เรียบร้อย ในราคา Early Access เพียง 775 บาท ซึ่งถูกกว่าบน App Store ที่ขายในราคา 1,100 บาทด้วย

 

หลังจากที่เคยมีการเปิดตัวไปพร้อมกับ Samsung Galaxy Tab S8 Series เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา หลาย ๆ คนก็ได้รอกันอย่างใจจดใจจ่อ จนเมื่อคืนที่ผ่านมา LumaFusion ก็ได้เปิดให้ซื้อแล้วบน Google Play Store และ Samsung Galaxy Store ฟีเจอร์เด่น ๆ จากฝั่ง iOS ก็มาครบ เช่น

  • วางสื่อได้สูงสุด 12 แทร็ก ( วิดีโอ 6 แทร็ก / เสียง 6 แทร็ก)
  • ใส่ Transition จากที่แอปมีมาให้ หรือจะสร้าง Transition ขึ้นมาเองก็ได้
  • สามารถ Import ไฟล์สื่อได้จากหลากหลายช่องทาง
  • ตัดต่อคลิปจาก External USB Drive ได้โดยตรง
  • Storyblocks Library ระบบสมาชิกแบบเสียเงินที่สามารถดาวน์โหลดเพลง ภาพ หรือ เสียงเอฟเฟกต์มาใช้งานในคลิปของตัวเองได้

Play video

นอกจากนี้แล้ว LumaFusion ยังรองรับการใช้งานบน ChromeOS ด้วย ซึ่งบริษัทเจ้าของแอปอย่าง LumaTouch ก็ได้ตั้งทีมพัฒนาพิเศษสำหรับพัฒนา และปรับแต่งแอปเพื่อให้รีดประสิทธิภาพ และใช้งานบน ChromeOS ได้ดีที่สุด ไม่ให้ผู้ใช้รู้สึกว่าเป็นแอปที่พอร์ตมาจาก iOS มาแบบลวก ๆ นั่นเอง

 

LumaFusion เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วบน Google Play Store ในราคา 775 บาท และพิเศษสำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy เพราะบน Galaxy Store มีราคาถูกกว่าอยู่ที่ 759.84 บาท ราคานี้จะเป็นราคาขายในช่วง Beta Early Access เท่านั้น หากหมดช่วงโปรโมชันนี้แล้ว ราคามีสิทธิ์โดดสูงถึง 1,100 บาท (อิงจากราคาบน iOS App Store) แอปนี้ซื้อครั้งเดียว อัปเดตฟรีตลอดชาติ ใครที่กำลังมองหาแอปตัดต่อดี ๆ สักแอปไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

LumaFusion: Pro Video Editing
LumaFusion: Pro Video Editing
Developer: LumaTouch
Price: ฿1,000.00

 

ที่มา: Engadget, LumaTouch