ถือเป็นภาพอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ Mi MIX 2s ที่หลุดออกมาจากทาง Xiaomi โดยที่มือถือรุ่นนี้มีกำหนดการเปิดตัวที่กรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในวันที่ 27 มีนาคมนี้ โดยภาพชุดนี้นอกจากจะเผยภาพตัวเครื่องเกือบ 100% แล้ว ยังออกมากลอบข่าวลือและภาพตัดต่อทั้งหลายที่บอกว่า Mi MIX 2s จะมาพร้อมกับติ่ง (notch) บนหน้าจออีกด้วย

ดูเหมือนว่าทาง Xiaomi ยังคงยึดเอาดีไซน์ tri-bezel free หรือจอไร้ขอบ 3 ด้าน ที่ใช้งานมาตั้งแต่ต้นตระกูล MIX ต่อไป ซึี่งก็ตรงกับบทสัมภาษณ์ที่ทาง droidsans เคยไปพูดคุยกับหัวหน้าฝ่ายการตลาดที่แอบบอกใบ้มาเบาๆ ว่ายังไม่มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์หรือย้ายตำแหน่งกล้องในเร็วๆ นี้

Play video

นอจากภาพโปสเตอร์ของ Wu Yifan (คริส อดีต EXO) กับเครื่อง Mi MIX 2s แล้ว ยังมีภาพของอุปกรณ์ในกล่องที่จะแถมมากับชุดขายอีกเพียบ

แม้ในภาพเหล่านี้จะไม่มีตัวเครื่อง แต่ก็มีภาพจากในเล่มที่ดูแล้วอาจจะเป็นการเล่าประวัติหรือเปล่า เพราะเครื่อง MIX ในภาพดูเหมือนรุ่นแรก แถมภาพขวาล่างยังเป็นกล้องหลังเดี่ยวอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม Mi MIX 2s จะเป็นมือถือรุ่นแรกของ Xiaomi ที่จะใช้ชิป Snapdragon 845 และในส่วนของกล้องหลังคู่นั้นแม้จะยังไม่เห็นในภาพแต่คาดว่าจะอยู่ตำแหน่งมุมแบบเดียวกับ Redmi Note 5 และน่าจะมีฟีเจอร์ที่เกี่ยวกับการใช้งาน AI เสริมเข้ามาด้วย

ยังไม่แน่ใจว่า Mi MIX 2s จะถูกผลิตออกมาเป็น 2 วัสดุ คือรุ่นมาตรฐาน และรุ่นพรีเมี่ยมที่ใช้เซรามิกทั้งหมดหรือไม่ แต่จากข้อมูลที่ได้มาคือรุ่นท็อปจะมี RAM 8GB และความจุ 256GB ครับ

 

source : gizmochina