เชื่อว่าถ้าพูดถึงชื่อของ Motorola คงไม่มีใครไม่รู้จักนะคะ … Motorola ผู้ผลิต Moto X, Nexus 6, Moto360 … แต่!! นั่นไม่ใช่ Motorola ที่เรากำลังพูดถึงกันค่ะ จริงๆ แล้วถ้าย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ Motorola ได้แตกออกมาเป็น 2 บริษัท คือ ‘Motorola’ ที่เรารู้จักกันดี กับ ‘Motorola Solutions’ 


Motorola LEX L10                                                                                  LEX 700

อ้าว!! แล้ว Motorola Solutions เขาทำอะไรกัน? คำตอบก็คือบริษัทนี้เขาไปเป็นผู้ผลิตสุดยอดมือถือให้กับคนเฉพาะกลุ่มอย่างเช่น ตำรวจ, หน่วยกู้ภัย ไปยันระดับกองทัพที่ต้องการมือถือที่อึด ถึก ทน พร้อมรับกับทุกสถาณการณ์, มีฟังชั่นการใช้งานแบบเฉพาะที่เหมาะกับกลุ่มผู้ใช้ แถมยังต้องมีความปลอดภัยระดับสุดยอดด้วยซึ่งนั่นก็คือที่มาของ Motorola LEX 700 และ LEX L10 

แน่นอนค่ะว่าเมื่อจะถึก จะทนขนาดนี้หน้าตาของทั้งสองรุ่นเลยจะออกมาในแนวแน่นๆ ตันๆ ต่างกับมือถือบอบบางตามสมัยนิยมอย่างสิ้นเชิง โดย LEX 700 เป็นรุ่นที่ “Built for the street” เน้นความถึกเป็นหลักซึ่งเขาบอกว่ารุ่นสามารถทนได้ทุกสภาวะที่เลวร้ายแม้แต่การตกลงพื้นคอนกรีตซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็ยังไม่ตาย! ถึกขนาดนี้ไม่ต้องพูดถึงเรื่องสเปค เพราะเขาไม่เน้นเลย! มาพร้อมหน่วยประมวลผล dual-core 1GHz และรันระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 (Jelly Bean) เท่านั้น

ส่วน LEX L10 จะเป็นรุ่นที่หน้าตาดูดีขึ้นมาหน่อย มาพร้อมหน้าจอขนาด 4.7นิ้ว เพื่อให้เราใช้งานได้ง่ายๆ ด้วยมือเดียว, มาพร้อมไมโครโฟน 3ตัว เพื่อเพิ่มความชัดของเสียงและระบบการตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ทั้งยังรองรับ LTE มาในตัว ส่วนด้านระบบปฏิบัติการแม้ยังคงใช้ Android แต่ก็ได้มีการนำไปปรับแต่งเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานให้มากขึ้นด้วย

Play video

แหมมม เห็นแบบนี้แล้วทำให้คิดถึงหนังเรื่อง Mission: Impossible ยังไงก็ไม่รู้สินะ :]

 

Source : androidheadlines