ก่อนหน้านี้เคยมีรายละเอียดหลุดมาให้เห็นแว็บๆ ของ Moto G5S กับ Moto G5S Plus และรอบนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเป็น Evan Blass เจ้าเก่าได้แชร์ภาพตัวเครื่อง Moto G5S Plus เผยให้เห็นรูปทรงพร้อมกับกล้องหลังคู่ ซึ่งทางบริษัทพร้อมจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

จากรายละเอียดที่หลุดมาในรอบนี้มีความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของข้อมูลนิดหน่อย โดย Moto G5s Plus ปรับขนาดหน้าจอมาเป็น 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD (1080 x 1920p) ติดตั้งระบบกล้องหลังคู่ ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เลนส์ตัวแรกแบบ RGB เลนส์อีกตัวเป็นแบบ monochromatic อัพเกรดความละเอียดกล้องหน้าจากเดิม 5 ล้านพิกเซล เป็น 8 ล้านพิกเซล ฝาหลังของตัวเครื่องทำจากวัสดุอลูมิเนียมแทนพลาสติก

กล้องหลังคู่ที่ติดตั้งในรุ่น Moto G5s Plus นี้คาดว่าใช้เพื่อทำให้ถ่ายรูปได้หลากหลายสไตล์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปแนว bokeh การเปลี่ยนแปลงภาพพื้นหลัง หรือการเลือก filter ในแบบขาวดำได้ ในส่วนของรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ นั้น Moto G5s Plus จะใช้ชิป Snapdragon 625 แรม 4GB ความจุภายใน 64GB 

ส่วนงานเปิดตัว Moto G5S Plus นั้นคาดว่าจะเป็นวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาและคาดว่าอาจจะมีสมาร์ทโฟนอีก 2 รุ่นเปิดตัวในงานอย่าง Moto Z2 Force และ Moto X4 อีกด้วย คาดว่า Moto X4 และ Moto G5S ก็มีน่าจะเข้ามาวางขายในไทยเร็วๆ นี้ เพราะมีรายชื่อสมาร์ทโฟนที่ผ่านการตรวจสอบจาก กสทช. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ที่มา phonearena.comgsmarena.com