ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Microsoft พยายามที่จะเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ Windows ระดับพรีเมียมชนิดต่างๆ ซึ่งในสายการผลิตอุปกรณ์ Surface ที่เป็นแท็บเล็ตและโน้ตบุ๊คที่รันระบบปฏิบัติการ Windows นั้นมี Panos Panay เป็นหัวหอกคอยกำกับดูแลอยู่ ล่าสุดเพิ่งมีการเผยแพร่สิทธิบัตรของปากกา Surface Pen รุ่นใหม่ที่มีการเพิ่มฟีเจอร์เก๋ๆ เข้ามาในตัวปากกา

สิทธิบัตรดังกล่าวถูกจดไว้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 และเพิ่งถูกเผยแพร่ออกมา ประกอบไปด้วยปากกา Surface Pen ที่มีรูปร่างคล้ายเดิมแต่มีการเพิ่มไฟ LED เข้าไปหลายตำแหน่ง โดยมันสามารถอยู่ได้ทั้งบริเวณปลาย, กลาง, หรือส่วนบนของปากกาก็ได้ สำหรับไฟที่อยู่ตรงปลายปากกาจะเอาไว้ใช้แสดงสีที่เรากำลังจะวาดเขียนลงไปเพื่อป้องกันการลงสีผิดและไม่ต้องหันไปเช็คสีที่กำลังใช้อยู่ในแถบถาดสีให้เสียเวลานั่นเอง เหล่าบรรดาผู้ใช้ที่ทำงาน creative คงจะถูกใจฟีเจอร์นี้ไม่น้อย

Panos Panay

สำหรับไฟ LED ในส่วนอื่นๆสามารถใช้เป็นไฟแจ้งเตือนสิ่งต่างๆ ทั้งข้อความ, อีเมลล์, อัพเดทมาใหม่, และยังบอกระดับแบตเตอรีของปากกาที่เหลืออยู่ได้อีกด้วย ใครที่คิดอะไรบรรเจิดได้ว่าไฟ LED นี้จะมีประโยชน์อะไรได้อีกก็ลองคอมเมนต์มาพูดคุยกันดูได้

 

ที่มา: MSPoweruser via Gizmochina