บริการทางการเงินรูปแบบใหม่จากธนาคารออมสินที่จะช่วยให้เราประหยัดเวลา และมีความสะดวกสบายมากขึ้น และแน่นอนว่ามีความปลอดภัยสูงอีกตะหาก กับบริการ MyMo จากธนาคารออมสิน ที่ตอนนี้ได้เพิ่มบริการใหม่ MyMo My Card ที่สามารถถอนเงินจากตู้ ATM โดยไม่ต้องใช้บัตร แค่เอามือถือสแกน QR Code จากตู้ ATM ก็สามารถรับเงินสดได้แล้ว

MyMo สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้มากมายหลายอย่างโดยที่เราแทบไม่ต้องกระดิกตัวไปไหนเลย เพราะสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้เหมือนการใช้งานทางตู้ ATM แทบทุกอย่าง ดังนี้

 • โอนเงินผ่านเบอร์มือถือ / จ่ายค่างวดสินเชื่อ
 • จ่ายบิลโดยสแกนบาร์โค้ด / เติมเงิน
 • ถอนเงินผ่านตู้ ATM โดยไม่ต้องใช้บัตร

Play video

บริการธุรกรรมทางการเงินของ MyMo

โอนเงินผ่านเบอร์มือถือ / จ่ายค่างวดสินเชื่อ

ปกติแล้วการโอนเงินจะต้องไปทำการโอนที่ตู้ ATM จากนั้นก็ใส่จำนวนเงินที่จะโอน แล้วก็ใส่เลขบัญชีของคนที่เราต้องการจะโอน แต่หากเราใช้ MyMo ในการโอนเงิน เราก็แค่เข้าแอปฯ ใส่จำนวนเงินที่จะโอน เลือกบัญชีของเรา แล้วก็เลือก contact ของคนที่เราต้องการจะโอนให้เท่านั้นเอง ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องลุกไปไหนเลยด้วย แต่ก็มีเงื่อนไขการโอนแต่ละแบบที่ไม่เหมือนกัน ดังนี้

 • โอนเงินภายในบัญชีตนเองไม่เกิน 500,000 บาทต่อวัน ไม่จำกัดจำนวนครั้ง
 • โอนเงินภายในธนาคารไม่เกิน 100,000 บาทต่อวัน ไม่จำกัดจำนวนครั้ง
 • โอนเงินต่างธนาคารไม่เกิน 100,000 บาทต่อวัน (ครั้งละไม่เกิน 50,000 บาท)

ค่าธรรมเนียมในการโอนต่างธนาคาร

 • ยอดโอนไม่เกิน 20,000 บาท มีค่าธรรมเนียมรายการละ 25 บาท
 • ยอดโอนเกิน 20,000 บาท แต่ไม่เกิน 50,000 บาท รายการละ 35 บาท

จ่ายบิลโดยสแกนบาร์โค้ด / เติมเงิน

ต่อไปนี้การจ่ายบิลเราก็สามารถจ่ายอยู่ที่บ้านได้เลย ไม่ต้องไปจ่ายตาม 7-11 หรือ Lotus Express ให้เสียเวลา โดยเราสามารถจ่ายค่าบิลของบัตรเครดิต ค่าโทรศัพท์มือถือ ค่าสาธารณูปโภค ค่าประกันภัย ค่าภาษี ฯลฯ ได้ที่บ้านเลย โดยเลือกที่ บิล & เติมเงิน จากนั้นก็ใช้กล้องมือถือสแกนบาร์โค้ดจากบิล เลือกบัญชี ใส่จำนวนเงิน กดยืนยัน ก็เรียบร้อย โดยสามารถชำระค่าสินค้า ค่าบริการ และค่าสินเชื่อไม่เกิน 100,000 บาทต่อวัน ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

ถอนเงินผ่านตู้ ATM โดยไม่ต้องใช้บัตร

บริการใหม่ล่าสุดจากธนาคารออมสินกับ MyMo My Card ที่ต่อไปนี้ไม่จำเป็นต้องใช้บัตร ATM ในการกดเงินสดจากตู้ ATM อีกแล้ว แค่เราเปิดแอปฯ MyMo ขึ้นมา เลือก “My Card ถอนเงินสด” เลือกจำนวนเงิน เลือกบัญชี จากนั้นก็สแกน QR Code จากหน้าจอตู้ ATM แค่นี้เงินสดก็จะไหลออกมาจากตู้แล้ว (การถอนเงินโดยใช้ MyMo My Card นี้สามารถถอนได้สูงสุดวันละ 5,000 บาท โดยสามารถถอนได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง) แถมการถอนเงินผ่าน MyMo นี้ยังมีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนขโมยข้อมูลจากแถบแม่เหล็กของบัตร ATM จากพวกมิจฉาชีพ Skimmer อีกด้วย

Play video

นอกจากนี้เรายังสามารถค้นหาตู้ ATM ของธนาคารออมสินที่รองรับการถอนเงินจาก MyMo My Card ได้โดยการกดที่เครื่องหมาย Location (อยู่ตรงมุมขวาบนถัดจากเครื่องหมายคำถาม) จากนั้นบนหน้าจอก็จะโชว์ตำแหน่งของตู้ ATM ในระยะ 5 กม. ของตำแหน่งปัจจุบันที่เราอยู่

การใช้บริการ MyMo มีความปลอดภัยแค่ไหน?

หลายๆ คนอาจยังไม่ค่อยแน่ใจในเรื่องความปลอดภัยของการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านมือถือ เพราะกลัวว่าจะโดนแฮกบ้างล่ะ กลัวทำมือถือหายแล้วคนจะเอาไปกดเงินได้บ้าง แต่ไม่ต้องกลัว เพราะ MyMo มีมาตรการความปลอดภัยแอปฯ MyMo จะไม่เก็บรหัสผ่านหรือข้อมูลในโทรศัพท์ เพราะต้องใส่รหัสทุกครั้งที่เข้าใช้งาน

 • แอปฯ MyMo จะไม่เก็บรหัสผ่านหรือข้อมูลในโทรศัพท์ เพราะต้องใส่รหัสทุกครั้งที่เข้าใช้งาน
 • MyMo จะออกจากระบบโดยอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งานภายใน 2 นาที
 • ข้อมูลทั้งหมดที่ถูกส่งผ่าน MyMo ถูกป้องกันด้วยการเข้ารหัสขั้นสูง

ถ้าทำโทรศัพท์หาย ต้องทำอย่างไร?

สามารถแจ้งยกเลิกบริการ MyMo ผ่านระบบอัตโนมัติได้ที่ Call Center โทร 1143 หรือติดต่อที่สาขาของธนาคารออมสินได้เลย

สรุปการใช้งาน

ในการใช้บริการ MyMo นี้ จะมีการเก็บค่าธรรมเนียมการใช้บริการเดือนละ 10 บาท โดยจะหักออกจากบัญชีของเราโดยอัตโนมัติทุกๆ เดือน รวมแล้วตกปีละ 120 บาท ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่า (ถูกกว่าค่าบริการรายปีบัตรเดบิตซะอีก) แลกกับการที่เราไม่ต้องขับรถ เดินหาตู้ ATM หรือไปที่ธนาคารเพื่อทำธุรกรรมทางการเงิน แถมการถอนเงินสดจากตู้ด้วย MyMo My Card ยังปลอดภัยกว่าการใช้บัตร ATM เพราะใช้วิธีการสแกน QR Code เพื่อถอนเงินสด ดังนั้น เราไม่ต้องกลัวว่าจะโดนขโมยข้อมูลบัตรจากแก๊ง Skimmer ที่อาจจะแอบติดเครื่องมือขโมยข้อมูลเอาไว้ตรงช่องเสียบบัตรที่ตู้ ATM อีกด้วย

บริการ MyMo My Card สามารถถอนเงินสดจากตู้ ATM ได้สูงสุดถึงวันละ 5,000 บาท จากตู้ ATM ของธนาคารออมสิน และบริการ MyMo My Card จะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มอีกเดือนละ 5 บาท แต่ช่วงนี้มีโปรโมชั่นใช้ฟังก์ชั่น MyMo My Card ฟรี จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2560 นี้ ส่วนการใช้บริการอื่นๆ ผ่าน MyMo นั้นถือว่าเพิ่มความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมทางการเงินได้มาก แบบที่เราแทบไม่ต้องขยับตัวไปไหนเลย ขอแค่มีอินเทอร์เน็ตใช้ก็โอนเงิน จ่ายบิลจ่ายค่าบริการต่างๆ ได้สบายไม่ว่าอยู่ที่ไหน

 

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.gsb.or.th/Mymo.aspx , https://www.mymobygsb.com/