fbpx
News

Google ประกาศรายชื่อ 4 แอพที่ได้รับรางวัล Material Design Awards 2017 ในปีนี้

 

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Google ได้มีการเปิดรับรายชื่อแอพเพื่อเข้าร่วมประกวด Material Design Awards 2017 โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว ซึ่งการให้รางวัลนั้นก็ขึ้นไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นแอพจากทางฝั่ง Android เพียงอย่างเดียว แต่ว่า iOS และเว็บก็มีสิทธิ์ได้ด้วยเช่นเดียวกัน เพียงแค่ว่านำแนวทางการออกแบบตาม Material Design ไปใช้เพื่อให้ประสบการณ์ใช้งานของผู้ใช้นั้นดีที่สุด

ในการประกวดครั้งนี้มีรายชื่อแอพที่ถูกส่งเข้ามามากกว่าร้อยแอพ โดยทาง Google นั้นได้ทำการคัดเลือกแอพที่ดีที่สุดจำนวน 4 แอพ ใน 4 หมวดหมู่ โดยผู้ที่ชนะก็จะได้ไปเข้าร่วมสัมนนาที่งาน SPAN Pittsburgh ที่ประเทศสหรัฐฯ ซึ่งเป็นงานเกี่ยวกับทางด้าน UX/UI ซะส่วนใหญ่ สำหรับ 4 แอพที่ได้รับรางวัลใน 4 หมวดหมู่ มีดังนี้

Brand Expressiveness: Blinkist

Blinkist เป็นแอพที่สรุปเนื้อหาในหนังสือขายดีกว่า 2,000 พันเล่ม ให้สามารถใช้เวลาอ่านหรือฟังจนจบได้ภายในเวลา 15 นาที โดย Blinkist ได้รับรางวัล Brand Expressiveness จากการนำ ไอคอน อนิเมชั่น และตัวหนังสือ มาผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว รวมไปถึงการจัดวางรูปแบบต่างๆ ได้อย่างพอเหมาะ ดูแล้วสบายตา

 

Interaction Design: Eventbrite Organizer

Eventbrite Organizer เป็นแอพที่เอาไว้ใช้สำหรับบริหารจัดการงานอีเว้นท์ต่างๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ โดยครั้งนี้ได้รับรางวัล Interaction Design ด้วยการที่ทุกอย่างนั้นสามารถที่จะทำจบได้ภายในแอพ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างอีเว้นท์ใหม่ การขายตั๋ว รวมไปถึงการเก็บเงินค่าตั๋วหรือจากการขายสินค้าอื่นๆ อีกด้วย ซึ่งตัวแอพนั้นทำออกมาได้เข้าใจง่ายและมีดีไซน์ที่สวย

 

Platform Adaptiveness: NPR One

NPR One เป็นแอพสำหรับฟังวิทยุออนไลน์ที่มีความยืดหยุ่นในเรื่องของแพลทฟอร์ม เพราะว่าตัวแอพนั้นถูกทำออกมาให้ครอบคลุมตั้งแต่ในสมาร์ทโฟน สมาร์ทวอช หรือจะเป็นเครื่องเล่นในรถก็สามารถใช้งานได้ ทำให้ได้รับรางวัล Platform Adaptiveness มาครอบครอง

 

Innovation: momondo

momondo เป็นแอพค้นหา เปรียบเทียบ และจองตั๋วเครื่องบินหรือที่พัก ซึ่งตัวฟีเจอร์นั้นไม่ได้มีอะไรใหม่ แต่ว่าการนำเสนอนั้นมีการทำออกมาให้ดูแตกต่างจากเจ้าอื่นได้ โดยตัวแอพมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม ตั้งแต่พื้นหลัง กราฟ และหน้าตอนโหลด ก็เลยได้รับรางวัล Innovation ไปนั่นเอง

ก็ต้องบอกเลยว่า แต่ละแอพที่ได้รับรางวัลไปนั้นมีแต่สวยๆ ทั้งนั้น แต่ว่าสวยอย่างเดียวไม่พอ ยังใช้งานง่าย user friendly แบบสุดๆ อีกด้วยครับ

 

ที่มา: Google Design

1 Comment

  1. ps000000 Post on September 15, 2017 at 7:04 am

    #980438

    ม่ายรู้จักเลย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save