รอกันมานานจนหมดเดือนมิถุนายนไปแล้ว ก็ยังไม่ได้เห็นหน้าเห็นตาว่าที่เรือธงอย่าง Moto Z2 / Z2 Force ซะที จากที่ Moto เคยร่อนบัตรเชิญงานเปิดตัวถึง 3 งานเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สุดท้ายก็เงียบไปหมดทุกงานและไม่มีการอัพเดทอะไรอีกเลย จนวันนี้ก็มีภาพหลุดของ Moto Z2 Force แบบครบทุกด้านจากแหล่งข่าวหลุดที่เชื่อถือได้อย่างนาย Evan Blass ออกมาเรียกน้ำย่อยกันก่อน

นอกจากภาพหลุดแล้วยังมีข้อมูลสเปคบางส่วนของ Moto Z2 Force ที่หลุดออกมาด้วย ตามนี้เลย

  • หน้าจอ : 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2K (1440 x 2560)
  • กระจกหน้าจอป้องกันการแตกร้าว ShatterShield
  • CPU : Snapdragon 835
  • RAM : 4GB
  • กล้องหลังคู่ (ยังไม่ทราบความละเอียดและเซ็นเซอร์)
  • รูหูฟัง 3.5 มม.

การที่ Moto Z2 Force ใส่รูหูฟังมาให้ในคราวนี้น่าจะเรียกความสนใจจากลูกค้าหลายๆคนได้อยู่ เพราะ Moto Z Force ปีที่แล้วมีหลายคนที่สนใจในมือถือรุ่นนี้ แต่ไม่ซื้อเพราะไม่มีรูหูฟัง 3.5 มม. นั่นเอง ส่วนวันเปิดตัวและวันวางจำหน่ายนั้น หลังจากที่ Moto ได้ยกเลิกงานเปิดตัวทั้งหมดเมื่อเดือนที่ผ่านมา จนตอนนี้ก็ยังไม่มีข่าวคราวอะไรเกี่ยวกับงานเปิดตัวออกมาอีกเลย

แต่เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมาในประเทศกานา Motorola ได้จัดงานเปิดตัวแบบเงียบๆของ Moto Z (2016), Moto C, Moto E, Moto G และ Moto Mods รุ่นใหม่สำหรับใช้งานกับซีรี่ย์ Moto Z และซีรี่ย์ Moto Z2 ของปีนี้ด้วย โดย Moto mods ตัวนี้ก็คือกล้อง 360 องศา ที่สามารถถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

จากภาพที่เห็น Moto mods กล้อง 360 องศาตัวนี้จะเป็นเคสหลังสีขาวสำหรับเสียบกับช่องแม่เหล็กของ Moto Z ตามปกติ ส่วนตัวกล้องจะอยู่ทางด้านบนของฝาหลัง โดยมี 2 เลนส์หน้าหลัง

ส่วนเรื่องของสเปค วันวางจำหน่าย และราคานั้น ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรออกมาเลย ไม่แน่ว่าอาจจะมีการเปิดตัวอีกรอบพร้อมกับ Moto Z2 / Z2 Force ในเร็ววันนี้แหละ (มั้ง)

 

ที่มา : Phonearena, 2, Techdroider