จากที่เมื่อวานมีข่าวว่า Meizu โพสต์ข้อความปริศนา หรือ Nokia จะหาคู่ขาได้แล้ว? ซึ่งมีการคาดเดาว่า Meizu ต้องมีอะไรสักอย่างกับ Nokia แน่ๆ หรือ Nokia จะจับมือกับ Meizu คืนวงการมือถืออีกครั้ง? มาวันนี้เราได้คำตอบแล้วครับ แต่อาจจะไม่ใช่คำตอบที่สาวก Nokia หลายคนรอคอย เพราะวันนี้ Meizu ได้ส่งบัตรเชิญสื่อร่วมงานเปิดตัว Meizu M2 มือถือรุ่นใหม่ของบริษัท โดยเรื่องเซอร์ไพรส์คือ มี Nokia 1110 แนบมากับบัตรเชิญด้วย! แล้วเหตุผลคืออะไร?

เหตุผลที่ Meizu แถม Nokia 1110 มากับบัตรเชิญนั้น น่าจะเป็นการสื่อความหมายเชิงสัญลักษณ์ว่า Meizu M2 จะเป็นโทรศัพท์มือถือที่ classic ใช้ได้ขายดีอย่างยาวนานเหมือนกับ Nokia 1110 ซึ่งเป็นหนึ่งในมือถือที่ขายดีที่สุดในโลก โดยสามารถขายไปได้ถึง 250 ล้านเครื่องทั่วโลก เพราะราคามือถือที่ถูกมาก และ Meizu ก็คงจะเปรียบเทียบว่า Meizu M2 จะมีราคาถูกเช่นเดียวกัน โดยเมื่อเปิดเครื่อง Nokia 1110 ขึ้นมาจะมีตัวหนังสือภาษาจีนบอกวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ M2 คือวันที่ 29 เดือนกรกฎาคมนี้

สำหรับ Meizu M2 จัดว่าเป็นมือถือที่มีสเปกอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางล่าง ใช้หน่วยประมวลผล MediaTek MT6735 Quad-core ความเร็ว 1.3GHz, RAM 2GB, ความจุ 16GB, หน้าจอขนาด 5 นิ้วความละเอียด HD 720p, กล้องหลัง 13MP และแบตเตอรี่ 2450 mAh ครับ ล่าสุด Meizu ก็โพสต์ภาพวันเปิดตัว Meizu M2 อย่างเป็นทางการแล้วล่ะ

ที่มา: GizmoChina