ก่อนหน้านี้เรานึกว่า Moto X4 นั้นจะเปิดตัวเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา แต่ว่าทาง Moto นั้นเหมือนจะยังไม่พร้อมและทำการเลื่อนการเปิดตัวออกไป มาวันนี้ดูเหมือนว่า Moto นั้นจะพร้อมแล้ว เพราะล่าสุดมีการโพสต์ผ่านเพจ Facebook ของ Moto ในประเทศฟิลิปปินส์ ว่าจะมีการจัดงานเปิดตัวที่คาดว่าน่าจะเป็น Moto X4 ในวันที่ 2 กันยายน ที่จะถึงนี้

 

งานเปิดตัว Moto X4 ในครั้งนี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์จะมีการถ่ายทอดสดให้ดูด้วย โดยเวลา 6 โมงเย็น หรือถ้าเป็นเวลาในประเทศไทยก็คือ 5 โมงเย็น ซึ่งในภาพเราก็เห็นว่าทาง Moto มีเขียน คำกำกับไว้อย่างชัดเจนว่า “hellomoto X” ซึ่งก็ไม่น่าจะหนีไป Moto X4 ที่เป็นข่าวหลุดออกมากันอย่างรัวๆ ในช่วงนี้นั่นเองครับ

นอกจากนี้เราก็มีข่าวหลุดเรื่องราคาของ Moto X4 หลุดออกมาให้เห็นด้วย โดยเป็นราคาจากทางฝั่งอเมริกา ที่คาดว่าน่าจะเริ่มต้นที่ $350 (11,600 บาท) สำหรับรุ่น 32GB ส่วนรุ่น 64GB น่าจะอยู่ที่ราวๆ $400 (13,300 บาท) ซึ่งถ้าราคานี้เป็นจริงๆ ก็เรียกได้ว่าเป็นตระกูล X ที่มีราคาถูกที่สุดตั้งแต่เคยมีมา

สำหรับตอนนี้เราก็รู้ว่าเปิดตัวของ Moto X4 ในประเทศฟิลิปปินส์กันแล้ว ก็คงต้องรอดูกันอีกทีว่า Moto จะมาจัดงานในบ้านเราเมื่อไหร่ และราคาจะเป็นอย่างที่หลุดออกมาหรือไม่ อีกไม่กี่วันก็จะได้รู้กันแล้วครับ ส่วนทางทีมงานจะมี live ควบคู่ไปด้วยมั้ยก็คงต้องรอดูอีกเช่นเดียวกันนะ

 

ที่มา: Motorola PH via GSMArena