น่าเสียดายจริง ๆ สำหรับค่าย motorola ที่อยู่ ๆ ก็ต้องยกเลิกงานเปิดตัวมือถือจอพับ moto razr 2022 และมือถือเรือธงกล้อง 200MP อย่าง moto X30 Pro ไปแบบกะทันหะนเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา เนื่องจากเหตุการณ์ความตึงเครียด ระหว่างจีน-ไต้หวัน เพราะแนนซี่ เพโลซี่ ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ และสภาคองเกรสได้เดินทางไปเยือนไต้หวันเมื่อวันดังกล่าว…แต่ล่าสุดทาง motorola ก็ได้ออกมาประกาศกำหนดการของงานเปิดตัวมือถือทั้ง 2 รุ่นนี้อีกรอบ เป็นวันที่ 11 สิงหาคม 2022 นี้

แทนที่ moto razr 2022 จะออกมาสร้างความว้าวให้กับแฟน ๆ และอาจดึงความสนใจไปจาก Galaxy Z Fold4 / Flip4 ที่จะเปิดตัว 10 สิงหาคมนี้ได้บ้าง เพราะมันเป็นมือถือแบบฝาพับตลับแป้งที่นอกจากจะมีดีไซน์เท่เก๋ไก๋แล้ว ยังออกมาแก้จุดอ่อนของ moto razr รุ่นก่อน ๆ ด้วยการยัดสเปคระดับเรือธงมาให้ด้วย

แต่จากเหตุการณ์ตึงเครียดดังกล่าวดันทำให้ moto razr 2022 ต้องเลื่อนงานมาเปิดตัวทีหลังมือถือจอพับคู่แข่งอย่าง Samsung เป็นวันที่ 11 สิงหาคมแทน…ซึ่งการเปิดตัวหลังเจ้าตลาดแค่วันนึงแบบนี้อาจทำให้ moto razr 2022 โดนกระแสของ Galaxy Z Flip4 มาแย่งความสนใจไปได้พอสมควรเลย

อ้าว!…motorola ยกเลิกการเปิดตัวมือถือจอพับ moto razr 2022 กะทันหัน จากเหตุตึงเครียด จีน-ไต้หวัน

สำหรับภาพประกาศวันเปิดตัวใหม่ที่ motorola โพสท์บน Weibo คราวนี้ เป็นภาพหน้าจอด้านนอกของ moto razr 2022 ที่มีนาฬิกาแบบเข็มโชว์เวลาตอน 14.00 น. เอาไว้ ก็น่าจะหมายถึงเวลาในการจัดงานนั่นเอง…หากตีเป็นเวลาไทยก็คือ 13.00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคมที่จะถึงนี้ครับ

เรียกว่าเปิดตัวมาเพื่อประชันกันเลยทีเดียวทั้ง moto razr 2022 และ Galaxy Z Flip4 ต้องมารอดูกันว่าแต่ละรุ่นจะมีอะไรมางัดกับคู่ต่อสู้กันบ้างครับ

 

ที่มา : GSMArena