fbpx
Android Device Reviews

รีวิว moto Z2 Play รวมจุดเด่น ข้อดีข้อเสีย พร้อมฟันธงน่าซื้อรึเปล่า

หลังจากที่ได้แกะกล่องพรีวิว moto Z2 Play กันไปแล้ว วันนี้จะขอมารีวิวบอกเล่าประสบการณ์ใช้งานเจ้ารุ่นสองตัวนี้ให้ได้ทราบกันว่าเท่าที่ลองใช้มานั้นมีข้อดีข้อเสีย หรือเจอปัญหาอะไรระหว่างการใช้งานบ้าง สเปคที่ให้มาใช้งานจริงแล้วเจอปัญหาตรงไหนอย่างไร และสุดท้ายแล้วมันจะน่าซื้อไปใช้คู่กายเราขนาดไหน และถ้าเทียบกับตัวเลือกอื่นในตลาด มันน่าใช้กว่าเจ้าอื่นตรงไหนครับ

สำหรับภาพรวมสเปค หน้าตา และของแถมในกล่อง moto Z2 Play สามารถกลับไปดูได้ที่ พรีวิว moto Z2 Play ใน blog ก่อนหน้านี้นะครับ

moto z2 play preview

เปลี่ยนจากกระจกเป็นโลหะ ดีไซน์มีเอกลักษณ์ เครื่องบางและเบาลงเยอะ

ถ้าใครเล็ง moto Z Play แต่ไม่ชอบวัสดุที่เป็นกระจก เพราะกลัวใช้ๆไปแล้วจะแตกง่าย มารุ่นที่ 2 แล้วน่าจะได้เฮ เพราะเปลี่ยนเป็นโลหะเรียบร้อย และทำดีไซน์มาได้สวยงาม ไม่ต้องลอกแบบใครมา ซึ่งโดยมากจะเลือกพาดสายสัญญาณกลางเครื่อง แต่ moto ปรับไปวางเสาอากาศไว้โดยรอบแทนจนเหมือนเป็นเส้นไฮไลท์ดูสวยงาม

moto z2 play back

เครื่องบางลงจากรุ่นแรกมาก เหลือเพียง 5.99 มม. บางกว่ารุ่นแรกถึง 1 มม.เต็มๆ

นอกจากนี้ตัวเครื่องยังบางและเบาลงกว่า Z Play มากทำให้ดูพรีเมียมและแพงขึ้นกว่าเดิมเยอะ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยแบตที่มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมถึง 500 mAh ซึ่งมีผลโดยตรงต่อความยาวนานของการใช้แบตเลยล่ะ

แต่แม้ว่าส่วนตัวผมจะเห็นแล้วชอบดีไซน์ของ Z2 Play ขนาดไหน แต่ในใจลึกๆก็แอบคิดว่ามันดูผู้ช้ายผู้ชาย มีความแมนสูงมาก ผู้หญิงมาเห็นอาจจะไม่ค่อยถูกโฉลกสักเท่าไหร่นัก นอกจากว่าใครจะอยากปรับลุคให้ดูแมน ก็ลองเลือกเอารุ่นนี้ไปลองถือได้ (แต่ถ้าผมเห็นสาวคนไหนใช้ moto นะ จะรู้สึกว่าผู้หญิงคนนั้นเซ็กซี่น่าค้นหาขึ้นมาทันทีเลย 555)

 

หน้าจอสีสดสวย ขนาดเครื่องกำลังพอดีมือ เคลือบกันน้ำไว้บางๆ

หน้าจอของ moto Z2 Play มีการแจ้งเอาไว้ชัดเจนว่าใช้จอ Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ซึ่งก็หมายความว่าเป็นจอที่ผลิตโดย Samsung นั่นเอง ซึ่งเอาจริงๆก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะหลังๆมานี้จอ Samsung ได้รับการยอมรับมากขึ้น แสดงสีไม่สดจัดเกินไปกว่าที่ควรจะเป็น จนได้รับการยกย่องจาก DisplayMate หน่วยงานที่ทดสอบจอสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น ว่าเป็นหนึ่งในหน้าจอที่ดีที่สุดตอนนี้ ได้ความคมชัด และสีสันสดใสตรงกันที่ตาเห็นที่สุดตัวนึงเลย

moto z2 play in hand

ขนาดล้นมือผู้ชายนิดหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับจับยาก พื้นผิวโลหะช่วยให้มีความหนืดๆอยู่ ไม่ร่วงง่าย

ด้วยขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ส่วนตัวมองว่าเป็นขนาดที่กำลังดี ไม่เล็กเกินไป หรือใหญ่จนจับถือลำบาก แต่ถ้าเล่นมือเดียวก็อาจจะมีเสียวหล่นอยู่ จะบอกว่าให้ไปซื้อเคสหรือฟิล์มกันรอยเพื่อกันไว้ก่อน ก็ดูจะไม่ง่ายขนาดนั้น แทบจะไม่เห็นร้านเอาสินค้าของ moto มาขายสักเท่าไหร่นัก

แอนดรอยด์จาก moto ตั้งแต่กำเนิดรุ่น G X Z มาก็มีการเคลือบสารกันน้ำมาเรื่อยๆ รวมถึงในรุ่นนี้ก็ได้กะเค้าด้วย แต่ก็เป็นแค่การเคลือบนะ ไม่ได้กันน้ำ ไม่ได้ผ่านการทดสอบได้ค่า IPX แต่อย่างใด เอาไปดำน้ำเล่นไม่ได้เหมือนใครเขาไม่ได้นะ คือถ้าตกน้ำจมไปแป๊บเดียว ตัวเคลือบนี้จะช่วยให้มือถือมีชีวิตรอดได้ แต่ก็ต้องรีบเอาไปทำความสะอาดผึ่งแห้งอะไรให้ไว เพราะน้ำอาจจะเข้าเครื่องไปแล้ว และตัวเคลือบนี้แค่ป้องกันไม่ให้เป็นอันตรายเท่านั้น

 

แบตไม่ดีเท่าเดิม แต่ยังจัดว่าอึด และชาร์จไวมาก

ในการจัดรางวัลสมาร์ทโฟนดีเด่นประจำเมื่อปีที่แล้ว moto Z Play เป็นรุ่นที่พวกเราเลือกให้เป็นรุ่นที่แบตอึดที่สุด แม้ว่าจะไม่ได้มีแบตสูงเหมือนพวกที่ยัดมาให้ถึง 5,000 mAh ซึ่งสาเหตุที่ทำให้มันประหยัดแบต ใช้งานต่อการชาร์จรอบนึงได้นานขนาดนั้นก็เพราะ Software ที่ปรับแต่งมาดีและ Hardware ที่เลือกแบบประหยัดแบตมานั่นเอง มาถึงรุ่นที่สองก็ยังทำทั้งสองอย่างนี้มาได้ดี แต่ว่าเพราะต้องการลดขนาดและนำ้หนักของเครื่องลง จึงจำเป็นต้องปรับลดแบตลงมาจาก 3,500 mAh ในรุ่นแรก เหลือเพียง 3,000 mAh ใน Z2 Play เท่านั้น อย่างไรก็ดีมันก็ยังใช้งานแบบหนักๆเล่นเกมยาวๆเป็นชม. วันนึงก็ยังเหลือกลับบ้านได้เหมือนเดิม

และแน่นอนว่า moto Z2 Play ยังคงมาพร้อมกับ TurboPower Charge (หรือ Quick Charge นั่นแหละ) ช่วยทำให้ชาร์จเต็มได้ไว จาก 0-100% ได้ภายในชม.เศษๆ หรือถ้าแบตไม่หมดชาร์จแค่ 15 นาทีก็พอใช้งานได้อีกหลายชม.แล้ว

อย่างไรก็ดีจากที่ลองใช้มายังเจอปัญหาแบตไหลจากบางแอป เช่น Facebook Messenger, Android OS/System, Google Services อยู่เนืองๆ

   

CPU ไม่ใช่ตัวแรง เน้นประหยัดแบต แรงขึ้นกว่าปีที่แล้วเล็กน้อย

ถ้าใครติดตามข่าวคราว CPU น่าจะพอรู้ว่าซีรีย์ที่ moto Z2 Play เลือกใช้นั้นจะเป็นตัวที่เน้นความประหยัด ซึ่งพัฒนาต่อยอดขึ้นมาจากรุ่นเดิมนั่นก็คือ Snapdragon 626 (Z Play ใช้ Snapdragon 625) ทดสอบ Benchmark แล้วแทบจะหาความต่างไม่เจอ ตีไปเลยก็น่าจะได้ว่าประสิทธิภาพเท่ากัน และความประหยัดแบตก็ไม่ต่างกันด้วย เปิดเกม โหลดแอปก็ยังใช้เวลาค่อนข้างนานถ้าเทียบกับตัวราคาไล่เลี่ยกันที่เป็น Chipset ตัวอื่น ลองเล่น Pokemon Go มีเจออาการหน่วงๆอยู่ แต่ก็น่าจะมาจากที่ตัวแอปมันยังเขียนมาไม่ดีเท่าไหร่ ส่วน RoV มีเจออาการหน่วงเบาๆตอนช่วงจังหวะชุลมุน แต่ก็เจอไม่บ่อย ส่วนการใช้งานอื่นๆก็ไหลลื่นดี ติดนิ้ว ไม่หน่วงกระตุก ให้เห็น

moto Z2 Play : Antutu moto Z2 Play :

 

สัญญาณ 4G แกว่งนิดหน่อย แต่ไม่มีผลกับการใช้งานทั่วไป

หลังจากใช้งานสักพักเริ่มสังเกตเรื่องสัญญาณที่วิ่งขึ้นลงอยู่เรื่อยๆ ไม่นิ่งเหมือนกับตอนที่เสียบซิมเข้าเครื่องอื่น ทดสอบกับทั้งสามเครือข่ายก็ยังเจออาการเดียวกัน แต่ใช้งานจริงก็แทบไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่นัก เน็ตวิ่งได้ตามปกติ แต่จะหงุดหงิดสำหรับคนที่ต้องการความต่อเนื่องของการรับส่งข้อมูล อย่างการเล่นเกม RoV ที่เล่นกับคนอื่นแบบ Real-Time โดยเฉพาะเวลาที่เราเคลื่นอที่ หรืออยู่บนรถไฟฟ้า ที่มีการเปลี่ยนการเกาะสัญญาณจากเสานึงไปอีกเสานึง จะมีอาการ ping ขึ้นหรือหลุดเป็นระยะๆ จนทำให้การเล่นสะดุด หรือตัวละครเราตายลงเลย เป็นหนักๆบนซิม dtac และ Truemove ส่วน AIS จะเป็นน้อยหน่อย อย่างไรก็ดีเชื่อว่าถ้าทาง moto มีการเทสสัญญาณกับทั้ง 3 เครือข่ายในอนาคต และปรับแต่งเพิ่มเติม ปัญหานี้ก็น่าจะดีขึ้นได้ครับ (ถ้าได้แก้นะ) ส่วนการใช้งาน Streaming ทั่วไปที่โหลดล่วงหน้ามา cache เก็บเอาไว้ก่อนได้ ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ

อ้อ moto Z2 Play เป็นแบบซิมสองรองรับ 3G ได้นะครับ และสามารถถอดเปลี่ยนแบบ Hot Swap ได้เลย และสัญญาณ WiFi ก็สามารถเชื่อมต่อได้ดี รับสัญญาณได้แรง ไม่เจอปัญหาต่อแล้วหลุดในสถานที่ต่างๆที่ไปนะครับ

moto Z2 Play : 2 SIM + MicroSD slots

กล้องความละเอียดน้อยลง แต่ถ่ายภาพดีขึ้น

กล้อง moto Z2 Play มีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล ซึ่งลดน้อยลงกว่า moto Z Play รุ่นแรกที่ให้มา 16 ล้านพิกเซล แต่หลายๆคนน่าจะพอทราบแล้วว่าความละเอียดไม่ใช่ทุกสิ่ง เยอะกว่าไม่ใช่ว่าดีกว่า ที่รุ่น Z2 Play มีความละเอียดลดลงเพราะตัวเซนเซอร์มีขนาดเท่าเดิม แต่ขยายขนาดของแต่ละพิกเซลให้ใหญ่ขึ้น เพื่อรับแสงได้มากกว่าเดิม ทำให้จำนวนพิกเซลจึงต้องลดลงไป และยังมีการปรับปรุงเรื่องความเร็วในการโฟกัสโดยเลือกใช้ Dual Pixel ที่ลองแล้วได้ความเร็วระดับเดียวกับ Samsung Galaxy เลยก็ว่าได้ครับ

ไม่ต้องโม้อะไรมากละ มาดูตัวอย่างภาพกันเลยดีกว่า

กล้องหลัง

กล้องหน้า

ส่วนตัวค่อนข้างพอใจกับภาพที่ได้จากกล้องของ Z2 Play ซึ่งได้คุณภาพออกมาเป็นธรรมชาติ และเก็บรายละเอียดของภาพได้ดี Dynamic Range กว้างกว่ามาตรฐานของสมาร์ทโฟนทั่วไป ปรับสมดุลแสงสีขาวได้ตรง ไม่มีอาการสีซีด เพี้ยนจนน่าเกลียด

ส่วนการถ่ายวิดีโอก็ทำออกมาได้ดีกว่ารุ่นแพงๆ ตัวท็อปหลายๆยี่ห้อซะอีก กันสั่นได้เนียนมาก เดี๋ยวรอดูวิดีโอตัวอย่างกันอีกแป๊บนึงนะครับ

Mod เดิมใส่ดี เติมความสามารถให้ครบครัน

Moto Mods

จุดเด่นที่สุดที่ทำให้หลายๆคนสนใจ moto Z เหนือคนอื่นก็เพราะสามารถเพิ่มความสามารถได้ผ่าน mod ซึ่งในปีที่แล้ว mod ที่มีวางจำหน่ายนั้น ก็มีทั้ง

 • Hasselblad True Zoom : กล้องเสริมชื่อชั้นระดับเดียวกับ Leica ซูมได้ 10 เท่า
 • Incipio offGrid Power Pack : แบตเตอรี่เสริมเพิ่มขนาดให้แบตอึดขึ้นได้อีก
 • Insta-Share Projector : โปรเจคเตอร์จิ๋วแต่แจ๋วประกอบยิงขึ้นผนังได้เลย
 • JBL SoundBoost : ลำโพงสเตอริโอดังกระหึ่มเพิ่มอรรถรสการฟังเพลง
 • Moto Style Shell : เปลี่ยนฝาหลังตามสไตล์เรา มีทั้งไม้ หนัง ผ้า และเคฟล่า

ที่เคยลองใช้มาแล้วก็ชอบก็คือลำโพงและโปรเจคเตอร์ ลองอ่านเสริมพี่พัดได้เคยรีวิวเอาไว้แล้วที่ รีวิว moto mods ซึ่งเจ้า moto Z2 Play นี้ก็สามารถใช้งานร่วมกับ mod เดิมได้ทั้งหมดตามสัญญาที่ทาง moto ให้ไว้ตั้งแต่แรกว่า mods จะยังใช้กับรุ่นต่อๆไปได้อีกไม่น้อยกว่า 3 ปีเลย ส่วนของปีนี้ทาง moto จะเอา mods ไหนมาขายมั่งนั้น คงต้องรอติดตามต่อไป แต่เท่าที่เห็นคือ JBL SoundBoost รุ่น 2 น่าจะมาแน่ๆ

Moto Experiences ฟีเจอร์พิเศษสำหรับ moto เท่านั้น

UX/UI ของ motorola เรียกได้ว่าถอดแบบจาก Pure Android มาใช้เลยก็ว่าได้ บางคน(รวมถึงผม) ก็คิดว่ามันสวยและใช้ง่ายดี  แต่มองอีกมุมก็จะดูจำเจ และขาดจุดต่างจากแบรนด์อื่นๆที่ใช้แบบเดียวกัน ซึ่งจุดนี้ทาง moto เค้าก็มีทำฟีเจอร์เฉพาะของเค้าขึ้นมาที่เรียกว่าใครเอาสิ่งเหล่านี้ไปใช้นี่คือตามหลังจาก moto กันทั้งสิ้น คือ

 • Moto Display ตรวจสอบและตอบกลับการแจ้งเตือนโดยไม่ต้องปลดล็อคโทรศัพท์ ซึ่งปัจจุบันเราได้เห็น Samsung ก็หยิบเอาไปใช้กับแอนดรอยด์ของตนเองที่หน้าจอ AMOLED แทบทุกตัวแล้ว และ
 • Moto Actions 
  • สะบัดข้อมือเปิดกล้อง
  • สับเครื่องเปิดแฟลช
  • ปรับปุ่มแสกนลายนิ้วมือใช้แทนปุ่มบนหน้าจอ
  • ลากนิ้วเพื่อย่อขนาด
  • ยกเครื่องขึ้นเพื่อหยุดเสียงเรียกเข้า
  • พลิกหน้าเครื่องลงเพื่อหยุดเสียงเรียกเข้า
  • ยกเครื่องขึ้นเพื่อใช้งาน Moto Display
 • Moto Voice ควบคุมเครื่องผ่านการสั่งงานด้วยเสียง รองรับการใช้งาน 3 ภาษาเท่านั้นคือ อังกฤษ โปรตุเกส และสเปน ถ้าใครสำเนียงดีๆก็ลองเล่นกันได้

จากที่ลองใช้งาน Moto Display จะค่อนข้างตอบสนองไวไปหน่อย ทำให้หน้าจอติดบ่อยเกินไปจนอาจทำให้กินแบตได้ ส่วน Moto Voice อันนี้ก็ไม่รองรับภาษาไทย จะใช้งานจริงก็เลือก Google Assistant ไปเลยจะสะดวกกว่า ที่ใช้งานได้จริงก็จะเป็นตัว Moto Actions ที่ทำให้เราเข้ากล้องและเปิดไฟแฟลชได้ง่ายและรวดเร็วมากนั่นเอง หรือถ้าใครไม่อยากมีปุ่ม Home Back Recent ขึ้นมารกบนหน้าจอ ก็เปิด One-button nav กันได้นะ

เรื่องอื่นๆที่อยากบอก แชร์ประสบการณ์ใช้งานให้ได้รู้กัน

 • ลำโพงหน้าเดี่ยว เสียงตามสภาพ ไม่ได้ดังมาก ไม่ได้เพราะมาก แต่ก็ใช้งานได้ดี
 • ช่องใส่ซิมสุดเก๋ รวม 2 ซิมและ microSD ได้เลยในช่องเดียว
 • GPS ดีงามสมกับราคา moto ที่ทำมาได้ดีทุกรุ่น
 • มีช่องหูฟัง และเสียบใช้เป็นเสาอากาศฟังวิทยุได้

 

สรุปจุดเด่นจุดด้อยของ moto Z2 Play

 • กล้องสวย โฟกัสไว ถ่ายวิดีโอดี
 • GPS แม่นยำ เชื่อถือได้
 • แบตอึดแม้ว่าจะให้มาไม่เยอะมาก
 • Moto Actions ใช้งานได้ดี
 • Mod เสริมมีประโยชน์ดีงาม
 • CPU ไม่แรงเท่าไหร่ แทบจะเท่าของปีที่แล้วก็ว่าได้
 • สัญญาณ 4G แกว่ง
 • แบตน้อยไปหน่อย อยากได้อึดๆมากกว่าบางๆ

ฟันธงซื้อหรือไม่ซื้อ moto Z2 Play จะเปิดราคามาในช่วงหมื่นกลางๆ ซึ่งคู่แข่งที่หลายๆคนน่าจะพิจารณาเทียบกันก็ไม่พ้น Samsung Galaxy S7 และ Huawei P10 ที่จะมีจุดเด่นน่าสนใจไม่แพ้ moto Z2 Play เลย แต่ส่วนตัวก็ยังมองว่า มันควรค่าแก่การซื้อ เพราะใช้งานทั่วไปก็ดีไม่ต่างกัน กล้องถ่ายดีๆก็สวยไม่แพ้ใคร และมีเอกลักษณ์ของเครื่องที่สวยงามไม่เหมือนใคร ถ้าไม่ติดเรื่องมันไม่ใช่แบรนด์ตลาดทุกคนรู้จัก ไม่ได้อยากใช้ Galaxy Gift หรือมีกิจกรรมการตลาดที่โดดเด่นเหมือนชาวบ้านแล้วล่ะก็ ซื้อไปใช้ได้เลย moto Z2 Play ตัวนี้ไม่น่าจะทำให้คุณผิดหวังครับ

สำหรับคนที่สนใจ เตรียมตัวเป็นเจ้าของ Moto Z2 Play ได้วันที่ 6 กรกฎาคม 2560 ที่ True Shop, Jaymart, TG Fone และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ส่วนราคารอติดตามการประกาศอย่างเป็นทางการได้เร็วๆนี้ เปิดราคาอย่างเป็นทางการมาเรียบร้อย ขายที่เท่าเดิม 15,990 บาท ครับ

อีกหนึ่งช่องทางที่สะดวกสุดๆในการเป็นเจ้าของ Moto Z2 Play คือ ร้านออนไลน์ Mototola Thailand Ofiicial Store บน Lazada นะ >>> https://goo.gl/j5sLpP

 

 

มีคำถามอะไรก็ถามมาได้ครับ เดี๋ยวมาไล่ตอบให้อีกทีครับ 😀

 

11 Comments

 1. Facebook Profile photo

  Marupong Phairoj Post on June 29, 2017 at 8:47 pm

  #977502

  ภาพกล้อง สูสี s6 เลยนะเนี่ย สวยๆ

 2. theoboss Post on June 30, 2017 at 10:23 am

  #977509

  รอชม Z2 ครับผม

 3. ps000000 Post on June 30, 2017 at 11:05 am

  #977510

  ดูแล้วยังไม่โดน

 4. newdragon Post on June 30, 2017 at 5:32 pm

  #977517

  สวยดีครับ แต่กล้องนูนไปหน่อย

  ผมว่าเค้าน่าจะทำ Mod ตัวใหม่ออกมา เพื่อให้ใช้กล้องของตัวมือถือกับของตัว Mod ร่วมกันได้เป็น 2 กล้องไปเลย

 5. rasbighead Post on June 30, 2017 at 6:24 pm

  #977520

  ปกติติดการใช้เคสป้องกันตัวเครื่องไปแล้ว ไม่ทราบว่ามีเคสที่สามารถใช้ร่วมกับ mod ต่างๆไหมครับ

 6. ngageonline Post on June 30, 2017 at 9:37 pm

  #977525

  ดูลงตัวขึ้นนะ ไม่อลังการเหมือนรุ่นแรก เสียดายสเปคคล้ายเดิมเกินไป แถมราคาเปิดตัวสูงด้วยสิ

 7. bahamutkung Post on July 1, 2017 at 4:01 pm

  #977534

  ผมมองว่าถ้าไม่เล่น mod นี่ เอา G5PLUS น่าจะคุ้มกว่า

 8. biglesine Post on July 2, 2017 at 8:09 am

  #977550

  ถ้าทำmodกล้องเลนส์ฟิก35mm,fต่ำๆมาจะเจิดจรัดมากจบเห็นๆ ถ่ายวิวกล้องหลัง ถ่ายสตรีทถ่ายคนใช้mod ^_^

 9. Facebook Profile photo

  themeee Post on July 8, 2017 at 10:45 pm

  #977790

  สเปกแทบไม่ต่างกับ Moto G5 Plus ถ้าไม่คิดใช้ Mod เอา G5Plus คุ้มกว่า
  จริงๆๆน่าจะให้ กล้อง
  IMX 378 ที่เป็น 12 MP 1.55 Micro
  Batt 3500 mah
  Snapdragon 660
  แล้ว Mod Batt ก็น่าจะซัก 5000 mah

 10. kazzaria Post on February 2, 2018 at 11:59 pm

  #987063

  ตั้งแต่ใช้มาอยู่ดีๆมันก็ชอบเปิดแอปอื่นๆเองโดยที่เราไม่ได้เปิดเลยไม่รู้คนอื่นเป็นกันไหมครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save