fbpx
News

Microsoft จับมือพาร์ทเนอร์ PC, Notebook โชว์สินค้าและโปรโมชันงาน Commart

วันนี้ผมได้ไปร่วมงานของไมโครซอฟท์ที่จับมือพาร์ทเนอร์ผู้ผลิต PC, โน้ตบุ๊ก เจ้าดังๆ ที่ขายในไทยไม่ว่าจะเป็น Acer, Asus, Dell, HP. Lenovo มาร่วมแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ภายในงาน Commart โดยได้พูดถึงภาพรวมของตลาด PC ในไทยและทั่วโลก พร้อมทั้งแนวโน้มและอนาคตของ Windows 10 และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จากพาร์ทเนอร์ของไมโครซอฟท์

ไมโครซอฟท์ระบุว่าตลาด Windows ในไทยนั้นมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีผู้ใช้ Windows 10 ลิขสิทธิ์แท้จำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ และมีการตอบรับต่อผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows เป็นอย่างดี ภาพรวมของการใช้ซอฟท์แวร์ถูกลิขสิทธิ์นั่นดีขึ้น แต่ก็ยังมีสัดส่วนการใช้ซอฟท์แวร์เถื่อนในไทยสูงอยู่ที่ 69% ซึ่งควรให้ความสำคัญ

ไมโครซอฟท์บอกด้วยว่า Windows 10 นั้นรองรับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น และทางพาร์ทเนอร์ที่ออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มี Form-factor หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น PC, แท็บเล็ต, โน้ตบุ๊ก หรือพวกโน้ตบุ๊ก 2-in-1 ที่เป็นแปลงเป็นโหมดแท็บเล็ตได้ ในลักษณะนั้น ทำให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากขึ้น และในไทยเองก็มีกระแสตอบรับต่อผลิตถัณฑ์ในกลุ่ม 2-in-1 ดีมาก และยังเล็งเห็นในประเด็นความปลอดภัยที่ไมโครซอฟท์ก็ได้พัฒนาให้ Windows มี Windows Hello สำหรับสแกนใบหน้า หรือการรองรับการสแกนลายนิ้วมือแทนการพิมพ์รหัสผ่าน และมองว่าผู้ใช้ PC ที่มีอายุมากควรเปลี่ยนมาสู่ผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ได้แล้ว เพราะจากสถิติพบว่า PC อายุมากกว่า 5 ปี นั้นยังถูกใช้งานอยู่มากมายทั่วโลก ซึ่งด้วยตัวฮาร์ดแวร์ของ PC เหล่านั้นจะไม่รองรับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ทางไมโครซอฟท์ได้พัฒนาขึ้น

นอกจากนี้แล้วไมโครซอฟท์ก็ให้ความสำคัญกลุ่มผู้ใช้งาน Windows อีกกลุ่มนั่นก็คือ กลุ่มเกมเมอร์ ซึ่งไมโครซอฟท์เองก็ได้ทำฟีเจอร์ต่างๆ นานา โดยเฉพาะการอัดวิดีโอตัวเกมต่างๆ ให้รองรับผู้ใช้งานกลุ่มนี้ และอัพเดตใหม่ๆ ของไมโครซอฟท์ก็จะมีฟีเจอร์เพิ่มเติมมาอีกในเร็วๆ นี้ ที่จะมี Creator Update

หลังจากนั้นทางไมโครซอฟท์ก็ได้เชิญพาร์ทเนอร์แบรนด์ต่างๆ แนะนำสินค้าใหม่ที่บางตัวก็เริ่มขายในงาน Commart นี้แล้ว พร้อมโปรโมชันเบื้องต้น

 

Lenovo

 

Lenovo ได้นำ Yoga Book ที่เป็น 2-in-1 โน้ตบุ๊กก็ได้ แท็บเล็ตก็ดี ที่รองรับการเขียนทั้งบนเครื่องและบนกระดาษแล้วเก็บภาพเข้าเครื่องได้ ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาร่วมกับ Wacom โดยตัวนี้จะใช้ Windows 10 (ที่เว็บเราเคยรีวิวจะเป็นรุ่นแอนดรอยด์) ทาง Lenovo บอกว่ารุ่นนี้กำลังติดต่อกับโรงงานให้ทำ Halo Keyboard แบบรองรับภาษาไทย และจะรองรับการใช้งาน LTE ด้วย แล้วก็มีโน๊ตบุ๊กตระกูล Yoga รุ่นใหม่ที่รองรับการใช้งานปากกมาด้วย โดยเล็งวางขายในช่วงเมษายนนี้และช่วง Back to School เปิดเทอมของนักเรียนนักศึกษา

 

Acer

 

Acer ในปีนี้จะเน้นโน้ตบุ๊กบางเบา โดยมีซีรีส์ Acer Swift กับ Acer Spin มาเป็นตัวเด่นในงาน Commart พร้อมจัดโปรโมชัน Lucky draw สำหรับคนที่ซื้อ มีโอกาสได้รุ่นเดียวกับที่ซื้ออีกเครื่องนึง หรือลุ้นได้  Acer Iconia Tab 10 นิ้ว หรือลุ้นประกันเครื่อง รางวัลมีตลอดงานไม่มีจำนวนจำกัดแต่อย่างใด และก็มีซีรีส์เกมมิ่งอย่าง Predator 17x และ  Predator 21x มาขายในงานด้วย

 

Asus

 

Asus นั้นจะมีรุ่นจัดเต็มยกเอา ROG GX800 โน้ตบุ๊กที่เรียกว่าบ้าพลังที่สุดในงานมาโชว์ เพราะในเครื่องนั้นมีทั้ง CPU Intel i7, GTX 1080 SLI, RAM 64GB, SSD 2TB ยัดมาเต็มที่ และยังรองรับการ Overclock ทั้ง CPU และการ์ดจอ พร้อม Dock ที่ต่อพ่วงหลังเครื่องเพื่อเชื่อมระบบ Liquid Cooling ระบายความร้อนด้วยของเหลวได้อีก ราคาเห็นแล้วต้องสะดุ้ง อยู่ที่ 259,990 บาท แถมกระเป๋าลาก, Backpack, Mouse ,หูฟัง แบรนด์ ROG ให้หมดเลย ซื้อนอกงานหรือในงานก็ได้เหมือนกัน

นอกจากนี้ก็ยังเอาตัวเล็กสเปคเด็ดอย่าง ZenBook 3 UX390 มาขายภายในงานด้วย มีน้ำหนักอยู่ที่ 950 กรัม ราคาอยู่ที่ 59,990 บาทครับ

 

HP

 

ฝั่ง HP ก็มีซีรีส์ Spectre อย่าง Spectre X360 รุ่นใหม่ที่มีการอัพเกรด CPU เพิ่ม รองรับการใช้งานกับปากกาเขียนหน้าจอได้ ราคาอยู่ที่ 63,990 ของแถมสำหรับคนสั่งจองภายในงานจะได้ตั๋วหนัง Ghost in The Shell สำหรับโรง Bangkok Airways Blue Ribbon Screen จำนวน 2 ที่นั่ง ที่สยามพารากอน และก็นำ HP Eny ตัวใหม่ที่อัพเกรด CPU เป็น Intel 7th Gen มาให้ชมกันอีกด้วย ราคายังไม่ฟันธง แต่เริ่มที่ราวๆ 3 หมื่นครับ นอกจากนี้ทาง HP ก็ยังชูจุดเด่นเรื่องการรับประกัน On-site 2 ปี, กู้ข้อมูลฟรี 1 ปี

 

Dell

Dell ก็ได้นำเอา Dell XPS 13 รุ่น 2 in 1 หน้าจอ QHD รองรับสัมผัส ใช้ CPU เป็น Intel 7th Gen, RAM 16GB Bus 2400MHz, SSD 512GB พร้อม Windows 10 มาโชว์และเปิดจองภายในงาน Commart โดยสำหรับคนที่ของจะได้ของแถมเป็นชุด Mouse + Keyboard ที่สามารถเชื่อมต่อได้ 3 channel ด้วย Bluetooth สำหรับการสลับใช้งานหลายเครื่องได้ง่าย สนนราคาอยู่ที่ 79,900 บาทครับ

สำหรับฝั่งเกมมิ่งของ Dell ก็ขน Alienware ที่เพิ่งเปิดตัวในไทยไปไม่นานมาลดราคาในงาน Commart กันด้วย โดยรุ่นที่ใช้ CPU Intel Core i5 นั้นจะลดราคาจากปกติไปเลย 10,000 บาท ทั้ง PC Destop และโน้ตบุ๊ก แล้วยังมีสิทธิ์ลุ้นรางวัล Luckydraw ลุ้นได้ Voucher มูลค่า 10,000 บาท หรืออาจจะโชคดีได้ HTC Vive กลับบ้านไปเลย

Dell เสริมว่าหลังจากเดือนเมษายนเป็นต้นไป วัสดุแพคเกจของ Dell จะมีการปรับเปลี่ยน เนื่องจากจะหันมาใช้วัสดุรีไซเคิลจากขยะ เพื่อส่งเสริมเรื่องการรีไซเคิลและช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อน

 

สำหรับงาน Commart ในครั้งนี้ก็เริ่มจัดมาแล้ว 2 วัน เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม ไปจนถึง 19 มีนาคม ก็คือเหลือวันเสาร์ กับ วันอาทิตย์ อีก 2 วันสำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจไปเดินดูกันได้ เผื่ออาจจะเจอโปรโมชันอื่นๆ ที่น่าสน ถูกตาต้องใจ ก็อาจจะได้ของดีราคาถูกกลับบ้านไปกันได้ครับ 🙂

1 Comment

  1. Avatar

    atomicjam Post on March 20, 2017 at 1:47 pm

    #973800

    ถ้าแต่ละแบรนด์ไม่ตัดราคากันด้วยการตัด windows ออกไป
    ปัญหาเรื่อง windows เถื่อรับรองมีไม่ถึง 10% แน่

Leave a Reply

To Top