หลังจากที่ Meizu เปิดตัวมือถือเรือธงสุดแนวที่มี 2 จอ หน้า-หลัง อย่าง Meizu Pro 7 ไปได้สองสามเดือน ตอนนี้ก็เตรียมจะเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ออกมาอีกแล้ว กับ Meizu MX7 ที่คราวนี้มาพร้อมดีไซน์หน้าจอยาวขอบบางตามเทรนด์ แต่ที่แปลกกว่ามือถือขอบบางทั่วๆไปก็คือ MX7 ตัดขอบล่างออกไป เหลือไว้เพียงขอบด้านบนสำหรับกล้องหน้าและลำโพงเท่านั้น และคาดว่า MX7 จะใช้การสแกนลายนิ้วมือแบบใต้กระจกซะด้วย

โดยสเปคของ Meizu MX7 ได้หลุดออกมาในเว็บไซท์ช้อปปิ้งออนไลน์ของประเทศจีน Taobao โดยในเว็บไซท์ได้ลงข้อมูลคร่าวๆเอาไว้ว่าจะวางจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่น คือ 32GB / 64GB / 128GB, มีตัวเครื่องสี Moonlight Silver, Champagne Gold, Cherry Powder และ Matte Black โดยมีราคาอยู่ระหว่าง 1,799 – 2,299 หยวน (ประมาณ 9,095 – 11,623 บาท) 

และจากภาพของ Meizu MX7 ที่ปรากฎบนเว็บไซท์ดังกล่าว (ตอนนี้โดนลบออกไปแล้ว) จะเห็นว่าหน้าจอของ MX7 เป็นแบบขอบจอบางเฉียบ 3 ด้าน แต่มาแปลกกว่าแบรนด์อื่นตรงที่เว้นขอบจอด้านบนเอาไว้เพื่อวางกล้องหน้า เซ็นเซอร์วัดแสง และลำโพง ส่วนด้านหลังจะเป็นกล้องคู่ที่ยังไม่ทราบความละเอียดและเซ็นเซอร์ และสำหรับ CPU คาดว่าอาจจะใช้ Snapdragon 835 หรือไม่แน่อาจจะเป็น Helio X30 นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์สุดล้ำอย่างเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้กระจกอีกด้วย

ในตอนแรกมีข่าวลือว่า Meizu MX7 จะเปิดตัวในวันนี้ (11 ตุลาคม) แต่ไปๆมาๆ ทาง Meizu ก็ได้ออกมายืนยันเองว่า MX7 จะเปิดตัวในปี 2018 เพราะในปี 2017 นี้ Meizu ไม่มีแผนที่จะเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่อีกแล้ว….ในปีหน้าก็ค่อยมารอลุ้นกันว่ามือถือรุ่นไหนจะเป็นรุ่นแรกที่ได้ใช้เทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้กระจกก่อนกัน

 

ที่มา : igeekphone, Gizmochina