หลังจากการซื้อขายและการตกลงเรื่องทางกฏหมายสมบูรณ์เสร็จสิ้น ตอนนี้ Motorola ก็ได้ย้ายออกจาก Google ไปอยู่ภายใต้การดูแลของ Lenovo มังกรจีนโดยสมบูรณ์แล้ว หลังจากที่หลายปีก่อนประสบปัญหาขาดทุนจนต้องอพยพออกจากจีนและทวีปเอเชียไป มาถึงตอนนี้ก็พร้อมที่จะกลับมาลุยตลาดจีนอย่างเต็มตัว โดยมีแผนจะเปิดตลาดด้วย Moto G (2nd Gen) LTE , Moto X (2nd Gen) และอาวุธใหม่ Moto X Pro ที่ถอดแบบโคลนนิ่งจาก Nexus 6 มาโดยตรง 

Moto X จะเป็นเครื่องแรกที่วางจำหน่ายในประเทศจีนช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ แต่รอบนี้จะไม่มี Moto Maker ที่ให้ลูกค้าสามารถเลือกสีและวัสดุฝาหลังได้แบบในสหรัฐอเมริกานะครับ แต่มีการเปิดหน้าเวบ Moto Vote ให้เข้าไปโหวตกันว่าชอบดีไซน์ไหนแบบไหน และคาดว่าจะเอาผลโหวตมาตัดสินว่าจะขายสีไหนแบบไหนบ้าง

Moto G LTE นั้นจะเริ่มวางขายในช่วงตรุษจีน ส่วน Moto X Pro ที่หน้าตาเหมือนกับ Nexus 6 อย่างกะแกะโคลนนิ่ง (เว้นแต่เป็นสีดำ ซึ่งต่างจาก Nexus 6 ที่มีสีขาว และสีน้ำเงินเข้ม) พร้อมสเปคที่เหมือนกัน Snapdragon 805, หน้าจอ 6 นิ้ว QHD แบตเตอรี่ 3,220 มิลลิแอมป์ กล้อง 13 ล้านพิกเซลพร้อมกันสั่น OIS นั้น คาดว่ากว่าจะวางขายได้คงต้องเป็นหลังตรุษจีนไปเลย เพราะเอาจริงๆ ตอนนี้ Nexus 6 ยังหาซื้อยาก ผลิตไม่ทันกันอยู่เลย   😐

  

source : androidpolice