จากที่เคยมีข้อมูลตารางวันเปิดตัวมือถือรุ่นต่างๆ ของมือถือแบรนด์จีน Meizu หลุดออกมาให้ได้เห็นกัน ซึ่งในเดือนมิถุนายนนี้ก็จะเป็นฤกษ์การเปิดตัวของ Meizu Pro 7 มือถือที่มีข้อมูลของสเปคบางส่วนหลุดออกมาเมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ทำให้รู้ว่า Meizu Pro 7 นั้นไม่ได้มาพร้อมกับกล้องคู่เพียงอย่างเดียว แต่จะมาพร้อมหน้าจอคู่ ทื่ไปแอบอยู่ด้านหลังอีกจอนึงด้วย 

ตอนนี้มีภาพเฟรมตัวเครื่อง Meizu Pro 7 หลุดออกมาในเว็บไซท์ Weibo ซึ่งภาพที่หลุดออกมาล่าสุดนี้ บวกกับภาพเรนเดอร์ของ Meizu Pro 7 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ก็พบว่ามันตรงกันจริงๆ เนื่องจากในภาพเรนเดอร์จะเห็นว่าใช้กล้องคู่ที่ด้านหลัง และถัดลงมาจากกล้องคู่นั้นเหมือนจะมีหน้าจอขนาดเล็กๆ อยู่อีกอัน

สังเกตุได้ว่ามีช่องสำหรับใส่หน้าจอตำแหน่งเดียวกับในภาพเรนเดอร์จริงๆ ส่วนหน้าจอที่ 2 นั้น ตอนนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเป็นหน้าจอที่สามารถแสดงผลเป็นสีได้เหมือนจอหน้า หรืออาจจะเป็นจอขาวดำ E-Ink สำหรับใช้แสดง Notification หรือเอาไว้สำหรับเป็นปุ่มลัดในการเข้าแอพต่างๆ ด้วยหรือเปล่า

ส่วนสเปคของ Meizu Pro 7 ที่หลุดออกมาเป็น Source Code ก่อนหน้า เท่าที่รู้ในตอนนี้ก็คือ ชิป Deca-core Helio X30, กล้องคู่ 12MP (IMX386) + 12MP (IMX286) และกล้องหน้า 16MP (Samsung S5K368)

ถ้ากำหนดการเปิดตัวของ Meizu Pro 7 อยู่ภายในเดือนนี้จริงๆ ก็เหลือเวลาอีกไม่นานเกินรอที่เราจะได้เห็นมือถือสุดแนวตัวนี้แล้ว…ว่าจะมีอะไรไปมากกว่าลูกเล่นจอที่ 2 รึเปล่า

 

ที่มา : GSMarena, 2, Androidpure