ใช่ว่าจะเป็นงาน Thailand Mobile Expo แล้วจะมีขายแต่มือถืออย่างเดียวซะเมื่อไหร่ เพราะในงานก็ยังมีทั้งอุปกรณ์เสริมมือถือ เคส ฟิล์มกันรอย หูฟัง ฯลฯ แต่ที่น่าสนใจกว่าก็คือ Gadget ไฮเท็คต่างๆนาๆ ที่มีจำหน่ายภายในงานเช่นกัน ซึ่งบางชิ้นก็มีประโยชน์กับชีวิตประจำวันจริงๆ และบางอย่างก็มีไว้เล่นสนุกๆ ฆ่าเวลากันขำๆ วันนี้เราก็เลยพามาดู Gadget ที่น่าสนใจภายในงาน TME 2017 กันจ้า ว่ามีอะไรบ้าง

สำหรับคอถ่ายภาพเซลฟี่ นี่อาจจะเป็น Gadget ตัวนึงที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว กับ ZeroTech Dobby Pocket Drone โดรนเซลฟี่ตัวจิ๋วขนาดพกพาที่สามารถพกใส่กระเป๋ากางเกงไปไหนมาไหนได้สบายๆ เพราะเวลาเก็บใบพัดแล้วมีขนาดประมาณมือถือเครื่องนึงเท่านั้นเอง เหมาะกับที่ไปเที่ยวคนเดียว หรือเป็นหมู่คณะ อยากถ่ายรูปตัวเอง หรือรูปหมู่ แต่ไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง แค่ต่อโดรนเข้ากับมือถือ และเอาโดรนขึ้นบิน ก็เก็บรูปสวยๆ มุมแปลกๆได้แล้ว เมื่อถ่ายแล้วรูปจะถูกส่งไปยังมือถือ จากนั้นก็เอารูปขึ้นโซเชียลได้เลยจ้า

 • โดรนตัวนี้มาพร้อมกับกล้องความละเอียดขนาด 13MP ซึ่งสามารถเก็บภาพนิ่งที่ความละเอียด 4K และถ่ายวิดีโอความละเอียด 1080p
 • สามารถปล่อยเครื่องจากฝ่ามือ และให้ลงจอดบนฝ่ามือได้
 • ระบบติดตามเป้าหมายอัตโนมัติ
 • ระบบจดจำใบหน้า
 • ระบบป้องกันภาพสั่นไหว 3-Axis
 • ระบบบินวน 360 องศา รอบตัวผู้บังคับโดรน
 • ระบบบินอยู่กับที่โดยใช้ GPS ในการล็อคตำแหน่ง
 • บินในห้องได้ โดยใช้ระบบ Optical flow ในการล็อคตำแหน่ง
 • โหมดให้เลือกในการถ่าย Selfie แบบต่างๆ
 • ใช้เพียงมือถือในการบังคับโดรน และสามารถส่งภาพกลับมายังมือถือได้แบบ real time
 • น้ำหนักเพียง 199 กรัม
 • แบตเตอรี่ชาร์จเต็มสามารถบินได้ 8 นาที
 • ระยะควบคุมประมาณ 100 ม.
 • ราคา 14,800 บาท

 

ส่วนใครที่ต้องการโดรนถ่ายภาพทางอากาศระดับโปร แต่ต้องการความกะทัดรัดด้วย ก็ต้องมาดูตัวนี้เลย กับ DJI Mavic Pro โดรนระดับโปรที่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน โดยความพิเศษของมันสามารถพับแขนใบพัดได้ ทำให้เหลือขนาดแค่ 83 มม. x 83 มม. x 198 มม. มีน้ำหนักแค่ 743 กรัม เท่านั้นเอง แต่ขนาดที่เล็กของมัน ก็ไม่ได้ทำให้คุณภาพในการใช้งานของมันลดลงไปเลย เอาจริงๆ แล้วมันเจ๋งกว่าโดรนระดับโปรตัวใหญ่ๆ บางตัวด้วยซ้ำไป

สเปคเด่นๆ ของ DJI Mavic Pro มีดังนี้

 • กล้องความละเอียด 12MP ที่สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K 30fps 
 • ความเร็วสูงสุด 65 กม. / ชม.
 • บินสูง 5 กม.
 • ระยะควบคุม 7 กม.
 • บินได้นาน 27 นาที
 • ระบบหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง
 • โหมดบินติดตามวัตถุ
 • ราคา 42,300 บาท

 

Gadget ตัวต่อไปเหมาะมากสำหรับคนขี้ร้อน หรือขี้หนาว เพราะเป็นแอร์+ฮีทเตอร์แบบพกพาที่สามารถทำความเย็นและความร้อนแบบส่วนตั๊วส่วนตัว กับ G2T Warm/Cool รุ่น N1 Plus โดยอุปกรณ์ตัวนี้มีรูปร่างหน้าตาคล้ายหูฟังแบบครอบหัว แต่จริงๆ ใช้แค่คล้องคอเอาไว้เฉยๆ N1 Plus ใช้พลังงานจาก Power Bank ผ่านสาย Micro USB เท่านั้นเอง และจะส่งความร้อน / เย็นผ่านต้นคอของเรา จากการสอบถาม เค้าก็บอกมาว่าตรงต้นคอเราจะมีเส้นเลือดใหญ่ที่สามารถรับอุณภูมิได้ดีเหมือนเวลาที่เราหนาวก็จะใช้ผ้าพันคอเพื่อให้ความอบอุ่นกับร่างกาย เจ้า N1 Plus นี่ก็ใช้หลักการเดียวกัน

หลังจากทดลองแล้วก็ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่ามันใช้ดีขนาดไหน เพราะภายในศูนย์แสดงสินค้าก็เปิดแอร์เย็นอยู่แล้ว ถ้าจะเอาให้รู้ผลจริงๆต้องเอาไปลองใช้กลางแดด แต่ความรู้สึกตอนใช้จะเหมือนมีเหล็กเย็นๆมานาบที่คอทั้ง 2 ข้าง เช่นเดียวกับโหมดฮีทเตอร์ที่เหมือนเอาผ้าอุ่นๆมาแนบคอ 

แอร์ส่วนตัว N1 Plus ตัวนี้ใช้พลังงานจาก Power Bank โดยความจุที่ 10,000 mAh สามารถใช้งานได้ถึง 6 ชม.

 

G2T Warm/Cool N1 Plus มีศูนย์บริการอยู่ที่ Siam Paragon ชั้น 3 ถ้าเครื่องมีปัญหาระหว่างอยู่ในประกัน เค้าเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่เลยจ้า ไม่ต้องรอซ่อม โดยในงาน TME 2017 เป็นโปรโมชั่นราคาพิเศษที่ 5,490 บาท (หลังจากงานนี้จะเป็นราคาปกติที่ 5,990 บาท) 

 

ต่อไปเป็น Gadget จาก Remax ซึ่งบริษัทนี้บอกตรงๆว่าทำเกือบทุกอย่างแล้วทั้ง Power Bank, เคส, สายชาร์จ, หูฟัง ฯลฯ ไม้จิ้มฟันยันเรือหางยาว และตอนนี้ก็มีนวัตกรรมใหม่ออกมาอีกนั่นคือ จักรยานไฟฟ้า REMAX Kuchee Portable Electric Bike…จริงๆ จะเรียกจักรยานก็ไม่ถูกนัก เพราะมันไม่ต้องปั่น แค่บิดก็ไปได้แล้วจ้า

จักรยานไฟฟ้าตัวนี้มีน้ำหนักอยู่ที่ 12 กก. สามารถพับได้ ชาร์จไฟ 1 ครั้งใช้เวลา 3.5 ชม. วิ่งได้ระยะทางประมาณ 30 กม. ทำความเร็วได้ 20 กม./ชม. รับน้ำหนักสูงสุดได้ประมาณ 120 กก. (ขี่ได้คนเดียวไม่มีที่ซ้อนนะ) โดยการสตาร์ทจักรยานต้องใช้กุญแจสตาร์ทเหมือนมอเตอร์ไซค์เลยจ้า

พับแล้วเหลือแค่นี้ (ไม่ได้แถม Action Cam นะ)

ตอนนี้ในงานของหมดแล้วจ้า ต้องพรีออเดอร์กันก่อนนะ ราคาอยู่ที่ 18,999 บาท มี 3 สีให้เลือกคือ เทา, เขียว, โรสโกลด์

 

ถ้าใครไม่ชอบขี่จักรยาน REMAX ก็มีสกูตเตอร์ไฟฟ้า 2 ล้อ สไตล์ Segway ที่สามารถวิ่งได้ระยะประมาณ 30 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และทำความเร็วได้ประมาณ 12 กม./ชม. รับน้ำหนักได้ 120 กก. น้ำหนักเครื่อง 13.5 กก. มีราคาเท่ากันกับจักรยานไฟฟ้า คือ 18,999 บาท มี 3 สี ให้เลือกคือ ขาว, ดำ, น้ำเงิน และต้องพรีออเดอร์เหมือนกันจ้า

ใช้รีโมทสตาร์ทเครื่องและล็อคเครื่องได้ด้วย

 

ไหนๆก็แวะมาบูธของ REMAX แล้วก็เลยขอแถมอะไรที่มันไม่ใช่ Gadget หน่อยนึง แต่เห็นว่ามันน่าสนใจและมีประโยชน์ดี ก็เลยเอามาให้ดูกันจ้า นั่นคือ ร่ม…ใช่แล้ว ร่ม (บอกแล้วว่า REMAX พี่แกทำเกือบทุกอย่าง) แต่เป็นร่มกลับด้าน ซึ่งปกติแล้วร่มธรรมดาเวลาเราจะหุบมันจะพับลงมา ถ้าเราพับตอนเข้าบ้านมันก็ไม่เป็นไรหรอก แต่ถ้าเราจะพับร่มเพื่อขึ้นรถ มันจะเกิดปัญหาพับยาก เพราะติดประตูรถ แล้วมันก็จะเปียก…แต่ร่มตัวนี้จะพับขึ้นทำให้เก็บง่ายมาก เวลาขึ้นรถ…พูดไปอาจจะไม่เห็นภาพ มาดูของจริงเลยละกัน (ราคา 599 บาท)

พับแล้วตั้งพื้นได้ด้วยนะ

 

Gadget ตัวต่อไปสำหรับคนรักเสียงเพลง กับลำโพงมือถือไร้สาย…แต่ไม่ใช่ไร้สายแบบใช้บลูทูธนะ ลำโพงนี้ไม่จำเป็นต้องใช้บลูทูธในการจับคู่ ไม่ต้องเสียบสาย แค่วางลงไปบนลำโพง เสียงจากมือถือก็จะออกมาจากลำโพงทันที โดยลำโพงจะจับการสั่นไหวของเสียงที่ออกมาจากมือถือของเรา และขยายเสียงนั้นออกมาทางลำโพง ซึ่งจากการทดลองฟังแล้ว…รู้สึกจะยังดังสู้ลำโพงบลูทูธในระดับราคาเดียวกันไม่ได้สำหรับตัวเล็ก แต่ตัวที่ใหญ่ขึ้นมาก็ให้เสียงดังสมขนาดดี (คุณภาพเสียงยังฟันธงไม่ได้เพราะมีเสียงเพลงจากบูธอื่นตีกันเละ) และข้อเสียอีกอย่างคือ เราต้องวางมือถือเอาไว้กับตัวลำโพงตลอดเวลาใช้งาน (สามารถใช้สายแจ็ค 3.5 มม. เสียบได้) มีทั้งหมด 4 แบบ 4 ราคา จ้า ราคาพิเศษเฉพาะในงาน TME 2017 เท่านั้นนะ

รุ่นเล็กสุด ราคา 1,190 บาท (ปกติ 1,700 บาท)

ราคา 1,540 บาท (ปกติ 2,200 บาท)

ราคา 1,680 บาท (ปกติ 2,400 บาท)

 รุ่นใหญ่สุด 2,800 บาท (ปกติ 4,000 บาท)

 

ต่อไปเป็น Gadget สำหรับคนที่บ้านมีหน้าต่างเป็นกระจกบานใหญ่ๆ และกลัวว่าพอปีนเช็ดทำความสะอาดแล้วจะพลาดพลั้งตกบันไดแข้งขาหักเป็นภาระให้ลูกหลานกันอีก ก็ต้องนี่เลย…หุ่นยนต์ทำความสะอาดกระจกและฝาผนังอัตโนมัติ HOBOT ซึ่งเจ้าหุ่นยนต์สองตัวนี้สามารถเกาะติดผนังและทำความสะอาดพื้นผิว ผนังทาสี กระจก ไม้ธรรมชาติ โมเสค กระเบื้อง ผนังปูน คอมโพสิท ลามิเนต และวอลล์เปเปอร์ ได้โดยอัตโนมัติ หรือจะใช้รีโมทควบคุมเองก็ได้ แถมยังสามารถเปิดใช้งานต่อเนื่องได้แบบไม่จำกัดเวลาอีกด้วย! (รับประกันตลอดชีพด้วยจ้า) 

HOBOT-268 ราคา 19,900 บาท เฉพาะในงาน TME 2017 (ปกติ 24,900 บาท)

 

HOBOT-188 ราคา 15,900 บาท เฉพาะในงาน TME 2017 (ปกติ 19,900 บาท)

 

สุดท้าย…ไม่ใช่ Gadget แต่เห็นว่ามีประโยชน์ดี ก็เลยเอามาให้ดูกันด้วย กับ Restube…เรียกว่าอะไรดีล่ะ เรียกถุงชูชีพเป่าลมอัตโนมัติได้มั้ย? เพราะมันเป็นอุปกรณ์ช่วยชีวิตทางน้ำที่เป็นแค่กระเป๋าคาดเอวใบเล็กๆ ที่แค่กระตุกสาย มันก็จะพองพรวดเดียวออกมาเป็นถุงลมลอยน้ำ ให้เราเกาะได้สบายๆ หากเกิดเหตุไม่คาดฝันทางน้ำ เช่น ตะคริวกิน เรือล่ม ตกทะเล ฯลฯ โดย Restube สามารถนำกลับมาใช้ได้เรื่อยๆ แค่เปลี่ยนหลอดก๊าซ C02 มีให้เลือกด้วยกัน 4 ขนาด 4 ราคา

 • Restube basic สำหรับกิจกรรมทางน้ำเบาๆ ราคา 2,400 บาท
 • Restube classic สำหรับกิจกรรมทางน้ำแบบทั่วไป ราคา 2,800 บาท
 • Restube sports สำหรับกิจกรรมทางน้ำแบบ xtreme ราคา 3,600 บาท
 • Restube lifeguard สำหรับเจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตทางน้ำ ราคา 8,500 บาท

 

นี่คือ Gadget ใหม่ๆ ที่น่าสนใจภายในงาน TME 2017 (ส่วนตัวแล้วอยากได้จักรยานไฟฟ้ามากกกก) ใครที่มาเดินงานนี้แล้วเจออะไรที่น่าสนใจอีก ก็เอามาแชร์กันในคอมเม้นท์บ้างนะจ๊ะ เผื่อจะได้กลับไปดูบ้าง