Advertorial

Mini Me แอพพลิเคชั่นโซเชียลอันดับ#1 จากประเทศญี่ปุ่น

Mini Me เป็นแอพพลิเคชั่นโซเชียลในสไตล์น่ารักหวานแหววแนวคาวาอิ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น แอพพลิเคชั่นนี้ได้รับการพัฒนาโดยบริษัท Cocone Corporation, ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาโซเชียลแอพพลิเคชั่นชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น โดยมีข้อมูลที่การันตีความฮิตของ Mini Me นี้ ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่ทำรายได้ในชาร์ตหมวดหมู่โซเชียล (รวมทั้ง iOS และ Android) อยู่ในอันดับที่ 4 ของในประเทศญี่ปุ่น และอันดับที่ 9 ของโลกในเดือนกรกฏาคม 2014 ที่ผ่านมาด้วย

Mini Me เป็นแอพพลิเคชั่นโซเชียลในสไตล์น่ารักหวานแหววแนวคาวาอิ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น แอพพลิเคชั่นนี้ได้รับการพัฒนาโดยบริษัท Cocone Corporation, ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาโซเชียลแอพพลิเคชั่นชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น โดยมีข้อมูลที่การันตีความฮิตของ Mini Me นี้ ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่ทำรายได้ในชาร์ตหมวดหมู่โซเชียล (รวมทั้ง iOS และ Android) อยู่ในอันดับที่ 4 ของในประเทศญี่ปุ่น และอันดับที่ 9 ของโลกในเดือนกรกฏาคม 2014 ที่ผ่านมาด้วย

Mini Me ในอันดับที่ 4 ของชาร์ต Social App ที่ทำเงินสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น (July 2014)       Mini Me ในอันดับที่ 9 ของชาร์ต Social App ที่ทำเงินสูงสุดในโลก (July 2014)

Mini Me นี้นอกจากจะมีแคแรกเตอร์ตัวละครและกราฟฟิคที่น่ารักในสไตล์คาวาอิแล้ว ยังมีฟังค์ชั่นเด่นๆอยู่มากมายไว้ให้ผู้ใช้งานได้เล่นเพื่อหาเพื่อนใหม่ๆไว้พูดคุยและทำกิจกรรมยามว่างร่วมกันอาทิเช่น

 1. ตกแต่งบ้านและตัวละคร

ใน Mini Me นี้ เพื่อนๆจะสามารถตกแต่งโลก, ห้องและแต่งตัวให้ตัวละครของตัวเองได้อย่างหลากหลายตามสไตล์ที่ชื่นชอบในแบบของตัวคุณเองให้ไม่ซ้ำกับผู้ใช้งานอื่นๆ ด้วยไอเท็มที่มีให้เลือกสรรมากกว่า 2,000 ชิ้น ทั้งจาก Item Shop และระบบสุ่ม Gum Ball  

โดยเพื่อนๆสามารถซื้อหาไอเท็มตกแต่งต่างๆได้ด้วยค่าเงินในเกมที่เรียกว่า “Donut” ซึ่งจะสามารถหาได้จากการทำกิจกรรมต่างๆในตัวแอพฯเอง หรือการใช้เงินจริงเติมเข้าระบบก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถส่งไอเท็มต่างๆที่ไม่ใช้ให้กับผู้อื่นเพื่อเป็นการเริ่มสร้างมิตรภาพได้อีกด้วย  นอกจากนี้ใน Mini Me นี้ ทีมงานยังได้เตรียมช่องทางเติมเงินผ่านบัตรเติมเงิน 1-2-Call และ TRUE Money ไว้เพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิตอีกด้วย


 1. การทำอาหาร

เมื่อเราทำกิจกรรมต่างๆใน Mini Me! ไปได้ซักพัก ตัวแคแรกเตอร์ของเราก็จะเริ่มหิว ซึ่งเราสามารถเติมพลังให้กับตัวแคแรกเตอร์ได้โดยการทำอาหารกินแล้วรับประทานเพื่อเพิ่มพลังงานให้ตัวแคแรกเตอร์

วิธีทำอาหารก็คือให้เราเข้าไปที่ตู้เย็นและเลือกทำอาหารขึ้นมาโดยให้เลือกเมนูที่เรามีวัตถุดิบและส่วนผสมต่างๆที่เราได้ทำการปลูกเอาไว้ซึ่งยิ่งวัตถุดิบหายากหรือมีราคาสูงเท่าไหร่ อาหารที่ผลิตได้ก็ยิ่งจะให้ค่าพลังงานที่สูงขึ้นตามไปด้วย และหลังจากที่เราทำอาหารเสร็จแล้วเราสามารถเลือกที่จะส่งอาหารนั้นเป็นของขวัญให้เพื่อน, กินอาหารเองเพื่อเพิ่มพลังงานทันทีหรือจะเก็บอาหารนั้นไว้กินในภายหลังก็ได้


 1. ระบบเพื่อนและมิชชั่น

สำหรับเกม Mini Me เอง ระบบเพื่อนก็เป็นระบบที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยผู้ใช้งานสามารถทำการ invite รายชื่อของเพื่อนที่มีอยู่ในลิสต์ของ Facebook ให้มาร่วมสนุกเป็นสมาชิกใน Mini Me ร่วมกันได้ (โดยที่จะมีไอเท็มของขวัญให้ทั้งผู้ที่ invite และผู้ที่ถูก invite ด้วยนะ)  หลังจากที่ผู้ใช้งานได้ทำการ add รายชื่อเพื่อนแล้ว ก็จะสามารถทำการแชท, ส่งอาหารหรือไอเท็มของขวัญ, ไปเยี่ยมบ้านและทำกิจกรรมรดน้ำต้นไม้และเยี่ยมบ้านร่วมกันได้ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ก็จะมีประโยชน์ตรงที่จะให้ไอเทมหรือค่าสถานะบางอย่างแก่เพื่อนและเราด้วย เรียกว่าได้ประโยชน์กันทั้งคู่เลยหล่ะ

       ส่วนระบบมิชชั่นใน Mini Me นั้นก็มีความหลากหลายเริ่มตั้งแต่มิชชั่นโหมด Tutorial ที่เป็นการสอนฟีเจอร์ต่างๆเบื้องต้นเรื่อยไปจนถึงมิชชั่นชั้นสูงซึ่งจะมีความเกี่ยวกับกับระบบเพื่อนมาก โดยมิชชั่นส่วนมากใน Mini Me จะมีความเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์กับเพื่อนๆและราศีต่างๆของเพื่อนๆด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่ายิ่งเรามีเพื่อนมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสที่จะทำมิชชั่นสำเร็จได้ง่ายขึ้นไปด้วย และรางวัลตอบแทนจากการทำมิชชั่นสำเร็จก็จะเป็นไอเท็มตกแต่งบ้านหรือไอเท็มสวมใส่ระดับแรร์ที่เป็นการแสดงสถานะของตัวแคแรกเตอร์ได้เป็นอย่างดี


  
 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

8 Comments

 1. juntho Post on October 27, 2014 at 11:06 pm

  #875186

  ไปใช้แล้วมันจะเป็นเหมือนการ์ตูน real account ไหมครับ :p

  • truss1

   truss1 Post on October 30, 2014 at 6:50 am

   #875655

   เห้ยอ่านเหมือนกัน หลอนเลย

 2. boatheng Post on October 28, 2014 at 12:16 am

  #875207

  ดูก็รู้แล้วว่าไม่ใช่ หวานแหววเกิน

 3. SongSaLueng

  SongSaLueng Post on October 28, 2014 at 12:57 am

  #875225

  แบ๋วมากมาย

 4. biwajung

  biwajung Post on October 28, 2014 at 8:01 pm

  #875391

  ไม่รู้ว่าเป็นบริษัทเดียวกับ line play รึเปล่านะ เหมือนกันเด๊ะๆเลย

 5. fox2k

  fox2k Post on October 29, 2014 at 7:44 am

  #875477

  ติ๊งต๊องดี ชอบๆ

 6. boatheng Post on October 30, 2014 at 1:20 am

  #875607

  ดูจากชาร์ต แล้ว Line ติดอันดับที่ 1 ในญี่ปุ่น และที่ 1 ในโลกด้วยเหรอเนี่ย

  สุดยอดดด ใช้ Line ต่อไป

 7. nakarint

  nakarint Post on October 30, 2014 at 6:11 pm

  #875725

  ทำไมจั่วหัวใว้ว่าอันดับ#1ล่ะครับ

Leave a Reply

To Top