fbpx
Events

ลองสัมผัส-สั่งงานบ้านอัจฉริยะกับ Mahajak Smart Living

บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์เปิดตัวโซนบ้านอัจฉริยะให้ทุกคนได้ไปลองสัมผัส ทดลองใช้เทคโนโลยี Smart Home กันแบบใกล้ชิดกับ “Mahajak Smart Living” ที่ ลาน Atrium ชั้น 3 ที่ศูนย์การค้า Central World ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 15 ธันวาคมนี้

ซึ่งในงานจะมีการเอาสินค้าในเครือของมหาจักรที่เรารู้จักกันดีอย่างพวกลำโพง, เครื่องเสียงต่างๆ มาจำลองเป็นโซนเพื่อให้เราได้เห็นภาพแบบชัดๆ แล้วได้ลองใช้งานกันจริงๆ ซึ่งนอกจากโซนของลำโพงและหูฟังต่างๆ ที่มีมาให้เทสเสียงกันแล้ว ยังมีโซน Prosumer และ โซน Home Recording สำหรับสายดนตรีแบบมือโปรจัดเต็มมาด้วยนะ

นอกจากนี้ยังมีโซนของอุปกรณ์ Smart Home ที่ทางบริษัทเขาเอาเข้ามาวางขายเอง ทั้งพวกปลั๊กไฟ และลำโพงที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตและใช้งานกับ Google Assistant ได้ ที่นอกจากจะเป็นผู้ช่วยที่ทำแทนเราได้แค่สั่งงานด้วยเสียงทั้งการตอบคำถามที่เราอยากรู้, ตั้งปลุก, เล่นเพลงต่างๆ ได้แล้ว ยังสามารถใช้เป็น Hub สั่งงานอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ ได้ผ่านแอป Home ของ Google เลย

ซึ่งอันนี้สะดวกมากๆ เพราะปกติถ้าเราอยากได้ Google Home หรือ Home Mini ก็ต้องสั่งร้านหิ้วเข้ามา แต่ก็จะไม่มีการรับประกันและไม่มีศูนย์บริการในบ้านเรา การที่มีตัวแทนเอาลพโพงอัจฉริยะแบบนี้เข้ามาขายก็สะดวกและอุ่นใจดีค่ะ แถมเท่าที่เห็นคือเขาเตรียมจะเอาเข้ามาวางขายกันหลายรุ่นเลยนะทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ไปยันแบบที่มีหน้าจอในตัวด้วย

แต่ว่าไฮไลท์จริงๆ จะอยู่ที่โซนด้านในสุดนี่หละ เพราะว่าเขามีเดโม่ให้เราได้ลองสัมผัส-สั่งงาน Smart Home ได้เองเลย ตั้งแต่การควบคุมเครื่องปรับอากาศ, เปิด-ปิดไฟในห้อง, การพับม่านไฟฟ้า ไปยันการสั่งงานทีวี โดยทั้งหมดนี้ทำผ่านระบบควบคุมบ้านอัจฉริยะของมหาจักรที่ชื่อว่า “Control 4” ซึ่งอันนี้เราสามารถคุมผ่านหน้าจอแบบนี้ก็ได้ หรือจะสั่งงานด้วยเสียงผ่านทาง Hub อย่างพวกลำโพงอัจฉริยะก็ได้เหมือนกันนะ แล้วก็ไม่ใช่รองรับแค่ของที่เอามาโชว์ในงานนี้เท่านั้น แต่ว่ารองรับกับอุปกรณ์ Smart ชนิดอื่นๆ หรือยี่ห้ออื่นๆ ได้หลากหลายเลยค่ะ

เพราะงั้นถ้าใครกำลังสนใจเทรนของ Smart Home ไม่ว่าจะอยากลองเล่นลองใช้ให้เห็นภาพมากขึ้น หรือกำลังอยากเปลี่ยนบ้านของตัวเองให้กลายเป็น Smart Home หละก็ลองเข้าดู ไปสอบถามที่งาน “Mahajak Smart Living” ได้เลยนะคะ

 

อ้อ!! ในงานนี้จะมีป้าย QR Code สำหรับลดราคาสินค้าเครือมหาจักรเพิ่มจากโปรใดๆ ที่มีได้อีก 10% ที่ร้าน Soud City ด้วยนะ ใครกำลังเล็งอะไรไว้ไปสแกน QR รับส่วนลดกันได้เลย :]

 

Leave a Reply

To Top